(ANTV) - Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định về vùng biển phía Đông nước này ngày 14/01, đây là vụ phóng đầu tiên trong năm 2024.
Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng cho biết Triều Tiên đã phóng vật thể dường như là tên lửa đạn đạo. Đài NHK cho biết tên lửa có vẻ rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Trong vụ phóng gần nhất diễn ra hôm 18/12/2023, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với động cơ nhiên liệu rắn Hwasong-18 ở góc bắn nghiêng.
Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên liên tục xảy ra các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc, trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Quân đội Israel tuyên bố ngừng bắn vài giờ ở Nam Gaza
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tạm thời ngừng các hoạt động quân sự tại trại tị nạn Rafah ở phía Nam Dải Gaza và gần biên giới với Ai Cập vì mục đích nhân đạo. Người phát ngôn IDF cho biết Israel sẽ thực hiện lệnh đình chiến tạm thời này cho đến 14 giờ (giờ địa phương), tức 19 giờ theo giờ Việt Nam.
Quân đội Israel cũng đã mở tuyến hành lang nhân đạo bắt đầu từ phố Al-Rashid để người dân sơ tán theo hướng Bắc - Nam trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 16 giờ theo giờ địa phương. Cuộc xung đột kéo dài 100 ngày qua đã tàn phá phần lớn Gaza.
Theo cơ quan y tế ở Gaza do Hamas điều hành, cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của trên 24.000 người Palestine và khiến gần như toàn bộ 2,3 triệu người dân của vùng lãnh thổ này phải sơ tán. Các quan chức Liên hợp quốc cảnh báo 1/4 dân số Gaza đang thiếu ăn và số lượng hàng viện trợ chỉ như “muối bỏ biển”.
Trong những ngày qua, các cuộc đàm phán nhằm thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn mới đi kèm với việc trả tự do cho các con tin vẫn diễn ra tại Cairo, Ai Cập. Các cuộc đàm phán này được tiến hành thông qua các đối tác trung gian nước ngoài như Mỹ, Ai Cập và Qatar.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng và tạm giam đối với 1 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.
(ANTV) - Tại TP. HCM, ngành y tế đang đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.
(ANTV) - Thủ lĩnh Hamas Khaled Mashal mới đây tuyên bố bác bỏ các điều khoản chủ chốt trong kế hoạch hòa bình do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất và được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ủng hộ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.
(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.
(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Để bịt lỗ hổng PCCC sau vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng, TP.HCM yêu cầu các địa phương rà soát từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’, công trình cơi nới.