(ANTV) - Khoảng 40.000 người biểu tình đã xuống đường ở một số thành phố lớn trên khắp thế giới để yêu cầu chấm dứt đổ máu ở Gaza, khi cuộc xung đột ở vùng đất Palestine này diễn ra gần tròn một năm và lan rộng ra toàn khu vực.
Tại Anh những người ủng hộ Israel vẫy cờ khi những người biểu tình ủng hộ Palestine đi ngang qua. Theo cảnh sát, có 15 vụ bắt giữ trong cuộc biểu tình.
Tại Italia, khoảng 6.000 người biểu tình đã bất chấp lệnh cấm diễu hành ở trung tâm thành phố trước dịp đánh dấu một năm ngày lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Israel. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và vòi rồng sau khi các cuộc đụng độ nổ ra.
Trong khi đó tại Đức, khoảng 1.000 người biểu tình, họ mang theo cờ Palestine và hô vang các khẩu hiệu. Người biểu tình cũng chỉ trích những gì họ cho là bạo lực của cảnh sát đối với những người biểu tình ủng hộ Palestine ở Đức.
Tại Manila, các nhà hoạt động đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động Philippines, sau khi những người này bị ngăn cản tổ chức biểu tình trước đại sứ quán Mỹ để phản đối việc Washington cung cấp vũ khí cho Israel.
Ngoài ra, các cuộc biểu tình dự kiến diễn ra vào cuối ngày 5/10 tại các thành phố khác trên khắp thế giới, bao gồm ở Mỹ và Chile. Một số cuộc biểu tình ủng hộ Israel cũng được lên kế hoạch tổ chức vào cuối tuần này.
(ANTV) - Nghị định 109/2026 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính; trong đó có thiết lập chế tài nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phục hồi và phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/5/2026.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tục diễn biến phức tạp khi các nỗ lực đàm phán vẫn rơi vào bế tắc, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào trạng thái báo động. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 tiếp tục cảnh báo Tehran phải chấp nhận các điều kiện hạt nhân nghiêm ngặt, trong khi Washington vẫn duy trì phong tỏa nhằm gây áp lực kinh tế.
(ANTV) - Ngày 30/4/2026, một ngày mà mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm tự hào. Đúng 51 năm trước, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã khép lại bằng một thắng lợi huy hoàng, đưa non sông ta chính thức thu về một mối.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.