(ANTV) - Ngày 14/1, Quân đội Hàn Quốc khẳng định tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày là tên lửa tầm trung.
Trước đó, đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi bên ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.
Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết một "vật thể, có khả năng là tên lửa đạn đạo, được phóng từ Triều Tiên," đồng thời cảnh báo các tàu thuyền cẩn thận.
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 18/12. Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên liên tục xảy ra các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc, trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Thủ tướng Nhật Bản thị sát khu vực bị động đất
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 14/1 đã tới các khu vực bị ảnh hưởng trong trận động đất xảy ra ngày đầu Năm mới 2024 ở miền Trung nước này để đánh giá thiệt hại và thăm hỏi người dân. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang lên phương án gói cứu trợ khẩn cấp.
Thủ tướng Kishida đã thị sát tình hình tỉnh Ishikawa và thăm các trung tâm sơ tán ở thành phố Wajima và Suzu - hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra ngày 1/1 vừa qua trên bán đảo Noto khiến hơn 200 người thiệt mạng.
Phát biểu tại Wajima, Thủ tướng Kishida bày tỏ biết ơn và khuyến khích các nhân viên thuộc Các Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn cũng như các hoạt động khác khắc phục hậu quả động đất. Thủ tướng Kishida nhấn mạnh giai đoạn khó khăn vẫn chưa kết thúc và ông sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Về phần mình, giới chức địa phương đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19 và cúm tại các khu trú ẩn đông đúc, đồng thời đề nghị chính phủ nhanh chóng xây thêm nơi trú cho người dân. Sau chuyến thị sát, Thủ tướng Kishida cam kết giải ngân hơn 100 tỷ yen (690 triệu USD) từ quỹ dự phòng của chính phủ trước cuối tháng 1 này để giúp đỡ khu vực trên.
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.
(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.
(ANTV) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về tội lừa dối khách hàng liên quan đến đường dây giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 11/, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học ANND.