Thứ Hai, 13/04/2026 16:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên tổ chức diễn tập tác chiến trên không

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 15/3 đã giám sát cuộc huấn luyện tác chiến trên không và kêu gọi chuẩn bị “trên thực tế” cho chiến đấu.

Theo KCNA, hoạt động trên diễn ra sau khi cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc trước đó. KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, chỉ có huấn luyện thực chiến mới có thể giúp các binh sĩ trở thành những chiến binh thực sự.

Ông cũng bày tỏ hài lòng với tinh thần sẵn sàng của quân đội Triều Tiên, đồng thời ra lệnh tăng cường huấn luyện để thích ứng với mọi loại địa hình, thời tiết, thời gian và các điều kiện khắc nghiệt nhất.

Trước đó ông Kim Jong-un cũng đã giám sát một cuộc diễn tập về khả năng thực chiến của các đơn vị xe tăng nước này khi quân đội Triều Tiên cho ra mắt một loại xe  tăng chiến đấu mới có sức mạnh tấn công và khả năng cơ động cao. 

Đức, Pháp và Ba Lan tăng cường viện trợ cho Ukraine

Sau những căng thẳng trong quan hệ giữa Đức và Pháp thời gian qua liên quan đến khác biệt trong cách thức hỗ trợ Ukraine, ngày 15/3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có buổi tiếp hai nhà lãnh đạo Pháp và Ba Lan tại thủ đô Berlin nhằm tìm kiếm tiếng nói chung và thể hiện sự thống nhất của châu Âu trong việc hỗ trợ chính quyền Kiev.

Phát biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, ông và các nhà lãnh đạo Pháp, Ba Lan đã nhất trí mua thêm vũ khí để viện trợ cho Ukraine và tăng cường sản xuất thiết bị quân sự cũng như hợp tác với các đối tác ở Ukraine. Về phần mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh, Paris và các đồng minh sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine chừng nào có thể.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh xung đột Nga – Ukraine đã kéo dài hơn 2 năm. Hiện quân đội Ukraine bị thiếu đạn dược trầm trọng, trong khi viện trợ quân sự của phương Tây đã cạn kiệt. Gói viện trợ gần đây nhất của Mỹ trị giá 300 triệu USD là không đủ, tuy nhiên gói viện trợ trị giá 60 tỉ USD đang gặp trở ngại tại Quốc hội.

Đức giảm lượng khí thải lớn nhất trong 34 năm

Cơ quan Môi trường Liên bang Đức (UBA) thông báo lượng khí thải nhà kính của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm 2023 đã giảm khoảng 10% so với năm trước đó, cho thấy nước này đang đi đúng lộ trình hướng đến các mục tiêu về khí hậu năm 2030.

UBA cho biết lượng khí thải carbon dioxide (C02) ở Đức vào năm 2023 giảm xuống còn 673 triệu tấn, mức giảm lớn nhất kể từ năm 1990 của thế kỷ trước.

Lượng khí thải nhà kính ở Đức giảm chủ yếu là do sản lượng của các ngành sử dụng nhiều năng lượng giảm trong khi sản lượng năng lượng tái tạo gia tăng.

Việc sử dụng than cũng giảm khi Đức hướng tới trở thành nước nhập khẩu ròng điện vào năm 2023. Khoảng 60% lượng năng lượng nhập khẩu sẽ đến từ các nước X-can-đi-nây-vi (Scandinavi), chủ yếu là các nguồn năng lượng tái tạo.

Đức đặt mục tiêu đến năm 2030 cắt giảm 65% lượng khí thải nhà kính so với mức của năm 1990 và hướng đến trung hòa carbon trước năm 2045. Hiện tại, lượng khí thải cắt giảm của Đức ở mức khoảng 46%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường xử lý xe quá khổ quá tải qua địa bàn Huế

Tăng cường xử lý xe quá khổ quá tải qua địa bàn Huế

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 49B, tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng đường bộ. Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Những phóng viên đặc biệt trên hành trình gìn giữ hòa bình

Những phóng viên đặc biệt trên hành trình gìn giữ hòa bình

Bạn đọc 13/04/2026

(ANTV) - Một hành trình song hành cùng các lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc – nơi mà ống kính không chỉ ghi hình, mà người cầm máy còn mang sứ mệnh người sĩ quan trong lực lượng gìn giữ hòa bình. Giữa những vùng đất xa xôi còn nhiều bất ổn trên thế giới, hình ảnh những chiến sĩ Mũ nồi xanh Việt Nam hiện lên rạng rỡ. Họ chính là biểu tượng của trách nhiệm quốc tế và tinh thần nhân văn cao cả.

Mũ sombrero đầy sắc màu mừng World Cup

Mũ sombrero đầy sắc màu mừng World Cup

Thế giới 13/04/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, các xưởng thủ công làm mũ sombrero đang hoạt động hết công suất để chuẩn bị phục vụ nhu cầu tăng cao trước thềm FIFA World Cup 2026.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 13/04/2026

(ANTV) - Đồng Tháp truy bắt nhóm đối tượng dùng súng gây án; Bắt giữ nhóm thanh niên mang hung khí gây rối, cướp tài sản; Lừa tổ chức tour du lịch, giám đốc chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng; Bắt 2 đối tượng trộm 30 lượng vàng; Khống chế kịp thời vụ cháy nhà trong đêm, cứu 5 người mắc kẹt;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Thao trường luyện rèn tuổi trẻ

Thao trường luyện rèn tuổi trẻ

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Mỗi chặng đường trưởng thành đều được tôi luyện từ những ngày đầu gian khó, và đối với tân binh là các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, hành trình ấy bắt đầu tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh: Động lực phát triển mới

Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh: Động lực phát triển mới

Kinh tế 13/04/2026

(ANTV) - Ngày 12/4/2026 đã trở thành một cột mốc không thể quên của ngành giao thông vận tải nước nhà. Tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức nhấn nút khởi công dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh. Đây không chỉ là công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng, mà còn là tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên của nước ta, mở đầu cho kỷ nguyên vươn mình của hệ thống giao thông hiện đại.

Tăng cường kiểm soát vận tải hành khách dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5

Tăng cường kiểm soát vận tải hành khách dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Trước cao điểm dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến trọng điểm. Ghi nhận tại tuyến đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho thấy tinh thần chủ động, quyết liệt của lực lượng chức năng trong việc ngăn ngừa từ sớm các nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xung quanh đề xuất thay đổi khung giờ tính giá điện

Xung quanh đề xuất thay đổi khung giờ tính giá điện

Kinh tế 13/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, việc điều hành hệ thống điện quốc gia đang đặt ra nhiều thách thức. Mới đây, Bộ Công Thương đã đề xuất xây dựng Dự thảo quyết định quy định lại khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.

Xem thêm