(ANTV) - Ngày 26/10, Triều Tiên đã bày tỏ phản đối cuộc tập trận không quân chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, cáo buộc Washington đang đẩy khu vực vào tình thế khó kiểm soát.
Trong tuyên bố được đăng tải trên bản tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), một quan chức của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã mô tả cuộc tập trận Freedom Flag là "hành động quân sự mang tính khiêu khích". Cuộc tập trận kéo dài 12 ngày, được triển khai từ ngày 21/10 tại nhiều căn cứ không quân khác nhau ở Hàn Quốc với sự tham gia của Không quân Hàn Quốc, Mỹ và Australia.
Đây là lần đầu tiên Freedom Flag được tổ chức. Sự kiện này sẽ thay thế các cuộc tập trận không quân quy mô lớn thường kỳ của Mỹ - Hàn Quốc như cuộc tập trận Flying Training trong nửa đầu năm, và Vigilant Defense ở nửa cuối năm. Sự kiện trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gần đây đã gia tăng.
G7 nhất trí về khoản vay 50 tỷ USD cho Ukraine
Ngày 25/10, Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đạt được nhất trí về việc cung cấp khoản vay 50 tỷ USD cho Ukraine dựa trên lợi nhuận thu được từ số tài sản của Nga bị đóng băng ở phương Tây, sớm nhất là từ tháng 12 tới.
Tuyên bố của G7 nêu rõ các khoản vay này sẽ được cung cấp và hoàn trả thông qua các nguồn thu bất thường trong tương lai từ số tài sản của Nga bị đóng băng sau xung đột. Mục tiêu là đến cuối năm nay sẽ bắt đầu giải ngân các khoản tiền.
Cụ thể, số tiền trên sẽ được giải ngân thông qua loạt khoản vay song phương, bắt đầu sớm nhất là vào ngày 1/12 và tiếp tục cho đến hết năm 2027 theo từng đợt, dựa trên nhu cầu tài chính cấp bách của Ukraine. Mỗi khoản vay song phương sẽ có hiệu lực chậm nhất là ngày 30/6/2025, tạo điều kiện linh hoạt về thời gian để các thành viên G7 sắp xếp các chi tiết kỹ thuật.
G7 đưa ra quyết định trên nhằm thực thi thỏa thuận đã đạt được vào tháng 6 giữa các nhà lãnh đạo G7 trong hội nghị thượng đỉnh thường niên ở miền Nam Italia để khai thác thu nhập từ các tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn được ngụy trang hết sức tinh vi.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy xuống sông Sài Gòn, đoạn qua cầu Phú Long, phường Lái Thiêu.
(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thực hiện thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm nay đạt 601,3 nghìn tỷ đồng, bằng 23,8% dự toán, tăng 13,1% so cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.
(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.
(ANTV) - Vào ngày 15/3 tới đây, cử tri Thủ đô sẽ cùng cử tri cả nước thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng, đó là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.
(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.