(ANTV) - Ngày 14/1, Quân đội Hàn Quốc khẳng định tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày là tên lửa tầm trung.
Trước đó, đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi bên ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.
Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết một "vật thể, có khả năng là tên lửa đạn đạo, được phóng từ Triều Tiên," đồng thời cảnh báo các tàu thuyền cẩn thận.
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 18/12. Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên liên tục xảy ra các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc, trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Thủ tướng Nhật Bản thị sát khu vực bị động đất
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 14/1 đã tới các khu vực bị ảnh hưởng trong trận động đất xảy ra ngày đầu Năm mới 2024 ở miền Trung nước này để đánh giá thiệt hại và thăm hỏi người dân. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang lên phương án gói cứu trợ khẩn cấp.
Thủ tướng Kishida đã thị sát tình hình tỉnh Ishikawa và thăm các trung tâm sơ tán ở thành phố Wajima và Suzu - hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra ngày 1/1 vừa qua trên bán đảo Noto khiến hơn 200 người thiệt mạng.
Phát biểu tại Wajima, Thủ tướng Kishida bày tỏ biết ơn và khuyến khích các nhân viên thuộc Các Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn cũng như các hoạt động khác khắc phục hậu quả động đất. Thủ tướng Kishida nhấn mạnh giai đoạn khó khăn vẫn chưa kết thúc và ông sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Về phần mình, giới chức địa phương đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19 và cúm tại các khu trú ẩn đông đúc, đồng thời đề nghị chính phủ nhanh chóng xây thêm nơi trú cho người dân. Sau chuyến thị sát, Thủ tướng Kishida cam kết giải ngân hơn 100 tỷ yen (690 triệu USD) từ quỹ dự phòng của chính phủ trước cuối tháng 1 này để giúp đỡ khu vực trên.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.