(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc ngày 22/4 cho biết, Triều Tiên đã bắn "một số" tên lửa đạn đạo về khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.
Cảnh báo của chính phủ Nhật Bản và lực lượng bảo vệ bờ biển nước này cũng cho biết Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Nhật Bản cho biết, vật thể được phóng dường như đã rơi xuống bên ngoài khu vực đặc quyền kinh tế của nước này.
Trong khi đó, tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có thể đã phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng.
Vụ phóng diễn ra chỉ ít ngày sau khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin chiều 19/4, nước này đã tiến hành thử nghiệm sức mạnh của đầu đạn siêu lớn cho tên lửa hành trình chiến lược mới, cũng như phóng thử tên lửa phòng không kiểu mới ở vùng biển phía Tây Bán đảo Triều Tiên (Biển Hoàng Hải).
Thủ tướng Israel cảnh báo gây thêm sức ép với Hamas
Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ gây sức ép lên Hamas và cảnh báo giáng thêm những đòn mạnh mẽ để phong trào này phải thả các con tin còn lại. Phát biểu của nhà lãnh đạo Israel được đưa ra sau khi xuất hiện các cuộc biểu tình chống chính phủ kêu gọi bầu cử mới và yêu cầu chính quyền phải làm nhiều hơn nữa để đạt được một thỏa thuận con tin mới.
Khoảng 129 người được cho là vẫn bị giam giữ ở Gaza. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về số phận của các con tin này đã bị đình trệ do Hamas yêu cầu ngừng bắn vĩnh viễn và lực lượng Israel phải rút quân hoàn toàn. Ông Netanyahu đã bác bỏ những đề xuất này và cho rằng điều đó là “ảo tưởng”.
Theo nhà lãnh đạo Israel, trong những ngày tới, Tel Aviv sẽ tăng áp lực quân sự và ngoại giao lên Hamas vì đây là cách duy nhất để giải thoát con tin và giành chiến thắng.
Ông Netanyahu khẳng định Israel không thể đạt được mục tiêu “chiến thắng toàn diện” nếu không phát động cuộc tấn công vào thành phố Rafah ở phía nam Gaza, nơi có khoảng 1,4 triệu người Palestine đang trú ẩn kể từ khi bắt đầu xung đột.
Trong ngày 21/4, cuộc tấn công của Israel ở thành phố Rafah đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em. Cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh Mỹ phê duyệt hàng tỷ USD viện trợ quân sự bổ sung cho Israel - đồng minh chủ chốt của Mỹ.
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.
(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.
(ANTV) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về tội lừa dối khách hàng liên quan đến đường dây giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 11/, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học ANND.