(ANTV) - Theo Reuters, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân, ngày 2/11 tuyên bố, một quan chức hàng đầu từ Vụ kiểm soát Vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc sẽ dẫn đầu một phái đoàn tham gia đàm phán hạt nhân với Mỹ, song không nêu tên của quan chức này.
Trả lời họp báo, ông Uông Văn Bân nêu rõ: "Tuần tới tại Washington, Trung Quốc và Mỹ sẽ tổ chức tham vấn về vấn đề kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân ở cấp độ vụ trưởng."
Theo các kế hoạch được hai bên nhất trí, ông Uông Văn Bân cho hay Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đối thoại và trao đổi một loạt vấn đề như thực thi các hiệp ước kiểm soát vũ khí quốc tế.
Đàm phán diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp các quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó hai bên nhất trí tiến hành nhiều cuộc tham vấn trong tương lai gần.
Trước đó, ngày 1/11, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mỹ trong tháng này.
Mỹ kêu gọi ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công ở Sudan
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 2/11 cho biết, Mỹ đang lo lắng trước các thông tin về một cuộc tấn công sắp xảy ra ở El Fasher, Bắc Darfur và đang kêu gọi các bên tham chiến ở Sudan ngay lập tức ngừng các cuộc tấn công tiếp theo.
Trong tuyên bố do Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra, ông Blinken nêu rõ: "Mỹ kêu gọi các bên tham chiến ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công tiếp theo trong và xung quanh El Fasher để duy trì nghĩa vụ của họ theo luật nhân đạo quốc tế liên quan đến dân thường".
Giao tranh giữa quân đội Sudan và lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) nổ ra vào ngày 15/4 do căng thẳng liên quan đến kế hoạch chuyển đổi sang chế độ dân sự. Xung đột đã tàn phá thủ đô Khartoum và gây ra các cuộc tấn công sắc tộc ở khu vực Darfur.
Nhiều tháng sau khi các nhà hòa giải đình chỉ đàm phán, xung đột vẫn chưa đi đến hồi kết và không bên nào giành ưu thế trong một cuộc chiến đã khiến hơn 5,75 triệu người phải di dời, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người và phá hủy các thành phố lớn.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, tại Công viên đường Trần Hưng Đạo (khu vực bờ Đông cầu Rồng), thành phố Đà Nẵng, chương trình Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” chính thức diễn ra vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Công an nhân dân. Khán giả có thể xem lại chương trình tại đây:
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.