(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 31/10 một lần nữa khẳng định quan điểm của nước này luôn phản đối việc Mỹ phong tỏa và cấm vận đối với Cuba, đồng thời hay Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ người dân Cuba trong việc chống lại sự can thiệp và cấm vận của nước ngoài, cũng như bảo vệ chủ quyền và phẩm giá quốc gia.
Trước đó, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua một nghị quyết thường niên với số phiếu áp đảo, kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế và thương mại lâu dài đối với Cuba. Nghị quyết này đã nhận được sự ủng hộ từ 187 quốc gia, chỉ có 2 phiếu chống và 1 phiếu trắng.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng kết quả này một lần nữa phản ánh sự ủng hộ mạnh mẽ của ĐHĐ LHQ đối với người dân Cuba trong cuộc đấu tranh chính nghĩa để bảo vệ chủ quyền quốc gia và phản đối sự can thiệp cùng cấm vận của nước ngoài.
Theo thống kê của Cuba, lệnh cấm vận của Mỹ đã gây thiệt hại lũy kế hơn 160 tỷ USD cho Cuba trong hơn 60 năm, trong đó thiệt hại hơn 5 tỷ USD từ tháng 3 năm ngoái đến tháng 2 năm nay, liên quan đến hầu hết các lĩnh vực sinh kế như thực phẩm, thuốc men, nhiên liệu và năng lượng.
(ANTV) - Các thế lực thù địch liên tục đẩy mạnh các hoạt động phá hoại về tư tưởng, hòng làm hoang mang dao động trong cán bộ đảng viên, công kích xuyên tạc để làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trước ngưỡng cửa lịch sử của đất nước, đặc biệt là trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIV. Tuy nhiên, thực tiễn đang cho thấy những luận điệu mang ý đồ chính trị của những kẻ chống phá đất nước dần trở nên lạc lõng bởi hàng triệu trái tim Việt Nam đang cùng chung nhịp đập, đồng hành với Đảng đưa dân tộc vững bước vào kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Đường sắt là một phần không thể thiếu trong hệ thống giao thông Thủ đô. Tuy nhiên với mật độ giao thông cao, nhiều điểm giao cắt, lối đi tự mở, tình hình an toàn giao thông đường sắt vẫn luôn là vấn đề được quan tâm. Để nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường nhiều biện pháp mạnh mẽ, hướng đến một môi trường giao thông an toàn, trật tự hơn. Đặc biệt là trong công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền.
(ANTV) - Sau hơn một tuần xét xử và nghị án, chiều 23/10, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Em, 6 năm tù; Nguyễn Hoàng Phú 5 năm 6 tháng tù; Nguyễn Đức Anh, 3 năm tù cùng về tội về tội “Tổ chức đánh bạc”; Nguyễn Minh Hùng, cùng cư trú xã Hội An, tỉnh An Giang (cha ruột Đức Em và Đức Anh), 4 năm tù về tội “Đánh bạc”.
(ANTV) - Công ước về Tội phạm mạng của Liên hợp quốc gọi là "Công ước Hà Nội" sẽ được mở ký tại Hà Nội từ ngày 25-26/10. Công ước Hà Nội ra đời là giải pháp mang tính toàn cầu nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm mạng. Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nội dung của Công ước Hà Nội có tính vượt trội so với các khuôn khổ quốc tế hiện nay, với nhiều quy định mới.
(ANTV) - Gyeongju từ lâu được xem là điểm đến quen thuộc trong các chuyến tham quan dã ngoại của học sinh Hàn Quốc. Với việc trở thành nơi đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC, thành phố Gyeongju đang từng bước khẳng định tên tuổi trên bản đồ thế giới.
(ANTV) - Những năm gần đây, mạng xã hội bùng nổ mạnh mẽ. Không chỉ là nơi chia sẻ thông tin, mạng xã hội còn định hình thái độ, hành vi và tác động trực tiếp đến nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những biểu hiện lệch chuẩn trong ứng xử, từ phát ngôn phản cảm đến thông tin sai lệch lan truyền nhanh chóng.
(ANTV) - Đêm 23/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
(ANTV) - Sáng 24/10, Công an xã Phong Điền (TP Cần Thơ) đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố cùng các cơ quan chức năng làm rõ vụ rò rỉ điện chiếu sáng khiến 2 người tử vong.
(ANTV) - Cục diện an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội Israel vào ngày 23/10, mở thêm nhiều cuộc không kích vào các mặt trận gần biên giới, mới nhất là chiến trường Liban và Gaza.
(ANTV) - Ngày 24/10, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.