(ANTV) - Bão Talim (ở Việt Nam là bão số 1) dự kiến sẽ đổ bộ vào 2 tỉnh Hải Nam và Quảng Đông của Trung Quốc vào đêm nay, giữa lúc nhiều địa phương ở phía Nam và Tây Nam nước này đang trải qua những ngày mưa lớn và ngập lụt. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với bão Talim lên màu cam, mức cảnh báo cao thứ 2 trong thang cảnh báo 4 cấp.
Dự báo, bão Talim sẽ gây ra mưa lớn ở các tỉnh Quảng Đông, Hải Nam, Quảng Tây, Giang Tây và Hồ Nam, trong khi gió mạnh sẽ quét qua các khu vực ven biển của tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam.
Người dân được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời và di chuyển đến nơi tránh trú an toàn.
Do ảnh hưởng của bão Talim, Thái Lan cũng dự báo sẽ có mưa nhiều và kéo dài với lượng mưa rất lớn trên cả nước từ ngày 19/7 cho tới đầu tuần sau. Giới chức đã khuyến cáo người dân sinh sống dọc theo các tuyến đường thủy tự nhiên và gần các khu vực đồi núi đề phòng lụt lội, lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn.
Tổng thống Hàn Quốc họp khẩn ứng phó tình hình mưa lũ
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp ứng phó với tình hình mưa lớn những ngày qua ở nước này. Cuộc họp được thực hiện ngay trên máy bay khi Tổng thống Hàn Quốc đang có chuyến thăm một số quốc gia châu Âu.
Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ thị Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo phải huy động tất cả nguồn lực để tối thiểu hóa số người thương vong do mưa lũ. Trong khi đó, các cơ quan thời tiết cần nhanh chóng thông báo thông tin về thời tiết trong những ngày tới để người dân có biện pháp phòng ngừa.
Lũ lụt và sạt lở đất do mưa lớn ở Hàn Quốc trong những ngày qua đã làm ít nhất 36 người thiệt mạng và 10 người mất tích, trong khi hàng nghìn người phải sơ tán. Mưa lũ cũng khiến nhiều con đường và công viên phải đóng cửa. Dự báo trong những ngày tới sẽ tiếp tục xảy ra mưa lớn ở các khu vực phía Nam tỉnh Gangwon, Chungcheong, các vùng phía Nam và đảo Jeju.
(ANTV) - Giới chức Cuba thông báo đang phối hợp với Bộ Ngoại giao và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ để điều tra vụ xâm nhập lãnh hải bằng tàu cao tốc xảy ra hôm 25/2. Sự việc dẫn đến một cuộc đụng độ vũ trang nghiêm trọng, khiến La Habana phải đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa trải qua biến động nhân sự cấp cao khi Giám đốc điều hành Borge Brende tuyên bố từ chức. Quyết định được đưa ra ngay sau khi những thông tin về mối liên hệ giữa ông và nhà tài phiệt Jeffrey Epstein bị công bố.
(ANTV) - Mỹ và Iran đã tiến hành vòng đàm phán gián tiếp thứ ba tại Geneva trong bối cảnh căng thẳng gia tăng và Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây sức ép lên Tehran bằng cảnh báo về khả năng hành động quân sự. Cuộc đối thoại do Oman làm trung gian được đánh giá là đạt “tiến triển đáng kể”, dù chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng và nhiều bất đồng vẫn còn tồn tại. Các bên dự kiến sẽ tiếp tục tham vấn và nối lại đàm phán trong thời gian tới.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.
(ANTV) - Ngày 26/2, một số quốc gia đã bắt đầu đưa người thân của các nhân viên ngoại giao và nhân viên không thiết yếu ra khỏi một số địa điểm ở Trung Đông, hoặc khuyến cáo công dân của họ tránh đi du lịch đến Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.
(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 , Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào học tập và tự học tiếng Anh tại bệnh viện.
(ANTV) - Từ 1/3/2026, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng; Đề xuất Chủ tịch UBND xã có thể xử phạt vi phạm đất đai lên tới 250 triệu đồng; Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông;... là những chính sách mới có hiệu lực.