Thứ Tư, 25/02/2026 03:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuần hành tại nhiều nước châu Âu trong ngày Quốc tế Lao động 1/5

(ANTV) - Trong ngày 1/5, nhiều cuộc mít tinh đã được tổ chức ở Pháp, Đức và Hy Lạp để kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động, đồng thời truyền tải các thông điệp chính trị và xã hội.

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động, 269 cuộc tuần hành được lên kế hoạch trên khắp nước Pháp để biểu thị về vấn đề thất nghiệp gia tăng do khó khăn về kinh tế, vấn đề cải cách lương hưu, cải thiện điều kiện lao động và lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Theo số liệu được Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT) công bố, sự kiện đã thu hút từ 100.000 đến 150.000 người tham gia trên cả nước. Riêng ở thủ đô Paris, cuộc mít tinh bắt đầu lúc 2h chiều (7h tối theo giờ Việt Nam), thu hút sự tham gia của khoảng 30.000 người lao động.

Một số cuộc đụng độ đã xảy ra giữa người tuần hành và lực lượng cảnh sát tại khu vực Paris và thành phố Nantes, buộc cảnh sát phải tiến hành một số vụ bắt giữ, đồng thời sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông.

Tại Đức, các công đoàn và tổ chức người lao động khác đã kêu gọi tổ chức hàng trăm cuộc mít tinh và sự kiện trên khắp cả nước yêu cầu được tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Cảnh sát đã phải huy động khoảng 5.700 sĩ quan để đảm bảo an ninh trong ngày này.

Còn tại Hy Lạp, hàng ngàn người cũng đã tập trung tại trung tâm thủ đô Athens để kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động. Người tuần hành mang theo cờ và hô vang các khẩu hiệu yêu cầu được tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Nhiều nước cam kết giúp Israel xử lý cháy rừng

Vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử đã xảy ra tại Israel, thiêu rụi gần 3.000 ha rừng. Hàng nghìn lính cứu hỏa chuyên nghiệp cùng nhiều phương tiện chữa cháy hiện đại đã được huy động để dập tắt ngọn lửa. Ít nhất 6 quốc gia châu Âu đã cam kết cử máy bay chữa cháy tới hỗ trợ.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 9h30 sáng ngày 30/4 gần khu vực Mesilat Zion và nhanh chóng lan rộng sang các khu vực khác. 163 đội chữa cháy cùng 12 máy bay cứu hỏa đã được triển khai. Thủ tướng Israel cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi các đám cháy rừng bùng phát, buộc hàng nghìn người sơ tán.

Vụ cháy rừng đến nay đã khiến 22 người bị thương. 18 người bị bắt vì nghi ngờ tiếp tay gây cháy rừng bên ngoài Jerusalem.

Bộ Ngoại giao Israel thông báo, 6 quốc gia châu Âu gồm Tây Ban Nha, Pháp, Romania, Croatia, Italia và Ukraine đã cam kết cử máy bay chữa cháy đến tham gia dập lửa. Chính quyền Palestine cũng đã đề nghị gửi lực lượng cứu hỏa tới hỗ trợ, nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm