(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 15/3 đã giám sát cuộc huấn luyện tác chiến trên không và kêu gọi chuẩn bị “trên thực tế” cho chiến đấu.
Theo KCNA, hoạt động trên diễn ra sau khi cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc trước đó. KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, chỉ có huấn luyện thực chiến mới có thể giúp các binh sĩ trở thành những chiến binh thực sự.
Ông cũng bày tỏ hài lòng với tinh thần sẵn sàng của quân đội Triều Tiên, đồng thời ra lệnh tăng cường huấn luyện để thích ứng với mọi loại địa hình, thời tiết, thời gian và các điều kiện khắc nghiệt nhất.
Trước đó ông Kim Jong-un cũng đã giám sát một cuộc diễn tập về khả năng thực chiến của các đơn vị xe tăng nước này khi quân đội Triều Tiên cho ra mắt một loại xe tăng chiến đấu mới có sức mạnh tấn công và khả năng cơ động cao.
Đức, Pháp và Ba Lan tăng cường viện trợ cho Ukraine
Sau những căng thẳng trong quan hệ giữa Đức và Pháp thời gian qua liên quan đến khác biệt trong cách thức hỗ trợ Ukraine, ngày 15/3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có buổi tiếp hai nhà lãnh đạo Pháp và Ba Lan tại thủ đô Berlin nhằm tìm kiếm tiếng nói chung và thể hiện sự thống nhất của châu Âu trong việc hỗ trợ chính quyền Kiev.
Phát biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, ông và các nhà lãnh đạo Pháp, Ba Lan đã nhất trí mua thêm vũ khí để viện trợ cho Ukraine và tăng cường sản xuất thiết bị quân sự cũng như hợp tác với các đối tác ở Ukraine. Về phần mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh, Paris và các đồng minh sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine chừng nào có thể.
Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh xung đột Nga – Ukraine đã kéo dài hơn 2 năm. Hiện quân đội Ukraine bị thiếu đạn dược trầm trọng, trong khi viện trợ quân sự của phương Tây đã cạn kiệt. Gói viện trợ gần đây nhất của Mỹ trị giá 300 triệu USD là không đủ, tuy nhiên gói viện trợ trị giá 60 tỉ USD đang gặp trở ngại tại Quốc hội.
Đức giảm lượng khí thải lớn nhất trong 34 năm
Cơ quan Môi trường Liên bang Đức (UBA) thông báo lượng khí thải nhà kính của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm 2023 đã giảm khoảng 10% so với năm trước đó, cho thấy nước này đang đi đúng lộ trình hướng đến các mục tiêu về khí hậu năm 2030.
UBA cho biết lượng khí thải carbon dioxide (C02) ở Đức vào năm 2023 giảm xuống còn 673 triệu tấn, mức giảm lớn nhất kể từ năm 1990 của thế kỷ trước.
Lượng khí thải nhà kính ở Đức giảm chủ yếu là do sản lượng của các ngành sử dụng nhiều năng lượng giảm trong khi sản lượng năng lượng tái tạo gia tăng.
Việc sử dụng than cũng giảm khi Đức hướng tới trở thành nước nhập khẩu ròng điện vào năm 2023. Khoảng 60% lượng năng lượng nhập khẩu sẽ đến từ các nước X-can-đi-nây-vi (Scandinavi), chủ yếu là các nguồn năng lượng tái tạo.
Đức đặt mục tiêu đến năm 2030 cắt giảm 65% lượng khí thải nhà kính so với mức của năm 1990 và hướng đến trung hòa carbon trước năm 2045. Hiện tại, lượng khí thải cắt giảm của Đức ở mức khoảng 46%.
(ANTV) - Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng; Phát hiện 4,5kg cocain quá cảnh qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Gia Lai: Phá nhanh vụ trộm trị giá hơn 800 triệu đồng; Khởi tố bị can giết người tình vì ghen tuông; Thanh Hóa: Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an xã Minh Tân đã kịp thời ngăn chặn 5 học sinh 14 tuổi bị dụ dỗ rời khỏi địa phương đi làm thuê.
(ANTV) - Ngày 27/2, mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip 2 cán bộ cảnh sát giao thông Đội Bàn Cờ đã nhanh trí dùng mô tô đặc chủng, dẫn đường cho ôtô chở tài xế xe ôm công nghệ bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Sáng nay (28/02), lãnh đạo UBND phường Thuận An, TP Huế xác nhận có 2 mẹ con tử vong trong vụ lật thuyền khi đang đi xem đua ghe ở Lễ hội cầu ngư đầu năm của phường.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa phát hiện, triệt phá đường dây mua bán bộ phận cơ thể người hoạt động tại TP Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.
(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran hay không, song nhấn mạnh khả năng có thể phải làm một việc không mong muốn.
(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất do cơ quan Phòng vệ Dân sự Brazil công bố vào sáng 27/2 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng do mưa lớn tại bang Minas Ge-rais, khu vực Đông Nam Brazil đã tăng lên 68 người.
(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.