Thứ Tư, 27/05/2026 23:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

(ANTV) - Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, nửa đêm 25/7 theo giờ địa phương, tức tối 24/7 giờ Hà Nội, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Những vật thể này sau đó đã rơi xuống ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap cũng dẫn thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo trong tối 24/7.

Thông báo nêu rõ quân đội Hàn Quốc đang phân tích vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng để xác định chính xác loại tên lửa được phóng đi.

Trước đó, nguồn tin quân đội Hàn Quốc thông báo sáng 22/7, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình hướng ra biển Hoàng Hải.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) nhấn mạnh các cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ phân tích các vụ phóng diễn ra vào khoảng 4 giờ sáng (giờ địa phương) để tìm hiểu thêm về loại tên lửa được bắn và các chi tiết khác.

Vụ phóng diễn ra ba ngày sau khi Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông

Pakistan: Cựu Thủ tướng Imran Khan đối mặt với lệnh bắt giữ mới

Ủy ban Bầu cử Pakistan đã ban bố lệnh bắt giữ không được bảo lãnh đối với cựu Thủ tướng Imran Khan. Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt những thách thức pháp lý mà ông Khan phải đối mặt thời gian gần đây.

Trước đó, hồi tháng 5, ông Khan đã bị bắt giữ liên quan đến một vụ án tham nhũng, làm dấy lên làn sóng biểu tình trên cả nước. Vài ngày sau đó, ông đã được bảo lãnh tại ngoại. Hiện chưa rõ lệnh bắt giữ của Ủy ban Bầu cử liên quan đến tội danh nào và liệu cảnh sát có thi hành lệnh bắt này hay không.

Cựu Thủ tướng Khan đã đối mặt với nhiều cáo buộc trong nhiều phiên tòa khác nhau sau khi bị phế truất vào năm ngoái, trong đó có cáo buộc tham nhũng, giết người và kích động nổi loạn. Mới đây nhất, hồi tuần trước, Bộ trưởng Nội vụ cho biết chính phủ sẽ mở thủ tục xét xử hình sự đối với ông Khan về các cáo buộc tiết lộ thông tin mật, liên quan đến các bức thư ngoại giao giữa Washington và Islamabad.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 27/5, TAND Hà Nội tuyên phạt cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến 6 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Bà Tiến bị buộc bồi thường 108 tỷ đồng, trong đó con trai đã nộp thay 24,5 tỷ đồng.

Nhiều cách làm hay xây dựng phường không ma túy ở Thanh Khê

Nhiều cách làm hay xây dựng phường không ma túy ở Thanh Khê

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 phường trung tâm với dân số gần 220 nghìn người, phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) là một trong những địa phương có nhiều áp lực về an ninh trật tự, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng nhiều mô hình hiệu quả từ cơ sở, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “phường không ma túy”.

Bắt giám đốc mỏ đá nơi xảy ra sạt lở khiến 3 người tử vong

Bắt giám đốc mỏ đá nơi xảy ra sạt lở khiến 3 người tử vong

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Anh Tuấn, để điều tra, làm rõ các sai phạm trong quá trình khai thác mỏ đá ở xã Cẩm Tú dẫn tới tai nạn sập mỏ khiến 3 người tử vong.

Hai xe khách bốc cháy trong sân cây xăng

Hai xe khách bốc cháy trong sân cây xăng

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Trưa 27/5, tại khu vực sân một cây xăng trên Quốc lộ 10, đoạn qua xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên, xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến hai xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

Chính trị 27/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương trong CAND năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong công tác kiểm tra, giám sát

Cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong công tác kiểm tra, giám sát

Chính trị 27/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến hơn 3.000 điểm cầu. Tại điểm cầu Bộ Công an, lãnh đạo các cục trực thuộc Bộ và các cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm tra, giám sát tham dự Hội nghị.

Niềm vui trước ngày đặc xá

Niềm vui trước ngày đặc xá

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, đợt đặc xá năm 2026 chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức được công bố.

Xử phạt 3,5 triệu đồng người phụ nữ cố ý báo tin giả

Xử phạt 3,5 triệu đồng người phụ nữ cố ý báo tin giả

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Công an phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ sinh năm 2007, trú xã Ô Lâm, số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi “Cố ý báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Xem thêm