Chủ Nhật, 11/01/2026 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phát cảnh báo bão Saola ở mức cao nhất

(ANTV) - Trung tâm Khí tượng Trung Quốc hôm nay (31/8) đã phát đi cảnh báo bão màu đỏ - mức cao nhất trong bậc thang 4 mức, khi bão Saola đang tiến gần nước này, cùng dự báo mang theo gió giật và mưa lớn ở các tỉnh phía Đông và Nam nước này.

Lúc 5h sáng ngày 31/8, cơn bão cách tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khoảng 330 km về phía Đông Nam, dự kiến di chuyển về phía Tây Bắc, với tốc độ 10km/h. Bão Saola có thể đổ bộ vào khu vực từ huyện Huệ Lai, tỉnh Quảng Đông đến Hong Kong trong khoảng thời gian từ chiều đến đêm ngày mai (1/9); hoặc di chuyển từ Tây sang Nam và đi qua vùng biển phía đông Quảng Đông mà không đổ bộ. Mưa lớn cũng được dự báo sẽ xảy ra tại các khu vực Phúc Kiến, Quảng Đông, Đài Loan và một số khu vực khác, với lượng mưa lớn từ 100 đến 220 mm.

Trung tâm khí tượng Trung Quốc khuyến cáo người dân nên tạm dừng các hoạt động tụ tập cả trong nhà và ngoài trời, khuyến nghị chính quyền địa phương sơ tán người dân những khu vực nguy hiểm. Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ tại một số tuyến vận tải chính, trong khi Thượng Hải cũng đã đình chỉ các chuyến tàu đi Quảng Đông.

Thông tin về 2 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nam Phi và Philippines 

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy rạng sáng nay (giờ địa phương) tại một tòa nhà ở trung tâm thành phố Johannesburg, Nam Phi. Tòa nhà 5 tầng đã bị thiêu rụi và trong thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 63 thi thể, 43 người bị thương cũng được đưa tới cấp cứu tại các trung tâm y tế.

Tòa nhà bị hỏa hoạn được xác định là một khu định cư không chính thức, nơi những người vô gia cư đến ở mà không có bất kỳ hợp đồng nào và điều này đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong công tác xác định người có khả năng sống sót. Cơ quan chức năng ước tính có thể có tới 200 người sống trong tòa nhà.

Hiện lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được phần lớn đám cháy. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Philippines: Hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra rạng sáng nay tại vùng thủ đô Manila của Philippines. Hậu quả làm 15 người thiệt mạng.

Theo cơ quan cứu hỏa nước này, hỏa hoạn bùng phát tại một nhà dân ở thành phố Quezon. Các nạn nhân thiệt mạng là thành viên trong 1 gia đình và công nhân làm việc tại ngôi nhà này. Lực lượng cứu hỏa đã mất gần 3 giờ đồng hồ để dập tắt được đám cháy và chỉ có 3 người sống sót trong thảm họa. Nguyên nhân hỏa hoạn cũng chưa được xác định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm