(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này vừa mới đưa vào hoạt động một nông trại mới chuyên chăn nuôi gà ở tỉnh Bắc Hwanghae.
Theo KCNA, lễ khánh thành nông trại Kwangchon diễn ra hôm 13/1, với sự tham dự của Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok Hun cùng các quan chức nước này.
Hồi đầu tháng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã cùng con gái tới thăm nông trại và thị sát năng lực sản xuất theo dây chuyền hiện đại của nông trại.
Việc khai trương nông trại là một trong những nỗ lực nhằm thực hiện các mục tiêu kinh tế trong năm 2024, năm được Bình Nhưỡng coi là mang tính quyết định để hoàn tất kế hoạch phát triển giai đoạn 5 năm của đất nước.
Phá kỷ lục chống đẩy trong tư thế yoga trồng chuối
Trồng chuối là một trong những tư thế tập luyện phổ biến trong yoga. Việc thực hiện động tác lộn ngược đầu xuống đất này đã khó, việc chống đẩy trong tư thế yoga trồng chuối chắc chắn là khó hơn nhiều. Thế nhưng, một vận động viên người Gruzia mới đây đã phá kỷ lục thế giới Guinness chống đẩy theo cách này nhiều lần nhất.
Anh Sandro Parulava là một vận động viên thể hình của Gruzia. Với thành tích 61 lần chống đẩy liên tiếp trong tư thế yoga trồng chuối, anh đã chính thức phá kỷ lục 52 lần chống đẩy bằng cách tương tự do một vận động viên người Ukraine thiết lập hồi năm 2019.
Anh Sandro Parulava cho biết để có được kết quả trên, anh đã bỏ ra 3 năm tập luyện chống đẩy trong thế yoga trồng chuối và gần đây đã phải khổ luyện 6 ngày một tuần. Hiện anh đang lên kế hoạch chinh phục 2 hạng mục kỷ lục về số lần chống đẩy trong tư thế yoga trồng chuối nhiều nhất trong 1 phút và trong 3 phút./.
Lễ hội dân gian Surva tại Bulgaria
Người dân ở Bulgaria đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Surva truyền thống, với việc hóa trang thành các nhân vật kỳ quái. Hoạt động này mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại sức khỏe và mùa màng tươi tốt cho mọi người trong năm mới.
Lễ hội Surva bắt đầu với màn biểu diễn nhảy múa quanh đống lửa, với những ngọn đuốc sáng rực. Sau đó, các nhóm vũ công cùng diễu hành và nhảy múa trên đường phố. Họ di chuyển đến từng nhà trong làng, khiến những chiếc chuông đeo ở thắt lưng kêu leng keng. Tiếng chuông được cho là có thể xua đuổi ma quỷ, bệnh tật, và mang đến cho gia chủ sức khỏe, mùa màng bội thu trong năm mới.
Lễ hội Surva diễn ra trong 2 ngày vào cuối tuần qua, giúp nhịp sống tại ngôi làng ở Bulgaria yên bình trở nên sôi động. Sự kiện này được tổ chức vào giữa tháng 01 hàng năm.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, từ tối qua đến sáng nay có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.
(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29-10 đến sáng 1-11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến rất to.
(ANTV) - Ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường đèo, vùng núi cao bị sạt lở uy hiếp đến nhiều hộ dân.
(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập
(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.