Thứ Hai, 15/12/2025 14:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phát cảnh báo bão Saola ở mức cao nhất

(ANTV) - Trung tâm Khí tượng Trung Quốc hôm nay (31/8) đã phát đi cảnh báo bão màu đỏ - mức cao nhất trong bậc thang 4 mức, khi bão Saola đang tiến gần nước này, cùng dự báo mang theo gió giật và mưa lớn ở các tỉnh phía Đông và Nam nước này.

Lúc 5h sáng ngày 31/8, cơn bão cách tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khoảng 330 km về phía Đông Nam, dự kiến di chuyển về phía Tây Bắc, với tốc độ 10km/h. Bão Saola có thể đổ bộ vào khu vực từ huyện Huệ Lai, tỉnh Quảng Đông đến Hong Kong trong khoảng thời gian từ chiều đến đêm ngày mai (1/9); hoặc di chuyển từ Tây sang Nam và đi qua vùng biển phía đông Quảng Đông mà không đổ bộ. Mưa lớn cũng được dự báo sẽ xảy ra tại các khu vực Phúc Kiến, Quảng Đông, Đài Loan và một số khu vực khác, với lượng mưa lớn từ 100 đến 220 mm.

Trung tâm khí tượng Trung Quốc khuyến cáo người dân nên tạm dừng các hoạt động tụ tập cả trong nhà và ngoài trời, khuyến nghị chính quyền địa phương sơ tán người dân những khu vực nguy hiểm. Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ tại một số tuyến vận tải chính, trong khi Thượng Hải cũng đã đình chỉ các chuyến tàu đi Quảng Đông.

Thông tin về 2 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nam Phi và Philippines 

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy rạng sáng nay (giờ địa phương) tại một tòa nhà ở trung tâm thành phố Johannesburg, Nam Phi. Tòa nhà 5 tầng đã bị thiêu rụi và trong thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 63 thi thể, 43 người bị thương cũng được đưa tới cấp cứu tại các trung tâm y tế.

Tòa nhà bị hỏa hoạn được xác định là một khu định cư không chính thức, nơi những người vô gia cư đến ở mà không có bất kỳ hợp đồng nào và điều này đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong công tác xác định người có khả năng sống sót. Cơ quan chức năng ước tính có thể có tới 200 người sống trong tòa nhà.

Hiện lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được phần lớn đám cháy. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Philippines: Hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra rạng sáng nay tại vùng thủ đô Manila của Philippines. Hậu quả làm 15 người thiệt mạng.

Theo cơ quan cứu hỏa nước này, hỏa hoạn bùng phát tại một nhà dân ở thành phố Quezon. Các nạn nhân thiệt mạng là thành viên trong 1 gia đình và công nhân làm việc tại ngôi nhà này. Lực lượng cứu hỏa đã mất gần 3 giờ đồng hồ để dập tắt được đám cháy và chỉ có 3 người sống sót trong thảm họa. Nguyên nhân hỏa hoạn cũng chưa được xác định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xả súng tại Australia: Số người thiệt mạng tăng

Xả súng tại Australia: Số người thiệt mạng tăng

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Australia xác nhận hai nghi phạm trong vụ xả súng nghiêm trọng tại bãi biển Bondi (Sydney) khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương là hai cha con. Theo Cảnh sát bang New South Wales, người cha 50 tuổi đã bị bắn hạ tại hiện trường, trong khi người con 24 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện. Nhà chức trách khẳng định không còn nghi phạm nào khác liên quan đến vụ việc.

Thế giới tăng cường an ninh sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới tăng cường an ninh sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Hàng loạt thành phố lớn trên thế giới, trong đó có New York, Berlin và London, đã đồng loạt tăng cường các biện pháp an ninh cho các hoạt động của cộng đồng Do Thái nhân dịp lễ Hanukkah, sau vụ xả súng chiều 14/12 nhằm vào một sự kiện mừng lễ của người Do Thái tại bãi biển Bondi, Sydney, Australia khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

25 năm nhà máy điện hạt nhân Chernobyl đóng cửa

25 năm nhà máy điện hạt nhân Chernobyl đóng cửa

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12 đánh dấu 25 năm kể từ khi Chernobyl chính thức đóng cửa. Nhưng với căng thẳng giữa Nga-Ukraine, việc bảo vệ cơ sở hạt nhân này vẫn quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là dịp để nhắc lại những gì đã qua và hướng tới việc đảm bảo an ninh hạt nhân và sử dụng công nghệ hiện đại trong ngành năng lượng nguyên tử phục vụ sự phát triển xã hội.

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.

Xem thêm