(ANTV) - Triều Tiên đã lên tiếng về vụ chiến đấu cơ Hàn Quốc thả bom nhầm xuống một ngôi làng trong quá trình huấn luyện. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh tai nạn này là ví dụ cho thấy các cuộc mô phỏng xung đột của Mỹ và đồng minh nhắm đến Triều Tiên không bởi ‘hòa bình và ổn định tại Hàn Quốc’ và là động thái có thể hình thành khủng hoảng tiềm tàng.
Trước đó, không quân Hàn Quốc đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ về vụ 2 chiến đấu cơ KF-16 thả nhầm 8 quả bom MK-82 xuống một ngôi làng. Vụ tai nạn xảy ra ngày 6/3, trong quá trình huấn luyện quân sự tại Pocheon, thành phố với khoảng 140.000 người dân gần biên giới được bảo vệ nghiêm ngặt với Triều Tiên.
Có 31 người bị thương trong vụ việc, bao gồm 19 người dân thường. Thời điểm xảy ra sự cố, quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiến hành huấn luyện bắn đạn thật để chuẩn bị cho Freedom Shield, cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho rằng nguyên nhân tai nạn là do thiếu quy trình quản lý và kiểm tra, và cấp trên đã không đưa ra chỉ dẫn cụ thể cho phi công. Để ngăn chặn nguy cơ sự việc tái diễn, Không quân Hàn Quốc cam kết sẽ tăng cường các quy trình xác nhận tọa độ mục tiêu trong các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Đảng đối lập Demokraatit thắng cử ở Greenland
Cuộc bầu cử nghị viện Greenland thu hút sự quan tâm quốc tế khi vấn đề độc lập khỏi Đan Mạch trở thành trọng tâm tranh luận. Kết quả cho thấy đảng đối lập Demokraatit giành chiến thắng, đánh bại liên minh cánh tả đương nhiệm.
Ngày 11/3, các điểm bỏ phiếu trên hòn đảo Greenland đã mở cửa để người dân bầu chọn nghị viện mới. Dù chỉ có 57.000 cư dân, nhưng cuộc bầu cử này lại nhận được sự quan tâm đặc biệt khi trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đề xuất đầu tư hàng tỷ USD nếu Greenland sáp nhập vào Mỹ.
Kết quả kiểm phiếu cho thấy đảng đối lập thân doanh nghiệp Demokraatit đã giành chiến thắng với 29,9% số phiếu, tăng đáng kể so với 9,1% năm 2021. Đảng Naleraq, ủng hộ độc lập nhanh chóng, xếp thứ hai với 24,5% số phiếu.
Greenland đã trở thành tâm điểm trong cuộc cạnh tranh địa chính trị tại Bắc Cực. Khi băng tan, các nguồn tài nguyên tại đây trở nên dễ khai thác hơn, đồng thời mở ra các tuyến vận tải biển mới. Cả Nga và Trung Quốc đều đang gia tăng sự hiện diện quân sự trong khu vực.
(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.
(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.
(ANTV) - Quân đội Liban cáo buộc Israel tiến hành “một số cuộc tấn công” vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận này có hiệu lực.
(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.
(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).
(ANTV) - Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã mời làm việc, xử lý những người liên quan vụ thiếu niên điều khiển xe máy bốc đầu rồi đăng clip lên mạng xã hội.