Thứ Năm, 15/01/2026 23:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sạt lở đèo Khánh Lê: 300 người mắc kẹt đã được giải cứu

BT

(ANTV) - Tối ngày 15/12, chính quyền 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng đã tổ chức cứu hộ, đưa hơn 300 người mắc kẹt ở các vị trí sạt lở ra khỏi đèo Khánh Lê (Khánh Hòa).

Cụ thể, tại khu vực sạt lở Km42 đến Km43, lực lượng chức năng đã tiếp cận hỗ trợ, hướng dẫn người dân ra khỏi vùng sạt lở an toàn. Do khối lượng sạt lở đất đá lớn nên chỉ mở được đường nhỏ đưa người dân và du khách đi bộ ra khỏi vùng sạt lở.

Còn các xe ô tô hiện vẫn nằm lại hiện trường và được lực lượng chức năng chốt hai đầu để đảm bảo không thất thoát tài sản.

Bên cạnh đó, phía tỉnh Lâm Đồng cũng đã đưa được 13 xe ô tô khách, 1 xe ô tô con, cùng đoàn người trở về TP Đà Lạt ngay trong đêm.

Về tình hình sạt lở, hiện đất đá sạt lở còn rất lớn và có nguy cơ sạt lở thêm nên chưa thể thông đèo Khánh Lê ngay.

Huy động lực lượng tiếp tục triển khai hỗ trợ những người bị mắc kẹt và khắc phục sự cố sạt lở tại đèo Khánh Lê

Tối ngày 15/12, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Khánh Hòa, huyện Khánh Vĩnh và các đơn vị chuyên môn vẫn đang tích cực khắc phục xử lý các điểm sạt lở trên đèo Khánh Lê.

Trong đêm tối, các lực lượng chức năng nỗ lực tiếp cận đưa số người bị mắc kẹt ra khỏi các điểm sạt lở. Theo thông tin từ hiện trường, đến khoảng 19h 30 phút xuất hiện thêm 01 điểm sạt mới, nâng số điểm sạt là 3 điểm. Các điểm sạt đều ở địa phận tỉnh Khánh Hòa . Trên phía tỉnh Lâm Đồng đã mở đường ở KM 59 và hướng dẫn thoát 300 người và đang đến KM 54 để mở đường cho 200 người.

Phía Km45 ở tỉnh Khánh Hòa có 55 người bị kẹt lại, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Khánh Hòa và huyện Khánh Vĩnh đã đưa 45/55 người ra khỏi nơi bị kẹt. Các lực lượng chức năng vẫn đang hết sức nỗ lực chạy đua với thời tiết mưa, lạnh.

Quảng Ngãi: Nước sông Trà Câu dâng cao, tiếp tục gây ngập hàng chục nhà dân ở thị xã Đức Phổ

Lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tháng, nước sông Trà Câu dâng cao, tràn qua bờ kè và gây ngập hàng chục nhà dân thuộc Tổ dân phố 1, phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Chiều ngày 15/12, UBND phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ tiếp tục huy động các lực lượng khẩn trương sơ tán một số hộ dân ở khu vực thấp trũng và có nguy cơ ngập sâu do nước sông Trà Câu dâng cao, vượt qua bờ kè thuộc Tổ dân phố 1. Đồng thời, chính quyền cũng bố trí lực lượng, phương tiện hỗ trợ di chuyển vật nuôi, gia súc, gia cầm của người dân đến nơi cao ráo, an toàn và kê cao lương thực, tài sản nhằm tránh thiệt hại.Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm hiện tại, có 16 nhà dân bị ngập nước trên 40cm.

Trong đó, chính quyền địa phương đã hoàn thành sơ tán 3 hộ với 7 nhân khẩu ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm