(ANTV) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã trình làng robot 4 chân nhanh nhất thế giới, với tốc độ di chuyển lên tới 10 m/s, tương đương vận tốc của các vận động viên điền kinh chuyên nghiệp trong các cuộc đua cự ly ngắn.
Robot có tên Black Panther (Báo Đen) do Trung tâm Đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế Hàng Châu thuộc trường Đại học Chiết Giang phát triển. Black Panther nặng 38kg và cao 0,63m, lần đầu ra mắt ngày 13/01 vừa qua tại quận Tiêu Sơn, Hàng Châu.
Với thiết kế khí động học cùng tông màu đen huyền bí, Black Panther gây ấn tượng mạnh khi thể hiện được cả tốc độ và sự linh hoạt vượt trội trên máy chạy chuyên dụng. Nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch phát triển phiên bản tiếp theo của Black Panther với mục tiêu nâng tốc độ lên 15 m/s.
Nếu thành công, robot này có thể mở rộng phạm vi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng như ứng phó tình huống khẩn cấp, hoạt động cứu hộ hay ứng dụng trong công nghiệp.
Liên hoan khiêu vũ quốc tế Ouagadougou 2025
Liên hoan Khiêu vũ Quốc tế Ouagadougou lần thứ 13 năm 2025 vừa diễn ra ở thủ đô Ouagadougou của đất nước Burkina Faso mang đến một sân chơi để các vũ công thể hiện tài năng của họ. Ngoài ra, sự kiện thường niên này còn là minh chứng cho sức mạnh bền bỉ của nghệ thuật trong nỗ lực đẩy lùi tình trạng bạo lực và chia rẽ trong xã hội.
Liên hoan Khiêu vũ Quốc tế Ouagadougou quy tụ các vũ công Burkina Faso và từ nhiều quốc gia khác trên khắp vùng Sahel của châu Phi. Trong số họ có những người từng là nạn nhân của những vụ bạo lực, hoặc có người thân mất đi trong các cuộc xung đột.
Trên sân khấu của liên hoan, họ đã đề cao sự đoàn kết dân tộc và thắp lên niềm hy vọng thông qua từng tiết mục nhảy múa sôi động hay sâu lắng. Với những người tổ chức sự kiện, khi mà ngôn từ không thể lột tả được cảm xúc, thì nghệ thuật có thể giúp mọi người cùng lên tiếng.
Trên tinh thần đó, trong những năm qua, Liên hoan Khiêu vũ Quốc tế Ouagadougou trở thành một sự kiện vượt qua mọi rào cản biên giới và ngôn ngữ, cổ vũ sự giao lưu, đoàn kết giữa các nền văn hóa trong khu vực.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.