(ANTV) - Theo Reuters, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân, ngày 2/11 tuyên bố, một quan chức hàng đầu từ Vụ kiểm soát Vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc sẽ dẫn đầu một phái đoàn tham gia đàm phán hạt nhân với Mỹ, song không nêu tên của quan chức này.
Trả lời họp báo, ông Uông Văn Bân nêu rõ: "Tuần tới tại Washington, Trung Quốc và Mỹ sẽ tổ chức tham vấn về vấn đề kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân ở cấp độ vụ trưởng."
Theo các kế hoạch được hai bên nhất trí, ông Uông Văn Bân cho hay Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đối thoại và trao đổi một loạt vấn đề như thực thi các hiệp ước kiểm soát vũ khí quốc tế.
Đàm phán diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gặp các quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó hai bên nhất trí tiến hành nhiều cuộc tham vấn trong tương lai gần.
Trước đó, ngày 1/11, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mỹ trong tháng này.
Mỹ kêu gọi ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công ở Sudan
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 2/11 cho biết, Mỹ đang lo lắng trước các thông tin về một cuộc tấn công sắp xảy ra ở El Fasher, Bắc Darfur và đang kêu gọi các bên tham chiến ở Sudan ngay lập tức ngừng các cuộc tấn công tiếp theo.
Trong tuyên bố do Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra, ông Blinken nêu rõ: "Mỹ kêu gọi các bên tham chiến ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công tiếp theo trong và xung quanh El Fasher để duy trì nghĩa vụ của họ theo luật nhân đạo quốc tế liên quan đến dân thường".
Giao tranh giữa quân đội Sudan và lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) nổ ra vào ngày 15/4 do căng thẳng liên quan đến kế hoạch chuyển đổi sang chế độ dân sự. Xung đột đã tàn phá thủ đô Khartoum và gây ra các cuộc tấn công sắc tộc ở khu vực Darfur.
Nhiều tháng sau khi các nhà hòa giải đình chỉ đàm phán, xung đột vẫn chưa đi đến hồi kết và không bên nào giành ưu thế trong một cuộc chiến đã khiến hơn 5,75 triệu người phải di dời, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người và phá hủy các thành phố lớn.
(ANTV) - Thông tin về phiên tòa sơ thẩm xét xử 22 bị cáo trong vụ án liên quan đến việc chuyển nhượng trái quy đinh tài sản Nhà nước là khu đất 39 -39B Bến Vân Đồn, quận 4 cũ (nay là phường Xóm Chiếu) TP Hồ Chí Minh, gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng. Sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung tại Gia Lai, đối tượng Nguyễn Văn Ý, trú tại phường Quy Nhơn Nam vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai bắt khẩn cấp để điều tra, làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại xã Ea Drăng khiến 86 người phải nhập viện điều trị. Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo chính thức về vụ việc.
(ANTV) - Trong thông báo công bố ngày 9/4, Triều Tiên xác nhận đã tiến hành thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo chiến thuật mới mang đầu đạn chùm, nằm trong chuỗi hoạt động thử vũ khí diễn ra từ ngày 6 đến 8/2.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ dân sự Liban cho biết ít nhất 254 người thiệt mạng và hơn 1.100 người bị thương trong các cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào Liban ngày hôm qua. Trong khi đó, theo Bộ Y tế Liban, 182 người đã thiệt mạng, song chưa phải là thống kê cuối cùng.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel vẫn còn nhiều mục tiêu cần đạt được trong chiến dịch nhằm vào Iran, nhấn mạnh lệnh ngừng bắn hiện nay chỉ mang tính tạm thời và có thể bị thay thế bằng các hành động quân sự mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang tại Vịnh Ba Tư, Iran đã áp đặt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz, buộc tàu thuyền quốc tế phải đi theo các tuyến đường thay thế nhằm tránh nguy cơ va chạm với thủy lôi.
(ANTV) - Nga khẳng định không có ý định trì hoãn việc nối lại các cuộc đàm phán về Ukraine, song tiến trình này vẫn phụ thuộc đáng kể vào những tính toán chiến lược của Mỹ, đặc biệt là trong bối cảnh Washington đang đồng thời xử lý hồ sơ Iran.
(ANTV) - Trong dòng chảy hối hả của thời đại công nghiệp, khi máy móc có thể tạo ra hàng ngàn sản phẩm giống hệt nhau chỉ trong tích tắc, thì giá trị của những sản phẩm thủ công tỉ mỉ lại trở nên có giá hơn bao giờ hết. Cùng đến với vùng Punjab ở phía bắc Ấn Độ, để cùng dõi theo câu chuyện bảo tồn Phulkari, một kỹ thuật thêu đếm chỉ truyền thống, đang kiêu hãnh hồi sinh trước làn sóng thêu máy công nghiệp.
(ANTV) - Tạm giam đối tượng say rượu gây tai nạn giao thông chết người; Bắt giữ đối tượng hành hung nhân viên gác chắn đường sắt; Bắc Ninh: Triệu tập 25 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng; Xác minh clip tài xế ô tô bóp cổ, đánh người tới tấp; Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nghi bạo hành trẻ em tại Hưng Yên;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.