Chủ Nhật, 06/07/2025 01:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên thử nghiệm đạn pháo phản lực phóng loạt

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày đưa tin, Viện Khoa học Quốc phòng của nước này đã tiến hành thử nghiệm pháo phản lực cho Hệ thống tên lửa phóng loạt cỡ nòng 240 mm. Đạn pháo này có khả năng điều khiển mới.

Hoạt động thử nghiệm này nhằm xác nhận lại độ chính xác của pháo phản lực phóng loạt ở tầm bắn tối đa 67 km, đồng thời kiểm tra độ tin cậy của hệ thống phóng tự động.

Hồi tháng 2, Triều Tiên cho biết đã phát triển đạn pháo phóng tên lửa 240 mm với những cải tiến về tầm bắn, độ chính xác và khả năng điều khiển mới. Theo kế hoạch, đến tháng 5, Triều Tiên sẽ triển khai hệ thống vũ khí này cho các đơn vị quân đội trong khoảng thời gian từ năm 2024 - 2026.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt cỡ nòng 240 mm mới được cải tiến về tính cơ động, khả năng tấn công chính xác, chứng minh được sự vượt trội trong tất cả các chỉ số về hệ thống dẫn đường mới được áp dụng, khả năng điều khiển và sức công phá.

Brazil cho phép nền tảng X hoạt động trở lại

Tòa án Tối cao Brazil đã cho phép nền tảng xã hội X hoạt động trở lại tại nước này, sau khi nộp phạt 5,23 triệu USD và chấp thuận tuân thủ các phán quyết của các nhà chức trách, cũng như quy định pháp luật nước này.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil khẳng định việc dỡ bỏ lệnh cấm đi kèm điều kiện, theo đó X phải tuân thủ toàn diện pháp luật Brazil và tuân thủ tuyệt đối việc loại bỏ những tài khoản bị nhà chức trách cáo buộc phát tán thông tin sai lệch, cũng như chỉ định một đại diện pháp lý.

Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã phớt lờ tối hậu thư của Tòa án Tối cao Brazil trong nhiều tuần. Tuy nhiên, vào cuối tháng 9, ông đã phải chấp nhận các điều kiện sau khi Starlink gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành tại quốc gia Nam Mỹ.

Với tỷ lệ trung bình hơn một chiếc điện thoại di động cho mỗi người dân, Brazil là một trong những quốc gia được kết nối nhiều nhất trên thế giới. Dịch vụ X đã bị đình chỉ từ ngày 31/8 đã làm ảnh hưởng tới hơn 22 triệu người dùng tại nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm