Thứ Ba, 13/01/2026 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc trừng phạt 9 công ty Mỹ

BT

(ANTV) - Trung Quốc ngày 18/9 tuyên bố trừng phạt 9 công ty quân sự của Mỹ, sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo phê chuẩn thỏa thuận bán vũ khí cho Đài Loan trị giá khoảng 228 triệu USD.

Các biện pháp này có hiệu lực ngay trong ngày 18/9, bao gồm việc đóng băng động sản, bất động sản và các loại tài sản của các công ty bị trừng phạt ở Trung Quốc. Các tổ chức và cá nhân ở Trung Quốc cũng bị cấm giao dịch và hợp tác với các công ty này.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm đã lên án mạnh mẽ và kiên quyết phản đối việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan.

Ông tái khẳng định, hành động này vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc “một Trung Quốc” và ba thông cáo chung Trung-Mỹ, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và lợi ích an ninh của nước này, làm tổn hại quan hệ Trung-Mỹ cũng như hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan.

Philippines: Mưa bão làm trên 30 người thiệt mạng và mất tích

Giới chức Philippines cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 14 người mất tích do tác động kép của mùa mưa ở Tây Nam cùng 2 cơn bão nhiệt đới Bebinca (tên địa phương là Ferdie (Phê-đi)) và Gener (Gê-nơ).

Kể từ tuần trước, một số khu vực của Philippines, trong đó có tỉnh Palawan tiếp tục trải qua lũ lụt do thời tiết xấu.

Hội đồng Kiểm soát và Giảm thiểu nguy cơ thảm họa quốc gia cho biết thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến gần 600.000 người tại 12 khu vực và các cơn bão đã làm hư hại 930 ngôi nhà và cơ sở hạ tầng.

Philippines ghi nhận trung bình 20 cơn bão/năm. Quốc gia này thường xuyên hứng chịu các trận bão nhiệt đới, kèm theo mưa lớn, lũ lụt và gió mạnh gây thương vong, phá hủy mùa màng và tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đặt ra ngày càng cao. Việc hoàn thiện thể chế trong xây dựng Đảng không chỉ mang ý nghĩa lý luận, mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/01/2026

(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xem thêm