Thứ Sáu, 16/01/2026 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc, Đức đối thoại chiến lược về ngoại giao và an ninh

(ANTV) - Ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Đức Annalena Baerbock đã đồng chủ tọa vòng thứ 7 Đối thoại Chiến lược Trung Quốc - Đức về ngoại giao và an ninh tại thủ đô Bắc Kinh.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh để duy trì sự phát triển ổn định quan hệ Trung - Đức, cần phải điều chỉnh nhận thức chiến lược. Trung Quốc - Đức, Trung Quốc - Liên minh châu Âu (EU) có chế độ xã hội khác nhau, xuất phát từ truyền thống lịch sử, văn hóa và sự lựa chọn của người dân mỗi nước. Theo ông Vương, hai bên cần kiên trì tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và thực hiện hợp tác cùng có lợi trên cơ sở này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức cho biết, các lĩnh vực hợp tác giữa Đức và Trung Quốc rất rộng và Đức coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc, tuân thủ chính sách “Một Trung Quốc”.

Trước một thế giới đầy biến động, việc duy trì đối thoại thẳng thắn, tăng cường kết nối chiến lược với Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng, có lợi cho việc duy trì phương hướng phát triển đúng đắn trong quan hệ song phương, góp phần vào hòa bình và ổn định thế giới.

Thái Lan: Số người thiệt mạng do lũ lụt tăng cao

Nhà chức trách Thái Lan cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Nam nước này đã tăng lên con số 25, trong khi dự báo mưa lớn sẽ tiếp diễn trong những ngày tới.

Thống kê cho thấy lũ lụt tại 12 tỉnh miền Nam Thái Lan kể từ cuối tháng 11 đã ảnh hưởng đến 410.451 người. Hơn 22.000 người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt tại các tỉnh Pattani, Narathiwat, Songkhla và Yala. Cơ quan thời tiết Thái Lan ngày 3/12 cảnh báo mưa lớn tiếp tục diễn ra cho đến ngày 5/12.

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng, Chính phủ Thái Lan đã triển khai các đội cứu hộ để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng và hỗ trợ mỗi tỉnh 50 triệu baht (1,4 triệu USD). Cùng ngày, Nội các Thái Lan cũng phê duyệt khoản hỗ trợ 9.000 baht cho mỗi gia đình bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm