(ANTV) - Quân đội Mỹ thông báo vừa phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Minuteman III không trang bị vũ khí. Đây là một trong các hoạt động thường xuyên và định kỳ nhằm kiểm tra khả năng răn đe hạt nhân an toàn, đảm bảo, đáng tin cậy và hiệu quả của nước này.
Trước khi thực hiện vụ phóng vào sáng sớm 6/9 tại Căn cứ Lực lượng không gian Vandenberg ở bang California, Lầu Năm Góc cho hay đã chuẩn bị cho vụ phóng thử từ nhiều năm, và đã gửi thông báo tới Chính phủ Nga về các kế hoạch liên quan.
Minuteman III đã được đưa vào hoạt động trong 50 năm, và hiện là ICBM phóng từ mặt đất duy nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, cùng với các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Trident và các vũ khí hạt nhân được trang bị cho máy bay ném bom chiến lược.
EU siết chặt quy định đối với 6 đại gia công nghệ
Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố danh sách các công ty bị áp dụng Đạo luật Thị trường kỹ thuật số (DMA). Theo đó, 6 hãng công nghệ hàng đầu thế giới sẽ phải đối mặt với những biện pháp hạn chế cứng rắn nhất từ trước đến nay.
Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan điều hành của EU, đã nêu tên 22 dịch vụ "nền tảng" của 5 đại gia công nghệ Mỹ – gồm Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Apple, Meta, Microsoft – và công ty ByteDance của Trung Quốc. Các dịch vụ này trong đó có App Store của Apple; Facebook, Instagram và WhatsApp của Meta; nền tảng video YouTube; trình duyệt Chrome của Google, và Safari của Apple.
Trong phản ứng cùng ngày, Apple bày tỏ lo ngại về những rủi ro từ đạo luật trên có thể gây ra, đó là sự rủi ro về quyền riêng tư và rủi ro trong bảo mật dữ liệu.
Đạo luật Thị trường kỹ thuật số có hiệu lực ngày 1/11/2022, nhằm chấm dứt các hành vi cạnh tranh không công bằng của các công ty công nghệ lớn. Đây được coi là một sự thay đổi quan trọng trong cuộc chiến của EU chống lại sự thống trị của các nền tảng lớn và diễn ra sau nhiều năm theo đuổi các cuộc chiến pháp lý không thành công với các đại gia công nghệ.
Các công ty vi phạm quy định trong đạo luật có thể bị phạt tới 10% doanh thu trên toàn thế giới và lên tới 20% trong trường hợp tái phạm.
(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.
(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.
(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Lãnh đạo chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Siêu vào ngày hôm 12/12 cam kết sẽ hoàn tất cuộc điều tra độc lập về vụ hỏa hoạn tại quận Tai Po mới đây, khiến ít nhất 160 người thiệt mạng, trong vòng 9 tháng.
(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.