Thứ Tư, 24/12/2025 08:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc xây lắp kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới

(ANTV) - Trung Quốc đang trong quá trình xây lắp kính viễn vọng vô tuyến có thể điều khiển hoàn toàn lớn nhất thế giới, đặt tại thành phố Hoa Điện, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc nước này.

Với đường kính 120m, kính viễn vọng vô tuyến sẽ giúp các nhà khoa học hiểu chính xác hơn về các hành tinh và tiểu hành tinh. Điểm đặc biệt của kính viễn vọng mới này là có khả năng gửi sóng điện từ đến các thiên thể và nhận sóng phản hồi để đo chính xác khoảng cách giữa các hành tinh và Trái Đất.

Văn phòng dự án kính viễn vọng vô tuyến cho biết địa điểm xây dựng kính viễn vọng đã được chọn vào tháng 5 năm nay. Đến nay, phần thi công móng cọc đã hoàn thành. Dự kiến việc lắp đặt cũng như điều chỉnh và thử nghiệm kính viễn vọng sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Trung Quốc đã xây dựng lộ trình tham vọng nhằm đứng đầu thế giới về khoa học vũ trụ vào năm 2050.

Bloomberg: Tỷ phú Elon Musk vẫn giàu nhất thế giới

Theo Chỉ số Tỷ phú của Bloomberg, ông Elon Musk đã mất 52 tỷ USD tài sản ròng kể từ đầu năm đến nay, nhưng ông vẫn là người giàu nhất thế giới với khoảng cách khá xa so với những người còn lại.

Tài sản ròng của ông hiện nay là 380 tỷ USD - nhiều hơn 144 tỷ USD so với người giàu thứ hai thế giới là Giám đốc điều hành (CEO) Meta Mark Zuckerberg.

Cổ phiếu của Tesla, công ty do ông Musk sáng lập, đã giảm 8% trước khi thị trường đóng cửa phiên 25/2, sau khi giảm đều đặn hơn 20% trong tháng qua. Giá trị thị trường của Tesla đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.000 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2024.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tin rằng ảnh hưởng của ông Musk trong chính quyền của Tổng thống Trump sẽ mở ra một kỷ nguyên bãi bỏ quy định có lợi cho Tesla. Tài sản của ông Musk, cổ đông cá nhân lớn nhất của Tesla, đã tăng thêm khoảng 83 tỷ USD kể từ ngày bầu cử cho đến cuối tháng 11 năm ngoái./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Xem thêm