Thứ Ba, 07/07/2026 11:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên khẳng định tiếp tục chương trình hạt nhân

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khẳng định chương trình hạt nhân của nước này sẽ tiếp tục vô thời hạn. Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ có những động thái ngoại giao mới với Bình Nhưỡng.

Phát biểu sau khi thị sát một cơ sở sản xuất vật liệu hạt nhân, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh, năm 2025 sẽ là năm quan trọng để củng cố lực lượng hạt nhân của Triều Tiên nhằm bảo đảm năng lực quốc phòng. Theo ông Kim Jong Un, an ninh của Triều Tiên đang vô cùng bất ổn, do đó Bình Nhưỡng cần tăng cường lá chắn hạt nhân một cách bền vững.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2024, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục đề cao mối quan hệ cá nhân của mình với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 2, ông Donald Trump đã công bố kế hoạch nối lại liên lạc lại với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, một động thái thắp lên triển vọng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ngoại giao giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ mời Thủ tướng Israel đến Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đến Nhà Trắng vào ngày 4/2, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo nước ngoài trong nhiệm kỳ thứ 2 của ông Trump.

Động thái này được xem là một nhượng bộ lớn đối với đồng minh thân cận của Mỹ, trong bối cảnh ông Netanyahu đang đối mặt với lệnh truy nã từ Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) liên quan đến cáo buộc tội ác chiến tranh.

Trong bức thư mời, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Israel và cho biết 2 bên sẽ thảo luận về cách thức mang lại hòa bình cho Israel và các nước láng giềng, cũng như phối hợp đối phó với các thách thức an ninh chung.

Lời mời của ông Trump dành cho ông Netanyahu thể hiện mối quan hệ đồng minh bền chặt giữa 2 nước. Trong nhiệm kỳ trước, ông Trump đã có nhiều động thái ủng hộ Israel, như công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và thúc đẩy Hiệp định Abraham nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel với một số quốc gia Ả Rập.

Với chuyến thăm sắp tới của ông Netanyahu, giới quan sát kỳ vọng sẽ làm rõ hơn chính sách của ông Trump đối với Trung Đông, đặc biệt trong bối cảnh xung đột Israel - Palestine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 TP.HCM tiên phong phát triển thị trường thương mại năng động

TP.HCM tiên phong phát triển thị trường thương mại năng động

Kinh tế 07/07/2026

(ANTV) - TPHCM đã hình thành hệ thống thương mại hiện đại. Hàng nghìn siêu thị, trung tâm thương mại và mạng lưới logistics phủ khắp hiện nay là một hành trình dài của đổi mới và sáng tạo. Có một sợi chỉ đỏ xuyên suốt chặng đường ấy, đó là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám tháo gỡ những rào cản vì lợi ích của người dân và sự phát triển của thành phố.

Lực lượng An ninh nhân dân cùng cả nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Lực lượng An ninh nhân dân cùng cả nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Chính trị 07/07/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những thay đổi mang tính thời đại, tạo ra nhiều thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức lớn đan xen; trong nước đang triển khai những quyết sách chiến lược mang tính cách mạng, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới rất cao; đồng thời đây cũng là bước ngoặt mới, vận hội mới mang tính lịch sử đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Khởi tố 7 bị can tham ô tài sản

Khởi tố 7 bị can tham ô tài sản

Pháp luật 07/07/2026

(ANTV) - Làm thất thoát 1.200 tấn chì nhập khẩu, 7 bị can vừa bị Công an thành phố Đồng Nai khởi tố để điều tra về các hành vi tham ô tài sản, trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm.

Công an tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Công an tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Chính trị 07/07/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/7, Công an tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh Công an tỉnh Thanh Hóa.

Công an TP. Hà Nội kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Công an TP. Hà Nội kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Chính trị 07/07/2026

(ANTV) - Chiều ngày 06/7, Công an TP. Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2026). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội

Trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

Trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

Thế giới 07/07/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/7 (giờ địa phương), Trung tá Raúl Serrano Chacón, Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống, Điều phối viên Đoàn CNCH Việt Nam, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela đã trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.

Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 ngư dân tử vong

Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 ngư dân tử vong

Xã hội 07/07/2026

(ANTV) - Đồn biên phòng Thanh Hải (Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lâm Đồng) thông tin ban đầu về vụ tàu cá va chạm tàu hàng xảy ra trên vùng biển ngoài khơi cảng Phú Hải, làm 1 ngư dân tử vong, 16 người được cứu an toàn.

Xem thêm