(ANTV) - Bão Talim (ở Việt Nam là bão số 1) dự kiến sẽ đổ bộ vào 2 tỉnh Hải Nam và Quảng Đông của Trung Quốc vào đêm nay, giữa lúc nhiều địa phương ở phía Nam và Tây Nam nước này đang trải qua những ngày mưa lớn và ngập lụt. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với bão Talim lên màu cam, mức cảnh báo cao thứ 2 trong thang cảnh báo 4 cấp.
Dự báo, bão Talim sẽ gây ra mưa lớn ở các tỉnh Quảng Đông, Hải Nam, Quảng Tây, Giang Tây và Hồ Nam, trong khi gió mạnh sẽ quét qua các khu vực ven biển của tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam.
Người dân được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời và di chuyển đến nơi tránh trú an toàn.
Do ảnh hưởng của bão Talim, Thái Lan cũng dự báo sẽ có mưa nhiều và kéo dài với lượng mưa rất lớn trên cả nước từ ngày 19/7 cho tới đầu tuần sau. Giới chức đã khuyến cáo người dân sinh sống dọc theo các tuyến đường thủy tự nhiên và gần các khu vực đồi núi đề phòng lụt lội, lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn.
Tổng thống Hàn Quốc họp khẩn ứng phó tình hình mưa lũ
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp ứng phó với tình hình mưa lớn những ngày qua ở nước này. Cuộc họp được thực hiện ngay trên máy bay khi Tổng thống Hàn Quốc đang có chuyến thăm một số quốc gia châu Âu.
Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ thị Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo phải huy động tất cả nguồn lực để tối thiểu hóa số người thương vong do mưa lũ. Trong khi đó, các cơ quan thời tiết cần nhanh chóng thông báo thông tin về thời tiết trong những ngày tới để người dân có biện pháp phòng ngừa.
Lũ lụt và sạt lở đất do mưa lớn ở Hàn Quốc trong những ngày qua đã làm ít nhất 36 người thiệt mạng và 10 người mất tích, trong khi hàng nghìn người phải sơ tán. Mưa lũ cũng khiến nhiều con đường và công viên phải đóng cửa. Dự báo trong những ngày tới sẽ tiếp tục xảy ra mưa lớn ở các khu vực phía Nam tỉnh Gangwon, Chungcheong, các vùng phía Nam và đảo Jeju.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Juraj Blanár cho biết Slovakia sẵn sàng chặn việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga nếu chưa có bảo đảm rõ ràng về việc khôi phục hoạt động của đường ống dẫn dầu Druzhba.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhia đã tạm thời mất toàn bộ nguồn điện bên ngoài vào tối 16/4 (theo giờ địa phương), qua đó cho thấy tình hình an toàn hạt nhân tại cơ sở này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026 là hoạt động có ý nghĩa, khơi dậy khát vọng học tập, lan tỏa văn hóa đọc, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, tri thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách về Đền Hùng.
(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.