(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.
Theo KCNA, cuộc tập trận nhằm mục đích giúp các đơn vị quân đội làm quen với hoạt động của vũ khí và cuộc thử nghiệm nhằm xác minh độ tin cậy của hệ thống chỉ huy và huy động để phản ứng nhanh trong một cuộc khủng hoảng hạt nhân. Cuộc tập trận có sự tham gia của hệ thống tên lửa nhiều lớp 600 mm và tên lửa đạn đạo chiến thuật Hwasongpho-11-Ka.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát cuộc tập trận, theo đó nhấn mạnh nhu cầu nâng cao vai trò chủ chốt của lực lượng hạt nhân trong mọi khía cạnh của chiến lược ngăn chặn chiến tranh và chiến lược tác chiến, khẳng định việc không ngừng hoàn thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân là rất quan trọng.
Trước đó, từ 8h10' - 9h20' sáng 8/5 (giờ địa phương), quân đội Hàn Quốc phát hiện nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn các loại khác nhau được phóng từ thành phố ven biển Wonsan, phía Đông Triều Tiên, đây là vụ thử tên lửa đạn đạo thứ 4 của Triều Tiên trong năm nay.
Quân đội Hàn Quốc cho rằng vụ phóng này có thể là một phần của cuộc thử nghiệm hiệu suất liên quan đến các giao dịch vũ khí của Triều Tiên với Nga./.
Ấn Độ và Pakistan tiếp tục tấn công lãnh thổ của nhau
Xung đột quân sự giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục leo thang với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa, gây ra thương vong cho dân thường. Ngày 8/5,hai bên các cáo buộc lẫn nhau về việc sử dụng UAV và tên lửa nhằm vào mục tiêu quân sự và dân sự.
Tối 8/5, Pakistan đã tấn công nhằm vào 15 thành phố của Ấn Độ, đồng thời đã phát động cuộc tấn công vào một số khu vực thuộc bang Jammu & Kashmir (J&K). Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, những tên lửa và máy bay không người lái nhắm vào mục tiêu quân sự ở miền Bắc và miền Tây của nước này đều bị Hệ thống phòng không của lực lượng vũ trang Ấn Độ đánh chặn.
Ngay sau sự việc trên, phía New Delhi tuyên bố đã đáp trả tương xứng bằng cách tấn công các hệ thống radar phòng không tại một số địa điểm bên kia biên giới.
Cùng ngày, Quân đội Pakistan cho biết, lực lượng phòng không của nước này đã bắn rơi nhiều UAV tại nhiều địa điểm, trong đó có hai thành phố lớn là Karachi và Lahore của Pakistan. Ngoài ra, một UAV đã đánh trúng mục tiêu quân sự gần Lahore, làm 4 binh sĩ bị thương. Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Kashmir ngày 22-4.
(ANTV) - Trong 5 người bị điện giật tại quán bar Bistro Fou trên bãi biển Hạ Long, có 2 người tử vong khi đang được cấp cứu. Ngày 25/6, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã có báo cáo về vụ việc trên.
(ANTV) - Trước nguy cơ mưa lớn, ngập úng và sạt lở đất, cơ quan khí tượng đã đưa ra cảnh báo sớm, đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Tại Bắc Giang, lực lượng công an cũng đã chủ động lên nhiều phương án đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi đặc biệt là phương án ứng phó với tình hình thời tiết cực đoan.
(ANTV) - Theo RIA Novosti, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/6 tuyên bố Washington sẽ không để Iran tiếp tục làm giàu urani, kể cả bằng hành động quân sự nếu cần.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã bắt tạm giam đối tượng Đinh Văn Vương, SN 1995, trú tại xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu “Chè Thái Nguyên”.
(ANTV) - Sáng 25/6, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. Đồ án này được chính quyền TP.HCM kỳ vọng sẽ là nền tảng cho việc lập quy hoạch TP.HCM hợp nhất với Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, tập trung toàn lực để bắt tay ngay vào quy trình vận hành, phát triển TP.HCM mới.
(ANTV) - Theo báo cáo của Sở Du lịch Ninh Bình, du lịch địa phương đã có những tín hiệu tích cực trong 6 tháng đầu năm khi ghi nhận tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng.
(ANTV) - Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đường sắt do có hệ thống đường sắt dài hơn 3.000km, đi qua 34 tỉnh, thành phố, với nhiều cung đường đẹp và các nhà ga nằm tại các trọng điểm du lịch quốc gia. Trong mùa hè năm nay, Du lịch đường sắt ngày càng được nhiều khách Việt lựa chọn, một phần nhờ tiết kiệm 40% chi phí di chuyển so với hàng không và có trải nghiệm hoàn toàn mới so với trước đây.
(ANTV) - Luật Quảng cáo (sửa đổi) vừa chính thức được Quốc hội thông qua với nhiều quy định siết chặt hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
(ANTV) - Sáng ngày 25/6, sau khi nghe Tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thành lập Hội đồng Bầu cử quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay 25/6, tại thành phố Hạ Long, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2025.