Thứ Ba, 23/12/2025 16:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung

BT

(ANTV) - Ngày 14/1, Quân đội Hàn Quốc khẳng định tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày là tên lửa tầm trung.

Trước đó, đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi bên ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết một "vật thể, có khả năng là tên lửa đạn đạo, được phóng từ Triều Tiên," đồng thời cảnh báo các tàu thuyền cẩn thận.

Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 18/12. Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên liên tục xảy ra các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc, trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.

Thủ tướng Nhật Bản thị sát khu vực bị động đất

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 14/1 đã tới các khu vực bị ảnh hưởng trong trận động đất xảy ra ngày đầu Năm mới 2024 ở miền Trung nước này để đánh giá thiệt hại và thăm hỏi người dân. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang lên phương án gói cứu trợ khẩn cấp.

Thủ tướng Kishida đã thị sát tình hình tỉnh Ishikawa và thăm các trung tâm sơ tán ở thành phố Wajima và Suzu - hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra ngày 1/1 vừa qua trên bán đảo Noto khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Phát biểu tại Wajima, Thủ tướng Kishida bày tỏ biết ơn và khuyến khích các nhân viên thuộc Các Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn cũng như các hoạt động khác khắc phục hậu quả động đất. Thủ tướng Kishida nhấn mạnh giai đoạn khó khăn vẫn chưa kết thúc và ông sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Về phần mình, giới chức địa phương đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19 và cúm tại các khu trú ẩn đông đúc, đồng thời đề nghị chính phủ nhanh chóng xây thêm nơi trú cho người dân. Sau chuyến thị sát, Thủ tướng Kishida cam kết giải ngân hơn 100 tỷ yen (690 triệu USD) từ quỹ dự phòng của chính phủ trước cuối tháng 1 này để giúp đỡ khu vực trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đằng sau những con số tăng trưởng

Đằng sau những con số tăng trưởng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Thế giới 23/12/2025

(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Hơn 2.000 học sinh vi phạm TTATGT. Con số này đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng khi Công an TP. Hà Nội chính thức lập danh sách học sinh vi phạm giao thông, gửi sang Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm có giải pháp phối hợp giáo dục, chấn chỉnh hành vi vi phạm.

Xem thêm