Thứ Sáu, 03/04/2026 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên tổ chức diễn tập tác chiến trên không

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 15/3 đã giám sát cuộc huấn luyện tác chiến trên không và kêu gọi chuẩn bị “trên thực tế” cho chiến đấu.

Theo KCNA, hoạt động trên diễn ra sau khi cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc trước đó. KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, chỉ có huấn luyện thực chiến mới có thể giúp các binh sĩ trở thành những chiến binh thực sự.

Ông cũng bày tỏ hài lòng với tinh thần sẵn sàng của quân đội Triều Tiên, đồng thời ra lệnh tăng cường huấn luyện để thích ứng với mọi loại địa hình, thời tiết, thời gian và các điều kiện khắc nghiệt nhất.

Trước đó ông Kim Jong-un cũng đã giám sát một cuộc diễn tập về khả năng thực chiến của các đơn vị xe tăng nước này khi quân đội Triều Tiên cho ra mắt một loại xe  tăng chiến đấu mới có sức mạnh tấn công và khả năng cơ động cao. 

Đức, Pháp và Ba Lan tăng cường viện trợ cho Ukraine

Sau những căng thẳng trong quan hệ giữa Đức và Pháp thời gian qua liên quan đến khác biệt trong cách thức hỗ trợ Ukraine, ngày 15/3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có buổi tiếp hai nhà lãnh đạo Pháp và Ba Lan tại thủ đô Berlin nhằm tìm kiếm tiếng nói chung và thể hiện sự thống nhất của châu Âu trong việc hỗ trợ chính quyền Kiev.

Phát biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, ông và các nhà lãnh đạo Pháp, Ba Lan đã nhất trí mua thêm vũ khí để viện trợ cho Ukraine và tăng cường sản xuất thiết bị quân sự cũng như hợp tác với các đối tác ở Ukraine. Về phần mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh, Paris và các đồng minh sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine chừng nào có thể.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh xung đột Nga – Ukraine đã kéo dài hơn 2 năm. Hiện quân đội Ukraine bị thiếu đạn dược trầm trọng, trong khi viện trợ quân sự của phương Tây đã cạn kiệt. Gói viện trợ gần đây nhất của Mỹ trị giá 300 triệu USD là không đủ, tuy nhiên gói viện trợ trị giá 60 tỉ USD đang gặp trở ngại tại Quốc hội.

Đức giảm lượng khí thải lớn nhất trong 34 năm

Cơ quan Môi trường Liên bang Đức (UBA) thông báo lượng khí thải nhà kính của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm 2023 đã giảm khoảng 10% so với năm trước đó, cho thấy nước này đang đi đúng lộ trình hướng đến các mục tiêu về khí hậu năm 2030.

UBA cho biết lượng khí thải carbon dioxide (C02) ở Đức vào năm 2023 giảm xuống còn 673 triệu tấn, mức giảm lớn nhất kể từ năm 1990 của thế kỷ trước.

Lượng khí thải nhà kính ở Đức giảm chủ yếu là do sản lượng của các ngành sử dụng nhiều năng lượng giảm trong khi sản lượng năng lượng tái tạo gia tăng.

Việc sử dụng than cũng giảm khi Đức hướng tới trở thành nước nhập khẩu ròng điện vào năm 2023. Khoảng 60% lượng năng lượng nhập khẩu sẽ đến từ các nước X-can-đi-nây-vi (Scandinavi), chủ yếu là các nguồn năng lượng tái tạo.

Đức đặt mục tiêu đến năm 2030 cắt giảm 65% lượng khí thải nhà kính so với mức của năm 1990 và hướng đến trung hòa carbon trước năm 2045. Hiện tại, lượng khí thải cắt giảm của Đức ở mức khoảng 46%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Biến thể Covid-19 ve sầu và những điều cần biết

Biến thể Covid-19 ve sầu và những điều cần biết

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Biến thể BA.3.2 của Covid-19 (thường được gọi là “biến thể Ve Sầu”) đang được các hệ thống giám sát dịch tễ theo dõi chặt chẽ khi có dấu hiệu gia tăng tại một số khu vực, với đặc điểm lây lan nhanh và khả năng né tránh miễn dịch nhất định, đặt ra yêu cầu cảnh giác sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

Phá án 03/04/2026

(ANTV) - Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm giác nhàm chán, Lê Sỹ Tùng (trú phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng từng có tiền án, đã lạnh lùng lên kế hoạch sát hại cả một gia đình để cướp tài sản. Ba mạng người bị bắn chết tại cơ sở thu mua nông sản Thiên Hạnh, để lại hiện trường ám ảnh.

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 2/4, Đảng ủy Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng – Bộ Công an đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa và tham quan Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại xã Đất Đỏ, TP.HCM.

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026 - 2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng "2 con số" (gọi tắt là Kết luận số 18-KL/TW).

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/04/2026

(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.

Xem thêm