Chủ Nhật, 14/07/2024 02:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với lũ lụt

(ANTV) - Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 14/6 ban hành tình trạng ứng phó khẩn cấp cấp 4 vì tình hình lũ lụt tại 4 khu vực cấp tỉnh ở phía Nam. Đây là cấp thấp nhất trong cảnh báo lũ lụt gồm 4 cấp của Trung Quốc.

Thông báo của Bộ trên nêu rõ, trong các ngày từ 14 đến 16/6, dự báo sẽ có mưa lớn tại các tỉnh Quảng Tây, Phúc Kiến, Vân Nam và Quảng Châu, làm mực nước tại các sông lớn vượt ngưỡng cảnh báo. Một số con sông nhỏ trong khu vực được dự báo sẽ có lũ lụt nghiêm trọng, trong khi các khu vực đồi núi có mưa lớn. Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã cử các tổ công tác đến Phúc Kiến và Quảng Tây để hướng dẫn phòng ngừa lũ lụt.

Các sở địa phương liên quan cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình lũ lụt, gia cố các công trình thủy lợi và tăng cường kiểm tra đê điều để giảm thiểu nguy cơ lũ lụt.

Phản ứng của Trung Quốc sau động thái áp thuế của EU

Trung Quốc mới đây cho biết nước này sẽ thực hiện "tất cả các biện pháp cần thiết" để bảo vệ lợi ích của mình sau khi Ủy ban châu Âu ngày 12/6 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung lên tới 38,1% đối với xe điện Trung Quốc nhập khẩu từ tháng 7/2024.

Trung Quốc đã bác bỏ lập luận của EU và Mỹ cho rằng công suất dư thừa trong ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới các nhà sản xuất ô tô nước ngoài thông qua trợ cấp xuất khẩu. Trung Quốc cho rằng thuế quan sẽ làm chậm tiến trình phổ biến xe điện, ảnh hưởng đến các mục tiêu về biến đổi khí hậu và làm tăng chi phí cho người tiêu dùng.

Chỉ chưa đầy một tháng sau khi Mỹ công bố kế hoạch tăng gấp 4 lần thuế đối với xe điện Trung Quốc lên 100%, đến lượt EU cho biết sẽ phản ứng với chính sách trợ cấp của Trung Quốc bằng cách áp thêm thuế quan, từ 17,4% đến 38,1% đối với từng hãng xe, ngoài mức thuế hiện tại 10%.

Thuế quan tạm thời của EU dự kiến có hiệu lực vào ngày 4/7, với cuộc điều tra dự kiến kéo dài cho đến ngày 2/11, khi các khoản thuế chính thức (thường kéo dài trong 5 năm) có thể được áp dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm