Thứ Bảy, 28/02/2026 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuần hành khắp thế giới ủng hộ người Palestine

(ANTV) - Khoảng 40.000 người biểu tình đã xuống đường ở một số thành phố lớn trên khắp thế giới để yêu cầu chấm dứt đổ máu ở Gaza, khi cuộc xung đột ở vùng đất Palestine này diễn ra gần tròn một năm và lan rộng ra toàn khu vực.

Tại Anh những người ủng hộ Israel vẫy cờ khi những người biểu tình ủng hộ Palestine đi ngang qua. Theo cảnh sát, có 15 vụ bắt giữ trong cuộc biểu tình.

Tại Italia, khoảng 6.000 người biểu tình đã bất chấp lệnh cấm diễu hành ở trung tâm thành phố trước dịp đánh dấu một năm ngày lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Israel. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và vòi rồng sau khi các cuộc đụng độ nổ ra.

Trong khi đó tại Đức, khoảng 1.000 người biểu tình, họ mang theo cờ Palestine và hô vang các khẩu hiệu. Người biểu tình cũng chỉ trích những gì họ cho là bạo lực của cảnh sát đối với những người biểu tình ủng hộ Palestine ở Đức.

Tại Manila, các nhà hoạt động đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động Philippines, sau khi những người này bị ngăn cản tổ chức biểu tình trước đại sứ quán Mỹ để phản đối việc Washington cung cấp vũ khí cho Israel.

Ngoài ra, các cuộc biểu tình dự kiến diễn ra vào cuối ngày 5/10 tại các thành phố khác trên khắp thế giới, bao gồm ở Mỹ và Chile. Một số cuộc biểu tình ủng hộ Israel cũng được lên kế hoạch tổ chức vào cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/02/2026

(ANTV) - Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng; Phát hiện 4,5kg cocain quá cảnh qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Gia Lai: Phá nhanh vụ trộm trị giá hơn 800 triệu đồng; Khởi tố bị can giết người tình vì ghen tuông; Thanh Hóa: Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm