Thứ Ba, 24/03/2026 08:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu-19

(ANTV) - Trung Quốc ngày 30/10 đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu-19 mang theo ba nhà du hành lên trạm vũ trụ Thiên Cung. Vụ phóng diễn ra thành công từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở tỉnh Cam Túc, sử dụng tên lửa đẩy Trường Chinh 2F.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ có người lái Trung Quốc xác nhận tàu Thần Châu-19 đã lắp ghép thành công với trạm Thiên Cung vào lúc 10h sáng ngày 30/10 (giờ Việt Nam), với tình trạng sức khỏe của ba phi hành gia trên tàu được đảm bảo tốt.

Trong sứ mệnh lần này, nhóm phi hành gia Thần Châu-19 sẽ thực hiện 86 nghiên cứu khoa học không gian và thử nghiệm kỹ thuật, tiến hành các hoạt động ngoài không gian và lắp đặt các thiết bị bảo vệ trạm Thiên Cung khỏi rác vũ trụ. Nhóm sẽ tiếp quản quyền chỉ huy từ các phi hành gia của sứ mệnh Thần Châu-18, những người dự kiến trở về Trái Đất trong vài ngày tới.

Ngoài các nhiệm vụ chính, phi hành đoàn Thần Châu-19 còn tham gia các hoạt động giáo dục khoa học, hoạt động phúc lợi cộng đồng và thử nghiệm tải trọng, nhằm tăng cường hiểu biết và nâng cao nhận thức cộng đồng về khoa học vũ trụ.

Iran dỡ bỏ lệnh cấm nhập điện thoại iPhone đời mới

Người dân Iran sẽ sớm được sở hữu iPhone 14, 15 và 16 sau khi nhà chức trách dỡ bỏ lệnh cấm bán các mẫu điện thoại thông minh mới của tập đoàn công nghệ Mỹ Apple.

Lệnh cấm các mẫu iPhone mới có hiệu lực từ năm 2023. Tuy nhiên, ngày 30/10, Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran cho biết cơ quan chức năng đã cho phép đăng ký các mẫu máy mới. Các quy định nhập khẩu sẽ sớm được công bố.

Sau lệnh cấm năm 2023, iPhone 13 và các phiên bản cũ hơn vẫn có thể được nhập khẩu do nhu cầu cao đối với mặt hàng được giới trẻ Iran ưa chuộng. Trong thời gian lệnh cấm có hiệu lực, bất kỳ chiếc iPhone 14, 15 hoặc mẫu mới hơn nào được mang vào Iran sẽ ngừng hoạt động trên các mạng điện thoại di động do nhà nước Iran kiểm soát sau một tháng, khoảng thời gian khách du lịch được phép đến thăm quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Israel thừa nhận lỗ hổng phòng không

Israel thừa nhận lỗ hổng phòng không

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Trong một phát biểu đưa ra mới đây, lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thừa nhận hệ thống phòng không của nước này không thể đảm bảo khả năng “bảo vệ tuyệt đối” trước các cuộc tấn công bằng tên lửa.

Tránh để tình trạng "cao tốc không an toàn" lặp lại trên diện rộng

Tránh để tình trạng "cao tốc không an toàn" lặp lại trên diện rộng

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Những tuyến cao tốc được kỳ vọng là “mạch máu” của nền kinh tế, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy phát triển vùng và đảm bảo lưu thông hàng hóa. Thế nhưng, thời gian qua, hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên một số tuyến cao tốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong hạ tầng, tổ chức giao thông cũng như ý thức tham gia giao thông của người dân.

 Thăm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang

Thăm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hoá phong trào thi đua 3 nhất, Phòng Hậu Cần Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức đến thăm hỏi, trao tặng 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Vĩnh Nghĩa, xã Vĩnh Hậu và khóm Tây Khánh 2, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Rèn bản lĩnh, vững kỹ năng cho học viên CAND

Rèn bản lĩnh, vững kỹ năng cho học viên CAND

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa học viên trung cấp chính quy tuyển mới của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, năm học 2025 - 2026.

Iran cảnh báo rải thủy lôi ở Vịnh Persian

Iran cảnh báo rải thủy lôi ở Vịnh Persian

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hội đồng Quốc phòng Iran vừa đưa ra lời cảnh báo đanh thép về việc rải thủy lôi trên diện rộng, đồng thời công bố danh sách các mục tiêu hạ tầng năng lượng sẽ bị hủy diệt nếu lãnh thổ nước này bị tấn công.

Tủ sách Thanh niên chắp cánh khát vọng cho tuổi trẻ

Tủ sách Thanh niên chắp cánh khát vọng cho tuổi trẻ

Văn hóa 24/03/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, Nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt “Tủ sách Thanh niên” với 12 tác phẩm văn học tiêu biểu của Việt Nam và thế giới.

Tin tức nổi bật ngày 24/3

Tin tức nổi bật ngày 24/3

Điểm tin 24/03/2026

(ANTV) - Tầm nhìn chiến lược, tạo thế chủ động cho cả hệ thống, giữ vững an ninh năng lượng; Siết chặt nguồn phát tán, ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác; Bộ Y tế đề xuất người cao tuổi, người bệnh mạn tính được khám sức khỏe miễn phí từ 2026; Tuyển sinh đầu cấp Hà Nội: Ứng dụng AI và GIS để phân tuyến tối ưu...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm