(ANTV) - Ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Đức Annalena Baerbock đã đồng chủ tọa vòng thứ 7 Đối thoại Chiến lược Trung Quốc - Đức về ngoại giao và an ninh tại thủ đô Bắc Kinh.
Phát biểu tại buổi đối thoại, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh để duy trì sự phát triển ổn định quan hệ Trung - Đức, cần phải điều chỉnh nhận thức chiến lược. Trung Quốc - Đức, Trung Quốc - Liên minh châu Âu (EU) có chế độ xã hội khác nhau, xuất phát từ truyền thống lịch sử, văn hóa và sự lựa chọn của người dân mỗi nước. Theo ông Vương, hai bên cần kiên trì tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và thực hiện hợp tác cùng có lợi trên cơ sở này.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức cho biết, các lĩnh vực hợp tác giữa Đức và Trung Quốc rất rộng và Đức coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc, tuân thủ chính sách “Một Trung Quốc”.
Trước một thế giới đầy biến động, việc duy trì đối thoại thẳng thắn, tăng cường kết nối chiến lược với Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng, có lợi cho việc duy trì phương hướng phát triển đúng đắn trong quan hệ song phương, góp phần vào hòa bình và ổn định thế giới.
Thái Lan: Số người thiệt mạng do lũ lụt tăng cao
Nhà chức trách Thái Lan cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Nam nước này đã tăng lên con số 25, trong khi dự báo mưa lớn sẽ tiếp diễn trong những ngày tới.
Thống kê cho thấy lũ lụt tại 12 tỉnh miền Nam Thái Lan kể từ cuối tháng 11 đã ảnh hưởng đến 410.451 người. Hơn 22.000 người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt tại các tỉnh Pattani, Narathiwat, Songkhla và Yala. Cơ quan thời tiết Thái Lan ngày 3/12 cảnh báo mưa lớn tiếp tục diễn ra cho đến ngày 5/12.
Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng, Chính phủ Thái Lan đã triển khai các đội cứu hộ để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng và hỗ trợ mỗi tỉnh 50 triệu baht (1,4 triệu USD). Cùng ngày, Nội các Thái Lan cũng phê duyệt khoản hỗ trợ 9.000 baht cho mỗi gia đình bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.