(ANTV) - Theo Reuters, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân, ngày 2/11 tuyên bố, một quan chức hàng đầu từ Vụ kiểm soát Vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc sẽ dẫn đầu một phái đoàn tham gia đàm phán hạt nhân với Mỹ, song không nêu tên của quan chức này.
Trả lời họp báo, ông Uông Văn Bân nêu rõ: "Tuần tới tại Washington, Trung Quốc và Mỹ sẽ tổ chức tham vấn về vấn đề kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân ở cấp độ vụ trưởng."
Theo các kế hoạch được hai bên nhất trí, ông Uông Văn Bân cho hay Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đối thoại và trao đổi một loạt vấn đề như thực thi các hiệp ước kiểm soát vũ khí quốc tế.
Đàm phán diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp các quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó hai bên nhất trí tiến hành nhiều cuộc tham vấn trong tương lai gần.
Trước đó, ngày 1/11, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mỹ trong tháng này.
Mỹ kêu gọi ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công ở Sudan
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 2/11 cho biết, Mỹ đang lo lắng trước các thông tin về một cuộc tấn công sắp xảy ra ở El Fasher, Bắc Darfur và đang kêu gọi các bên tham chiến ở Sudan ngay lập tức ngừng các cuộc tấn công tiếp theo.
Trong tuyên bố do Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra, ông Blinken nêu rõ: "Mỹ kêu gọi các bên tham chiến ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công tiếp theo trong và xung quanh El Fasher để duy trì nghĩa vụ của họ theo luật nhân đạo quốc tế liên quan đến dân thường".
Giao tranh giữa quân đội Sudan và lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) nổ ra vào ngày 15/4 do căng thẳng liên quan đến kế hoạch chuyển đổi sang chế độ dân sự. Xung đột đã tàn phá thủ đô Khartoum và gây ra các cuộc tấn công sắc tộc ở khu vực Darfur.
Nhiều tháng sau khi các nhà hòa giải đình chỉ đàm phán, xung đột vẫn chưa đi đến hồi kết và không bên nào giành ưu thế trong một cuộc chiến đã khiến hơn 5,75 triệu người phải di dời, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người và phá hủy các thành phố lớn.
(ANTV) - Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại miền Nam Colombia đã tăng lên ít nhất 48 người.
(ANTV) - Chính phủ Campuchia đang nỗ lực đảm bảo ổn định nguồn cung khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và các loại nhiên liệu thiết yếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026. Quyết định này được đưa ra ngay cả khi một tòa án cấp cao vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về tính pháp lý của hiệp định.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang duy trì các kênh liên lạc với một nhân vật cấp cao tại Iran, song không phải Lãnh tụ Tối cao mới Mojtaba Khamenei – người được cho là có ảnh hưởng trong hệ thống lãnh đạo nước Cộng hòa Hồi giáo.
(ANTV) - Khi các cuộc xung đột hoặc sự cố hàng không gia tăng, hàng triệu người trên thế giới đang tìm đến các nền tảng theo dõi chuyến bay để cập nhật tình hình theo thời gian thực. Một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là nền tảng theo dõi chuyến bay Flightradar24.
(ANTV) - 10 năm tù là bản án mà TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt đối với bị cáo Phạm Văn Cường (trú tại xã Thạnh Hóa, tỉnh Tây Ninh) về tội giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt.
(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.
(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.
(ANTV) - Chính quyền Phnom Penh, Camphuchia kêu gọi người dân tích cực tố giác tội phạm, đặc biệt là tội phạm lừa đảo, cờ bạc trực tuyến và các hoạt động liên quan đến ma túy, trước thềm Tết cổ truyền Khmer.