(ANTV) - Khoảng 40.000 người biểu tình đã xuống đường ở một số thành phố lớn trên khắp thế giới để yêu cầu chấm dứt đổ máu ở Gaza, khi cuộc xung đột ở vùng đất Palestine này diễn ra gần tròn một năm và lan rộng ra toàn khu vực.
Tại Anh những người ủng hộ Israel vẫy cờ khi những người biểu tình ủng hộ Palestine đi ngang qua. Theo cảnh sát, có 15 vụ bắt giữ trong cuộc biểu tình.
Tại Italia, khoảng 6.000 người biểu tình đã bất chấp lệnh cấm diễu hành ở trung tâm thành phố trước dịp đánh dấu một năm ngày lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Israel. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và vòi rồng sau khi các cuộc đụng độ nổ ra.
Trong khi đó tại Đức, khoảng 1.000 người biểu tình, họ mang theo cờ Palestine và hô vang các khẩu hiệu. Người biểu tình cũng chỉ trích những gì họ cho là bạo lực của cảnh sát đối với những người biểu tình ủng hộ Palestine ở Đức.
Tại Manila, các nhà hoạt động đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động Philippines, sau khi những người này bị ngăn cản tổ chức biểu tình trước đại sứ quán Mỹ để phản đối việc Washington cung cấp vũ khí cho Israel.
Ngoài ra, các cuộc biểu tình dự kiến diễn ra vào cuối ngày 5/10 tại các thành phố khác trên khắp thế giới, bao gồm ở Mỹ và Chile. Một số cuộc biểu tình ủng hộ Israel cũng được lên kế hoạch tổ chức vào cuối tuần này.
(ANTV) - Một ô tô tải chở vật tư viễn thông lên núi Tà Zôn, xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng bất ngờ lao xuống xưởng cơ khí khu vực gần mỏ đá khiến 03 người tử vong. Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên vừa xảy ra sáng nay 8/4.
Trong phiên họp sáng 08/4, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, tình trạng một bộ phận thanh thiếu niên tụ tập về đêm, điều khiển xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, thậm chí mang theo hung khí, đã và đang gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng trực tiếp đến bình yên của thành phố.
(ANTV) - Chiều ngày 7/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm 22 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan bước sang phần xét hỏi các bị cáo.
(ANTV) - Đoàn kiểm tra giám sát của Đảng ủy Công an Trung ương vừa công bố Quyết định giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Sau hơn một năm tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm giữ vững an toàn tuyệt đối lĩnh vực an ninh hàng không. Công tác tiếp nhận và tổ chức thực hiện được tiến hành khẩn trương, hiệu quả, không để xảy ra gián đoạn hay khoảng trống về an ninh, qua đó góp phần duy trì sự ổn định và phát triển của ngành hàng không dân dụng Việt Nam. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không được định hình rõ nét, bảo đảm năng lực chiến đấu, chính quy, đồng đều.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Hòa Thắng, tỉnh Lâm Đồng làm 4 người tử vong, nhiều người bị thương. Kết quả kiểm tra nhanh, lái xe âm tính với nồng độ cồn và ma túy. Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ban hành Công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
(ANTV) - Vũ Tùng Lâm và Nguyễn Văn Tài, hai admin trang Beat Hải Phòng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Tối 7/4, mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video ghi lại cảnh một nhóm 3 thanh niên hành hung cụ bà tại quán ăn khuya ven đường Hoàng Văn Thụ, phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Iran tuyên bố sẽ cho phép việc đi lại an toàn qua eo biển Hormuz trong hai tuần tới, dưới sự phối hợp của lực lượng vũ trang nước này. Ngoại trưởng Iran Abbas Aragachi cũng cho biết, Iran sẽ ngừng hoạt động phòng thủ nếu các hành động quân sự nhằm vào nước này chấm dứt.