(ANTV) - Theo số liệu mới nhất của Tập đoàn Lưới điện nhà nước Trung Quốc, lượng điện dùng cho các trạm sạc xe điện trên các tuyến đường cao tốc của nước này trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2025 (mùa Xuân vận), dự kiến sẽ tăng 52% so với năm ngoái và là mức cao kỷ lục.
Cụ thể, lượng điện được sạc hàng ngày trên các tuyến đường cao tốc dự kiến sẽ đạt mức trung bình hơn 7,5 triệu kilowatt-giờ (kWh). Vào những ngày cao điểm, con số này có thể lên tới hơn 9 triệu kWh. Nguyên nhân chính là do lượng người dân di chuyển bằng xe điện trong dịp lễ tăng cao.
Đặc biệt, trong 2 ngày cao điểm trước Tết (26 và 27/ 1), nhu cầu sạc sẽ tập trung chủ yếu trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 21h tối.
Tính đến cuối năm 2024, số lượng xe điện mới đang lưu thông tại Trung Quốc đã đạt 31,4 triệu xe, tăng gấp 260 lần so với thập kỷ trước. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy nhờ nhiều yếu tố, bao gồm tiến bộ công nghệ, cải thiện cơ sở hạ tầng sạc và ý thức bảo vệ môi trường ngày càng cao của người dân.
Hàng nghìn người Argentina ăn mừng Tết Nguyên đán
Hàng nghìn người Argentina đã tụ tập tại khu Phố Tàu ở thủ đô Buenos Aires để chào đón năm mới Ất Tỵ 2025, với các điệu múa truyền thống đầy màu sắc, ẩm thực và âm nhạc.
Khu phố Tàu Buenos Aires là điểm đến phổ biến cho cả người dân địa phương và khách du lịch, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
Theo người dân ở đây, nguồn gốc của Tết Nguyên đán bắt nguồn từ thần thoại cổ đại, đặc biệt là truyền thuyết về Niên thú, một con thú hung dữ được cho là tấn công các ngôi làng vào đầu năm mới. Dân làng sau đó phát hiện ra rằng Niên thú sợ tiếng động lớn, ánh sáng rực rỡ và màu đỏ. Do đó, đây đã trở thành những yếu tố không thể thiếu trong lễ hội đón Tết.
Sự kiện sẽ kéo dài 15 ngày, bao gồm các cuộc đoàn tụ gia đình, tiệc tùng và nghi lễ để mang lại may mắn cho cả năm.
(ANTV) - “Giai đoạn 2026-2030 sẽ phân bổ 88.635 tỷ đồng với mục tiêu chung là góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quyết định chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (25/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan và thiên tai, bão, mưa lũ diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề xảy ra tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, găm hàng tăng giá.
(ANTV) - Mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua đã khiến giao thông nhiều nơi bị chia cắt, vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. Trong bối cảnh đó, các hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kích hoạt tất cả các kho phân phối Bắc - Trung - Nam, bằng nhiều giải pháp đưa hàng hóa tới các điểm kinh doanh, phân phối, phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh miền Trung.
(ANTV) - Giá thực phẩm tại các chợ vùng lũ tăng mạnh do nguồn cung đứt gãy, vận chuyển khó khăn, khiến đời sống người dân sau thiên tai thêm chồng chất khó khăn.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 12, 13 và mưa lũ gây ra tại các địa phương, nhiều ngân hàng giảm lãi suất từ 0,5 - 2%/năm áp dụng cho khách hàng đang vay vốn ở khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Sau gần 10 ngày bị chia cắt và tê liệt cục bộ do mưa lũ lịch sử gây sạt lở nghiêm trọng khu vực Trung bộ, ngành Đường sắt đang chạy đua với thời gian, dự kiến thông tuyến trở lại vào sáng ngày mai (26/11).
(ANTV) - Từ bao đời nay, vùng đất Vườn trầu Hóc Môn cũ (TPHCM) trù phú – vẫn được xem là nơi lưu giữ hồn quê giữa lòng đô thị. Trải qua bao biến chuyển, vùng đất này không chỉ nổi tiếng bởi truyền thống cần cù, mà còn đang từng ngày khẳng định vị thế bằng những sản phẩm OCOP. Mỗi xã một sản phẩm mang bản sắc địa phương, kết tinh từ bàn tay, khối óc và khát vọng vươn lên của người dân.
(ANTV) - Sáng ng 25/11, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương kịp thời cứu nạn thành công 2 người mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật tại khu vực đầu đèo Phú Sơn, xã Phú Sơn - Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - 35 phút giữa ranh giới sự sống và cái chết, 35 phút mà hàng chục con người đã đánh cược cả mạng sống của mình để giữ lại một sinh mạng bé nhỏ. Họ không có áo choàng, họ chỉ có chiếc mũ bảo hộ lấm lem bùn đất và câu nói giản dị: “Chú đây”.
(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này các địa phương, đơn vị, cá nhân trên cả nước đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.