Thứ Tư, 21/01/2026 18:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phát cảnh báo bão Saola ở mức cao nhất

(ANTV) - Trung tâm Khí tượng Trung Quốc hôm nay (31/8) đã phát đi cảnh báo bão màu đỏ - mức cao nhất trong bậc thang 4 mức, khi bão Saola đang tiến gần nước này, cùng dự báo mang theo gió giật và mưa lớn ở các tỉnh phía Đông và Nam nước này.

Lúc 5h sáng ngày 31/8, cơn bão cách tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khoảng 330 km về phía Đông Nam, dự kiến di chuyển về phía Tây Bắc, với tốc độ 10km/h. Bão Saola có thể đổ bộ vào khu vực từ huyện Huệ Lai, tỉnh Quảng Đông đến Hong Kong trong khoảng thời gian từ chiều đến đêm ngày mai (1/9); hoặc di chuyển từ Tây sang Nam và đi qua vùng biển phía đông Quảng Đông mà không đổ bộ. Mưa lớn cũng được dự báo sẽ xảy ra tại các khu vực Phúc Kiến, Quảng Đông, Đài Loan và một số khu vực khác, với lượng mưa lớn từ 100 đến 220 mm.

Trung tâm khí tượng Trung Quốc khuyến cáo người dân nên tạm dừng các hoạt động tụ tập cả trong nhà và ngoài trời, khuyến nghị chính quyền địa phương sơ tán người dân những khu vực nguy hiểm. Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ tại một số tuyến vận tải chính, trong khi Thượng Hải cũng đã đình chỉ các chuyến tàu đi Quảng Đông.

Thông tin về 2 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nam Phi và Philippines 

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy rạng sáng nay (giờ địa phương) tại một tòa nhà ở trung tâm thành phố Johannesburg, Nam Phi. Tòa nhà 5 tầng đã bị thiêu rụi và trong thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 63 thi thể, 43 người bị thương cũng được đưa tới cấp cứu tại các trung tâm y tế.

Tòa nhà bị hỏa hoạn được xác định là một khu định cư không chính thức, nơi những người vô gia cư đến ở mà không có bất kỳ hợp đồng nào và điều này đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong công tác xác định người có khả năng sống sót. Cơ quan chức năng ước tính có thể có tới 200 người sống trong tòa nhà.

Hiện lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được phần lớn đám cháy. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Philippines: Hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra rạng sáng nay tại vùng thủ đô Manila của Philippines. Hậu quả làm 15 người thiệt mạng.

Theo cơ quan cứu hỏa nước này, hỏa hoạn bùng phát tại một nhà dân ở thành phố Quezon. Các nạn nhân thiệt mạng là thành viên trong 1 gia đình và công nhân làm việc tại ngôi nhà này. Lực lượng cứu hỏa đã mất gần 3 giờ đồng hồ để dập tắt được đám cháy và chỉ có 3 người sống sót trong thảm họa. Nguyên nhân hỏa hoạn cũng chưa được xác định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm