(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.
Theo KCNA, cuộc tập trận nhằm mục đích giúp các đơn vị quân đội làm quen với hoạt động của vũ khí và cuộc thử nghiệm nhằm xác minh độ tin cậy của hệ thống chỉ huy và huy động để phản ứng nhanh trong một cuộc khủng hoảng hạt nhân. Cuộc tập trận có sự tham gia của hệ thống tên lửa nhiều lớp 600 mm và tên lửa đạn đạo chiến thuật Hwasongpho-11-Ka.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát cuộc tập trận, theo đó nhấn mạnh nhu cầu nâng cao vai trò chủ chốt của lực lượng hạt nhân trong mọi khía cạnh của chiến lược ngăn chặn chiến tranh và chiến lược tác chiến, khẳng định việc không ngừng hoàn thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân là rất quan trọng.
Trước đó, từ 8h10' - 9h20' sáng 8/5 (giờ địa phương), quân đội Hàn Quốc phát hiện nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn các loại khác nhau được phóng từ thành phố ven biển Wonsan, phía Đông Triều Tiên, đây là vụ thử tên lửa đạn đạo thứ 4 của Triều Tiên trong năm nay.
Quân đội Hàn Quốc cho rằng vụ phóng này có thể là một phần của cuộc thử nghiệm hiệu suất liên quan đến các giao dịch vũ khí của Triều Tiên với Nga./.
Ấn Độ và Pakistan tiếp tục tấn công lãnh thổ của nhau
Xung đột quân sự giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục leo thang với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa, gây ra thương vong cho dân thường. Ngày 8/5,hai bên các cáo buộc lẫn nhau về việc sử dụng UAV và tên lửa nhằm vào mục tiêu quân sự và dân sự.
Tối 8/5, Pakistan đã tấn công nhằm vào 15 thành phố của Ấn Độ, đồng thời đã phát động cuộc tấn công vào một số khu vực thuộc bang Jammu & Kashmir (J&K). Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, những tên lửa và máy bay không người lái nhắm vào mục tiêu quân sự ở miền Bắc và miền Tây của nước này đều bị Hệ thống phòng không của lực lượng vũ trang Ấn Độ đánh chặn.
Ngay sau sự việc trên, phía New Delhi tuyên bố đã đáp trả tương xứng bằng cách tấn công các hệ thống radar phòng không tại một số địa điểm bên kia biên giới.
Cùng ngày, Quân đội Pakistan cho biết, lực lượng phòng không của nước này đã bắn rơi nhiều UAV tại nhiều địa điểm, trong đó có hai thành phố lớn là Karachi và Lahore của Pakistan. Ngoài ra, một UAV đã đánh trúng mục tiêu quân sự gần Lahore, làm 4 binh sĩ bị thương. Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Kashmir ngày 22-4.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.