(ANTV) - Ngày 14/1, Quân đội Hàn Quốc khẳng định tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày là tên lửa tầm trung.
Trước đó, đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi bên ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.
Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết một "vật thể, có khả năng là tên lửa đạn đạo, được phóng từ Triều Tiên," đồng thời cảnh báo các tàu thuyền cẩn thận.
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 18/12. Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên liên tục xảy ra các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc, trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Thủ tướng Nhật Bản thị sát khu vực bị động đất
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 14/1 đã tới các khu vực bị ảnh hưởng trong trận động đất xảy ra ngày đầu Năm mới 2024 ở miền Trung nước này để đánh giá thiệt hại và thăm hỏi người dân. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang lên phương án gói cứu trợ khẩn cấp.
Thủ tướng Kishida đã thị sát tình hình tỉnh Ishikawa và thăm các trung tâm sơ tán ở thành phố Wajima và Suzu - hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra ngày 1/1 vừa qua trên bán đảo Noto khiến hơn 200 người thiệt mạng.
Phát biểu tại Wajima, Thủ tướng Kishida bày tỏ biết ơn và khuyến khích các nhân viên thuộc Các Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn cũng như các hoạt động khác khắc phục hậu quả động đất. Thủ tướng Kishida nhấn mạnh giai đoạn khó khăn vẫn chưa kết thúc và ông sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Về phần mình, giới chức địa phương đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19 và cúm tại các khu trú ẩn đông đúc, đồng thời đề nghị chính phủ nhanh chóng xây thêm nơi trú cho người dân. Sau chuyến thị sát, Thủ tướng Kishida cam kết giải ngân hơn 100 tỷ yen (690 triệu USD) từ quỹ dự phòng của chính phủ trước cuối tháng 1 này để giúp đỡ khu vực trên.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) và các đơn vị, địa phương liên quan.
(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển 34.200 quả trứng gà nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam vừa bị Đồn Biên phòng Cốc Pàng (BĐBP Cao Bằng) phối hợp bắt giữ.
(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.
(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Hàng trăm vận động viên trượt patin đã tham gia giải Havana Skate Marathon tại thủ đô Havana, Cuba. Sự kiện mang đến sự kết hợp giữa thể thao, giải trí và gắn kết cộng đồng.
(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.
(ANTV) - Ẩm thực Việt Nam từ lâu không chỉ là câu chuyện của bữa cơm gia đình, mà đã trở thành một phần bản sắc văn hóa, được thế giới biết đến và ghi nhận.
(ANTV) - Sáng nay 15/12, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng với bị cáo là các cựu thẩm phán, kiểm sát viên và luật sư.