Thứ Bảy, 13/12/2025 21:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên sẽ đáp trả cứng rắn cuộc tập trận Mỹ-Hàn

(ANTV) - Hôm nay (26/1), Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng, Bình Nhưỡng nên duy trì các biện pháp đáp trả cứng rắn nhất với Mỹ trước các cuộc tập trận của nước này với Hàn Quốc trong thời gian qua.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đề cập đến cuộc tập trận không quân chung kéo dài 4 ngày giữa Seoul và Washington được tiến hành tại căn cứ không quân ở Wonju, Hàn Quốc vào tuần trước, cũng như một cuộc tập trận không quân chung khác giữa 3 bên trong thời gian qua với sự tham gia của phía Nhật Bản.

Triều Tiên coi đây là thách thức nghiêm trọng đối với hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Cơ quan này cảnh báo, Triều Tiên sẽ đáp trả những động thái như vậy để bảo vệ quyền chủ quyền và lợi ích an ninh của nhà nước, cũng như đảm bảo toàn diện hòa bình và ổn định trong khu vực.

Những phát biểu trên đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ ý định sẽ tiếp tục liên lạc với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong một động thái liên quan khác, sáng ngày 26/1, KCNA đưa tin, Tổng cục Tên lửa Triều Tiên đã tiến hành vụ thử nghiệm vũ khí hành trình chiến lược dẫn đường được phóng từ biển (dưới nước) vào đất liền vào ngày 25/1.

Vụ thử nghiệm là một phần trong kế hoạch xây dựng năng lực phòng thủ quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát chiến lược chống lại các kẻ thù tiềm tàng, phù hợp với tình hình an ninh đầy biến động trong khu vực.

Quân đội Liban cáo buộc Israel trì hoãn việc rút quân

Quân đội Liban đã cáo buộc Israel trì hoãn việc rút quân khỏi miền Nam nước này, khi hạn cuối cho việc rút quân theo thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah sẽ hết vào hôm nay (26/1).

Quân đội Liban hôm qua tuyên bố, họ đã sẵn sàng triển khai lực lượng tại miền Nam Liban, cáo buộc Israel chậm trễ trong việc rút quân khỏi khu vực này, đồng thời kêu gọi người dân nước này chờ đợi trước khi tiến vào khu vực biên giới, viện dẫn sự nguy hiểm do bom mìn chưa nổ của Israel. Trong khi đó, lực lượng Hezbollah nhiều lần cảnh báo sẽ hành động nếu Israel không rút quân đúng hạn.Trước đó, hôm 24/1, Văn phòng Thủ tướng Israel tuyên bố sẽ không hoàn tất việc rút quân khỏi miền Nam Liban trước thời hạn, đồng thời cáo buộc Liban không thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn. Theo các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah có hiệu lực vào ngày 27/11/2024, quân đội Liban sẽ triển khai cùng với Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (UNIFIL) ở miền Nam, sau khi quân đội Israel và lực lượng Hezbollah rút lui trong thời hạn 60 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm