(ANTV) - Những lễ hội truyền thống cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách du lịch đến với Trung Quốc. Một trong những sự kiện văn hóa thường niên đó là Lễ hội diều lớn nhất thế giới, sẽ diễn ra tại Thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trong ngày hôm nay 20.4
Ông Liu Zhijiang đang kiểm tra lần cuối các tác phẩm nghệ thuật của mình để ra mắt tại Lễ hội diều Duy Phường, Sơn Đông. Đây là địa phương được gắn với tên gọi “thủ phủ diều thế giới”.
Ngoài tác phẩm là một con diều vẽ hình Khổng Tử, ông Liu còn có những con diều hình Rồng và rết dài tới 70m.
Ông Liu Zhijiang, Người làm diều nói: “Phần thân chính của con diều Khổng Tử này rộng 5 mét và dài 20 mét. Chúng tôi đã kết nối 7 mảnh lẻ để tạo thành một con diều rộng như thế này. ”.
Kể từ lễ hội diều đầu tiên được tổ chức tại Duy Phường vào những năm 1980, những người đam mê diều địa phương và các quốc gia khác đã cải tiến để những con diều của họ có thiết kế phức tạp hơn và kích thước ngày càng tăng theo mỗi năm.
Tuy nhiên ông Liu vẫn quyết tâm làm diều bằng phương pháp truyền thống là sử dụng tre và những nét vẽ tay suốt 35 năm làm nghề.
Ông Liu Zhijiang, người làm diều nói: Trong những năm 1970 và 1980, thả diều phát triển mạnh mẽ như một hoạt động giải trí và trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ yếu. Một cách tình cờ, nó đã thu hút sự chú ý của những người đam mê thả diều nước ngoài nên họ đã đến thăm Duy Phường. Ở Duy Phường có rất nhiều họa sĩ giỏi. Họ làm diều không phải để bán như hàng hóa mà để cảm thấy tinh thần thoải mái hơn.
Sau 40 năm tổ chức, Lễ hội Diều quốc tế đã trở thành một thương hiệu có giá trị và tầm ảnh hưởng lớn nhất của thành phố Duy Phường, nhịp cầu hữu nghị thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; đồng thời, cũng góp phần phát triển ngành kinh tế diều, phát huy văn hóa diều, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Dự kiến, hơn một nghìn con diều đầy màu sắc thể hiện sự sáng tạo của những người thợ làm diều sẽ lấp đầy bầu trời Duy Phường vào thứ Bảy 20/4.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.