(ANTV) - Trong nỗ lực nhằm giải quyết tình hình căng thẳng tại Trung Đông, Saudi Arabia thông báo đã thành lập một liên minh toàn cầu để thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel – Palestine. Tuyên bố được Ngoại trưởng Saudi Arabia đưa ra bên lề khóa họp 79 của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 27/9.
Liên minh gồm một số quốc gia Arập, Hồi giáo và các đối tác châu Âu. Riyadh khẳng định, thực hiện giải pháp hai nhà nước là giải pháp tốt nhất để phá vỡ vòng luẩn quẩn của xung đột và đau khổ, đồng thời tạo ra thực tế mới mà ở đó toàn bộ khu vực, bao gồm cả Israel, cùng tồn tại và cùng được đản bảo an ninh.
Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell cho biết các cuộc họp đầu tiên của liên minh này sẽ diễn ra tại Riyadh và Brussels.
Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh xung đột Hamas - Israel tại dải Gaza đã diễn ra gần 1 năm mà vẫn chưa có hồi kết. Giao tranh giữa hai bên đã khiến hơn 41.500 người Palestine và 1.200 người Israel thiệt mạng.
Hàn Quốc - Mỹ thu hẹp bất đồng về chia sẻ chi phí quốc phòng
Ngày 27/9, Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc vòng đàm phán thứ 8 liên quan tới vấn đề chia sẻ chi phí quốc phòng nhằm duy trì lực lượng binh sĩ Mỹ đồn trú tại quốc gia Đông Bắc Á. Đây là nỗ lực mới nhất của hai nước nhằm giải quyết vấn đề này trước khi Mỹ tiến hành bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.
Vòng đàm phán mới nhất diễn ra tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc và kéo dài trong 3 ngày. Truyền thông sở tại cho biết, hai bên đã có cuộc thảo luận tích cực nhằm thu hẹp bất đồng về các vấn đề then chốt liên quan lợi ích chung.Vòng đàm phán diễn ra trong bối cảnh, Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt (SMA) giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ hết hạn vào cuối năm nay.
Theo thỏa thuận này, Hàn Quốc đóng góp 1,03 tỷ USD trong năm 2021 cho lực lượng Mỹ đồn trú và tăng dần số tiền này trong 4 năm tiếp theo, tùy theo mức tăng chi tiêu quốc phòng của Seoul. Hàn Quốc muốn đẩy nhanh quá trình thảo luận về thỏa thuận mới với Mỹ trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới do lo ngại viễn cảnh sẽ phải trả thêm tiền nếu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại nhà trắng.
            
            
            
            
            
            
            
            
        (ANTV) - Ngày 3/11, tỉnh Quảng Trị có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt. Trước tình hình trên, lực lượng công an, bộ đội đã cắt cử cán bộ trực chốt tại các ngầm tràn, điểm ngập lụt, sạt lở, bảo vệ không cho người dân qua lại cũng như đi vào vùng nguy hiểm.
        (ANTV) - Mưa lớn tiếp diễn trong 2 ngày qua đã khiến mực nước trên các sông ở Huế và Đà Nẵng tiếp tục lên khiến hai địa phương này tái diễn ngập lụt, người dân vẫn quay cuồng chống chọi với lũ dữ. Đáng nói tình hình ngập lụt còn diễn biến phức tạp khi bão Kalmaegi sắp đi vào Biển Đông.
        (ANTV) - Trong ngày và đêm 2/11, lực lượng CSGT của Công an 34 địa phương trên cả nước đã kiểm soát 71.668 lượt lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 2.478 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
        (ANTV) - Chiều ngày 3/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về đa dạng sinh học giữa Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an; Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng - Bộ Quốc phòng; Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; Cục Lâm nghiệp và kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và môi trường.
        (ANTV) - Với tinh thần làm việc đổi mới, sáng tạo ngay sau khi đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp, Công an phường Thủ Dầu Một, TP.Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ góp phần bảo đảm ANTT và triển khai cải cách thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.
        (ANTV) - Mới đây, một khung giàn được dựng lên phục vụ tiệc tại một trường đại học ở bang Sao Paolo của Brazil đã bất ngờ đổ sập khiến 1 người thiệt mạng và 60 người bị thương.
        (ANTV) - Trung Quốc xác nhận việc đình chỉ kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm sẽ được mở rộng sang Liên minh châu Âu (EU). Thông tin này được ông Maroš Šefčovič, Ủy viên EU phụ trách thương mại và an ninh kinh tế, đưa ra cuối tuần qua.
        (ANTV) - Tại Đà Nẵng, chiều ngày 3/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và động viên nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại TP.Đà Nẵng, thăm hỏi và động viên lực lượng cán bộ chiến sĩ CATP Đà Năng đang làm công tác ứng trực, ứng phó với mưa lũ. Đi cùng đoàn có Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.
        (ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, trong ngày làm việc hôm nay, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào nhiều dự án luật quan trọng thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính.
        (ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.