Thứ Hai, 29/12/2025 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phát cảnh báo bão Saola ở mức cao nhất

(ANTV) - Trung tâm Khí tượng Trung Quốc hôm nay (31/8) đã phát đi cảnh báo bão màu đỏ - mức cao nhất trong bậc thang 4 mức, khi bão Saola đang tiến gần nước này, cùng dự báo mang theo gió giật và mưa lớn ở các tỉnh phía Đông và Nam nước này.

Lúc 5h sáng ngày 31/8, cơn bão cách tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khoảng 330 km về phía Đông Nam, dự kiến di chuyển về phía Tây Bắc, với tốc độ 10km/h. Bão Saola có thể đổ bộ vào khu vực từ huyện Huệ Lai, tỉnh Quảng Đông đến Hong Kong trong khoảng thời gian từ chiều đến đêm ngày mai (1/9); hoặc di chuyển từ Tây sang Nam và đi qua vùng biển phía đông Quảng Đông mà không đổ bộ. Mưa lớn cũng được dự báo sẽ xảy ra tại các khu vực Phúc Kiến, Quảng Đông, Đài Loan và một số khu vực khác, với lượng mưa lớn từ 100 đến 220 mm.

Trung tâm khí tượng Trung Quốc khuyến cáo người dân nên tạm dừng các hoạt động tụ tập cả trong nhà và ngoài trời, khuyến nghị chính quyền địa phương sơ tán người dân những khu vực nguy hiểm. Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ tại một số tuyến vận tải chính, trong khi Thượng Hải cũng đã đình chỉ các chuyến tàu đi Quảng Đông.

Thông tin về 2 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nam Phi và Philippines 

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy rạng sáng nay (giờ địa phương) tại một tòa nhà ở trung tâm thành phố Johannesburg, Nam Phi. Tòa nhà 5 tầng đã bị thiêu rụi và trong thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 63 thi thể, 43 người bị thương cũng được đưa tới cấp cứu tại các trung tâm y tế.

Tòa nhà bị hỏa hoạn được xác định là một khu định cư không chính thức, nơi những người vô gia cư đến ở mà không có bất kỳ hợp đồng nào và điều này đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong công tác xác định người có khả năng sống sót. Cơ quan chức năng ước tính có thể có tới 200 người sống trong tòa nhà.

Hiện lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được phần lớn đám cháy. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Philippines: Hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra rạng sáng nay tại vùng thủ đô Manila của Philippines. Hậu quả làm 15 người thiệt mạng.

Theo cơ quan cứu hỏa nước này, hỏa hoạn bùng phát tại một nhà dân ở thành phố Quezon. Các nạn nhân thiệt mạng là thành viên trong 1 gia đình và công nhân làm việc tại ngôi nhà này. Lực lượng cứu hỏa đã mất gần 3 giờ đồng hồ để dập tắt được đám cháy và chỉ có 3 người sống sót trong thảm họa. Nguyên nhân hỏa hoạn cũng chưa được xác định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm