Thứ Tư, 15/10/2025 13:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc, Đức đối thoại chiến lược về ngoại giao và an ninh

(ANTV) - Ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Đức Annalena Baerbock đã đồng chủ tọa vòng thứ 7 Đối thoại Chiến lược Trung Quốc - Đức về ngoại giao và an ninh tại thủ đô Bắc Kinh.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh để duy trì sự phát triển ổn định quan hệ Trung - Đức, cần phải điều chỉnh nhận thức chiến lược. Trung Quốc - Đức, Trung Quốc - Liên minh châu Âu (EU) có chế độ xã hội khác nhau, xuất phát từ truyền thống lịch sử, văn hóa và sự lựa chọn của người dân mỗi nước. Theo ông Vương, hai bên cần kiên trì tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và thực hiện hợp tác cùng có lợi trên cơ sở này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức cho biết, các lĩnh vực hợp tác giữa Đức và Trung Quốc rất rộng và Đức coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc, tuân thủ chính sách “Một Trung Quốc”.

Trước một thế giới đầy biến động, việc duy trì đối thoại thẳng thắn, tăng cường kết nối chiến lược với Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng, có lợi cho việc duy trì phương hướng phát triển đúng đắn trong quan hệ song phương, góp phần vào hòa bình và ổn định thế giới.

Thái Lan: Số người thiệt mạng do lũ lụt tăng cao

Nhà chức trách Thái Lan cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Nam nước này đã tăng lên con số 25, trong khi dự báo mưa lớn sẽ tiếp diễn trong những ngày tới.

Thống kê cho thấy lũ lụt tại 12 tỉnh miền Nam Thái Lan kể từ cuối tháng 11 đã ảnh hưởng đến 410.451 người. Hơn 22.000 người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt tại các tỉnh Pattani, Narathiwat, Songkhla và Yala. Cơ quan thời tiết Thái Lan ngày 3/12 cảnh báo mưa lớn tiếp tục diễn ra cho đến ngày 5/12.

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng, Chính phủ Thái Lan đã triển khai các đội cứu hộ để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng và hỗ trợ mỗi tỉnh 50 triệu baht (1,4 triệu USD). Cùng ngày, Nội các Thái Lan cũng phê duyệt khoản hỗ trợ 9.000 baht cho mỗi gia đình bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ: Những ngôi nhà giá rẻ cho người bị ảnh hưởng bởi siêu bão

Mỹ: Những ngôi nhà giá rẻ cho người bị ảnh hưởng bởi siêu bão

Thế giới 15/10/2025

(ANTV) - Ngày 29/ 8/2005, cơn bão Katrina đổ bộ vào Bờ Vịnh ở Đông Nam Louisiana, làm vỡ đê và gây ra lũ lụt tàn phá New Orleans, Mỹ. Cơn bão Katrina đã khiến gần 1.400 người thiệt mạng, thiệt hại ước tính khoảng 200 USD và khiến hàng ngàn người phải di dời khỏi nhà cửa. Câu chuyện khắc phục cuộc sống sau bão luôn là điều khó khăn nhất. Thấu hiểu được những nỗi lo của người dân New Orleans, sinh viên địa phương đang xây dựng nhà ở để giúp cộng đồng có thể sinh sống và mau chóng ổn định cuộc sống.

NATO nhóm họp thảo luận mục tiêu chi tiêu quốc phòng và hỗ trợ Ukraine

NATO nhóm họp thảo luận mục tiêu chi tiêu quốc phòng và hỗ trợ Ukraine

Thế giới 15/10/2025

(ANTV) - Ngày 15/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Brussels (Bỉ). Đây là cuộc họp cấp cao đầu tiên của liên minh kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại La Haye (Hà Lan) hồi tháng 6/2025, đánh dấu bước triển khai tiếp theo trong chương trình nghị sự chiến lược của khối.

Hạ tầng giao thông bị thiệt hại nặng nề do bão lũ

Hạ tầng giao thông bị thiệt hại nặng nề do bão lũ

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.

Công tác nhân sự là nhiệm vụ "đặc biệt hệ trọng", "then chốt của then chốt"

Công tác nhân sự là nhiệm vụ "đặc biệt hệ trọng", "then chốt của then chốt"

Chính trị 15/10/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.

Niềm tin từ cải cách

Niềm tin từ cải cách

Chính trị 15/10/2025

(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.

Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão

Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Xem thêm