(ANTV) - Triều Tiên đã lên tiếng về vụ chiến đấu cơ Hàn Quốc thả bom nhầm xuống một ngôi làng trong quá trình huấn luyện. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh tai nạn này là ví dụ cho thấy các cuộc mô phỏng xung đột của Mỹ và đồng minh nhắm đến Triều Tiên không bởi ‘hòa bình và ổn định tại Hàn Quốc’ và là động thái có thể hình thành khủng hoảng tiềm tàng.
Trước đó, không quân Hàn Quốc đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ về vụ 2 chiến đấu cơ KF-16 thả nhầm 8 quả bom MK-82 xuống một ngôi làng. Vụ tai nạn xảy ra ngày 6/3, trong quá trình huấn luyện quân sự tại Pocheon, thành phố với khoảng 140.000 người dân gần biên giới được bảo vệ nghiêm ngặt với Triều Tiên.
Có 31 người bị thương trong vụ việc, bao gồm 19 người dân thường. Thời điểm xảy ra sự cố, quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiến hành huấn luyện bắn đạn thật để chuẩn bị cho Freedom Shield, cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho rằng nguyên nhân tai nạn là do thiếu quy trình quản lý và kiểm tra, và cấp trên đã không đưa ra chỉ dẫn cụ thể cho phi công. Để ngăn chặn nguy cơ sự việc tái diễn, Không quân Hàn Quốc cam kết sẽ tăng cường các quy trình xác nhận tọa độ mục tiêu trong các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Đảng đối lập Demokraatit thắng cử ở Greenland
Cuộc bầu cử nghị viện Greenland thu hút sự quan tâm quốc tế khi vấn đề độc lập khỏi Đan Mạch trở thành trọng tâm tranh luận. Kết quả cho thấy đảng đối lập Demokraatit giành chiến thắng, đánh bại liên minh cánh tả đương nhiệm.
Ngày 11/3, các điểm bỏ phiếu trên hòn đảo Greenland đã mở cửa để người dân bầu chọn nghị viện mới. Dù chỉ có 57.000 cư dân, nhưng cuộc bầu cử này lại nhận được sự quan tâm đặc biệt khi trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đề xuất đầu tư hàng tỷ USD nếu Greenland sáp nhập vào Mỹ.
Kết quả kiểm phiếu cho thấy đảng đối lập thân doanh nghiệp Demokraatit đã giành chiến thắng với 29,9% số phiếu, tăng đáng kể so với 9,1% năm 2021. Đảng Naleraq, ủng hộ độc lập nhanh chóng, xếp thứ hai với 24,5% số phiếu.
Greenland đã trở thành tâm điểm trong cuộc cạnh tranh địa chính trị tại Bắc Cực. Khi băng tan, các nguồn tài nguyên tại đây trở nên dễ khai thác hơn, đồng thời mở ra các tuyến vận tải biển mới. Cả Nga và Trung Quốc đều đang gia tăng sự hiện diện quân sự trong khu vực.
(ANTV) - Liên quan đến vụ nam thanh niên tông gãy chân cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Đại Phong (17 tuổi, trú tỉnh Quảng Trị) để điều tra về tội "giết người" .
(ANTV) - Những ngày vừa qua, thị trường chứng khoán sôi động trở lại, thanh khoản tăng cao. Đây cũng là lúc xuất hiện các dịch vụ “đầu tư theo robot”, “giao dịch bằng trí tuệ nhân tạo (AI)” trên khắp các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn tài chính. Không ít lời mời gọi được thêu dệt bằng những mỹ từ như: công nghệ hiện đại, tín hiệu chuẩn xác, thậm chí tuyên bố khả năng "mua vùng đáy, bán vùng đỉnh". Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo hào nhoáng ấy lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2837 về việc tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Cuộc tổng điều tra sẽ được thực hiện trên phạm vi cả nước, nhằm thu thập thông tin về các đơn vị sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Dự án mở rộng đoạn cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành là một trong 250 công trình, dự án khởi công, khánh thành đồng loạt tại 34 tỉnh, thành trên cả nước vào ngày 19/8.
(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng khám xét hơn 130 công ty ở nhiều tỉnh, thành, bắt Tuấn Khang Nông cùng hai giám đốc các công ty ở TP.HCM, Lâm Đồng liên quan đường dây in ấn, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - Nhà Trắng ngày 19/8 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, các công tác chuẩn bị đang được tiến hành và địa điểm tổ chức cũng đang được thảo luận.
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.