Thứ Hai, 17/06/2024 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc: Làm đồ chơi bằng giấy carton cũ cho con

(ANTV) - Mới đây, một người phụ nữ họ Điền ở Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã nhận được rất nhiều lời khen khi tận dụng thùng carton cũ để làm ra các món đồ chơi cho 3 đứa con gái của chị. Dù được làm bằng tay nhưng những món đồ chơi này đẹp không khác gì được mua ở các cửa hàng.

Chị Điền, một nhà thiết kế, đã nảy ra ý tưởng làm đồ chơi bằng giấy cho con khi nhìn thấy những chiếc thùng carton đựng đồ gia dụng bị bỏ đi. Theo chị, làm đồ chơi từ giấy carton cũ vừa tiết kiệm chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Trong số những món đồ chơi mà chị Điền làm ra có một tòa lâu đài với chiều cao tương đương một người lớn. Nó được làm đẹp và tỉ mỉ tới mức các thầy cô trong trường mẫu giáo nơi 3 cháu bé của chị đang học_ đã mượn để trưng bày. Ngoài ra, chị còn làm nhiều đồ chơi bằng giấy khác như đầu lân, robot biến hình, lò nướng BBQ….

Đoạn video quay lại cảnh chị Điền làm đồ chơi cho con đã nhận được hơn 50 triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc.

 Nhật Bản: Tái chế dây an toàn và túi khí ô tô thành túi xách

Dây an toàn và túi khí ôtô là 2 phụ kiện rất bền chắc. Tuy nhiên, vì các tiêu chuẩn an toàn, chúng không được tái sử dụng cho cùng mục đích. Để tận dụng loại vật liệu bền chắc này, 1 thợ máy người Nhật Bản đã kết hợp dây an toàn và túi khí để tạo ra những chiếc túi hợp thời trang cho các hoạt động ngoài trời.

Tọa lạc tại thành phố Fujioka (Phư zi ô ka) thuộc tỉnh Gunma là 1 trong những xưởng chuyên phá dỡ ôtô cũ để phục vụ việc tái chế. Ông Kamimura Masanori (Ka mi mư ra Ma xa nô ri), chủ xưởng tái chế này cho biết, mỗi năm Nhật Bản có hơn 3 triệu xe ôtô cũ bị loại bỏ. 80% số phế liệu của những chiếc xe này được tái chế và 20% còn lại được đưa đến bãi rác.

Một thiết bị khác cũng rất chắc chắn là túi khí giúp người ngồi trong xe giảm chấn thương khi xe xảy ra va chạm. Ngay cả khi xe đã hư hỏng, hầu hết các túi khí vẫn còn nguyên hoặc chưa được sử dụng. Chính vì vậy, thay vì vứt bỏ chúng, ông Kamimura Masanori đã tận dụng chúng để may túi. Chiếc túi này có mặt ngoài là dây an toàn, vật liệu dùng cho mặt trong là túi khí nên rất bền chắc, phù hợp với các hoạt động ngoài trời.

Ngoài dây an toàn và túi khí, ông Kamimura Masanori cũng đang nghiên cứu để tái sử dụng những phế liệu ôtô khác chưa được đưa vào tái chế ở quy mô công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm