Thứ Tư, 21/01/2026 13:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc: Hàng chục người vẫn đang mất tích trong vụ lở đất kinh hoàng

(ANTV) - Trận lở đất kinh hoàng do mưa gây ra ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến 1 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để tìm kiếm 28 người vẫn đang mất tích.

Gần 1.000 nhân sự, bao gồm cảnh sát, lính cứu hỏa và chuyên gia y tế vẫn đang tiếp tục hoạt động cứu hộ khi vụ việc xảy ra tại thôn Kim Bình, thị trấn Mộc Ái, huyện Quân Liên, tỉnh Tứ Xuyên. Cảnh sát đã sử dụng máy bay không người lái và radar phát hiện những người còn sống với sự phối hợp giúp đỡ từ các quan chức địa phương quen thuộc địa hình khu vực này.

Họ đã giải cứu hai người bị thương và sơ tán khoảng 360 người khác sau khi xác định 10 ngôi nhà và một khu sản xuất bị chôn vùi.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục giám sát an toàn theo thời gian thực đối với các ngọn núi ở hai bên khối đất lở và thiết lập các tuyến đường, tín hiệu sơ tán khẩn cấp để ngăn ngừa, ứng phó với các thảm họa và tai nạn thứ cấp, đảm bảo an toàn hoạt động cứu hộ.

Chìm tàu ngoài khơi tại Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc vào sáng nay (09/02) khiến 3 người thiệt mạng và 7 người mất tích. Đáng chú ý, trong số người mất tích, có công dân Việt Nam. 

Cảnh sát Biển Hàn Quốc cho biết đã tiếp nhận tin báo con tàu nặng 139 tấn cùng 14 thuyền viên trên tàu đã mất tích vào lúc 1h41 sáng ngày hôm nay 9/2 (theo giờ địa phương) tại vùng biển cách thủ đô Seoul khoảng 316 mét về phía Nam. Cảnh sát Biển Hàn Quốc đã điều động tàu và máy bay phối hợp với các lực lượng chức năng khác đưa khỏi mặt nước 7 thuyền viên, nhưng trong đó 3 công dân Hàn Quốc đã tử vong. Một thành viên trên tàu cho biết phương tiện này bị lật do gió mạnh và sóng lớn.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích gồm 5 người Hàn Quốc, 1 người Việt Nam, 1 người Indonesia. Giới chức Hàn Quốc dự kiến sẽ mở cuộc điều tra để xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm