(ANTV) - Những lễ hội truyền thống cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách du lịch đến với Trung Quốc. Một trong những sự kiện văn hóa thường niên đó là Lễ hội diều lớn nhất thế giới, sẽ diễn ra tại Thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trong ngày hôm nay 20.4
Ông Liu Zhijiang đang kiểm tra lần cuối các tác phẩm nghệ thuật của mình để ra mắt tại Lễ hội diều Duy Phường, Sơn Đông. Đây là địa phương được gắn với tên gọi “thủ phủ diều thế giới”.
Ngoài tác phẩm là một con diều vẽ hình Khổng Tử, ông Liu còn có những con diều hình Rồng và rết dài tới 70m.
Ông Liu Zhijiang, Người làm diều nói: “Phần thân chính của con diều Khổng Tử này rộng 5 mét và dài 20 mét. Chúng tôi đã kết nối 7 mảnh lẻ để tạo thành một con diều rộng như thế này. ”.
Kể từ lễ hội diều đầu tiên được tổ chức tại Duy Phường vào những năm 1980, những người đam mê diều địa phương và các quốc gia khác đã cải tiến để những con diều của họ có thiết kế phức tạp hơn và kích thước ngày càng tăng theo mỗi năm.
Tuy nhiên ông Liu vẫn quyết tâm làm diều bằng phương pháp truyền thống là sử dụng tre và những nét vẽ tay suốt 35 năm làm nghề.
Ông Liu Zhijiang, người làm diều nói: Trong những năm 1970 và 1980, thả diều phát triển mạnh mẽ như một hoạt động giải trí và trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ yếu. Một cách tình cờ, nó đã thu hút sự chú ý của những người đam mê thả diều nước ngoài nên họ đã đến thăm Duy Phường. Ở Duy Phường có rất nhiều họa sĩ giỏi. Họ làm diều không phải để bán như hàng hóa mà để cảm thấy tinh thần thoải mái hơn.
Sau 40 năm tổ chức, Lễ hội Diều quốc tế đã trở thành một thương hiệu có giá trị và tầm ảnh hưởng lớn nhất của thành phố Duy Phường, nhịp cầu hữu nghị thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; đồng thời, cũng góp phần phát triển ngành kinh tế diều, phát huy văn hóa diều, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Dự kiến, hơn một nghìn con diều đầy màu sắc thể hiện sự sáng tạo của những người thợ làm diều sẽ lấp đầy bầu trời Duy Phường vào thứ Bảy 20/4.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.