(ANTV) - Trong ngày 1/5, nhiều cuộc mít tinh đã được tổ chức ở Pháp, Đức và Hy Lạp để kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động, đồng thời truyền tải các thông điệp chính trị và xã hội.
Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động, 269 cuộc tuần hành được lên kế hoạch trên khắp nước Pháp để biểu thị về vấn đề thất nghiệp gia tăng do khó khăn về kinh tế, vấn đề cải cách lương hưu, cải thiện điều kiện lao động và lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.
Theo số liệu được Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT) công bố, sự kiện đã thu hút từ 100.000 đến 150.000 người tham gia trên cả nước. Riêng ở thủ đô Paris, cuộc mít tinh bắt đầu lúc 2h chiều (7h tối theo giờ Việt Nam), thu hút sự tham gia của khoảng 30.000 người lao động.
Một số cuộc đụng độ đã xảy ra giữa người tuần hành và lực lượng cảnh sát tại khu vực Paris và thành phố Nantes, buộc cảnh sát phải tiến hành một số vụ bắt giữ, đồng thời sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông.
Tại Đức, các công đoàn và tổ chức người lao động khác đã kêu gọi tổ chức hàng trăm cuộc mít tinh và sự kiện trên khắp cả nước yêu cầu được tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Cảnh sát đã phải huy động khoảng 5.700 sĩ quan để đảm bảo an ninh trong ngày này.
Còn tại Hy Lạp, hàng ngàn người cũng đã tập trung tại trung tâm thủ đô Athens để kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động. Người tuần hành mang theo cờ và hô vang các khẩu hiệu yêu cầu được tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.
Nhiều nước cam kết giúp Israel xử lý cháy rừng
Vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử đã xảy ra tại Israel, thiêu rụi gần 3.000 ha rừng. Hàng nghìn lính cứu hỏa chuyên nghiệp cùng nhiều phương tiện chữa cháy hiện đại đã được huy động để dập tắt ngọn lửa. Ít nhất 6 quốc gia châu Âu đã cam kết cử máy bay chữa cháy tới hỗ trợ.
Đám cháy bùng phát vào khoảng 9h30 sáng ngày 30/4 gần khu vực Mesilat Zion và nhanh chóng lan rộng sang các khu vực khác. 163 đội chữa cháy cùng 12 máy bay cứu hỏa đã được triển khai. Thủ tướng Israel cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi các đám cháy rừng bùng phát, buộc hàng nghìn người sơ tán.
Vụ cháy rừng đến nay đã khiến 22 người bị thương. 18 người bị bắt vì nghi ngờ tiếp tay gây cháy rừng bên ngoài Jerusalem.
Bộ Ngoại giao Israel thông báo, 6 quốc gia châu Âu gồm Tây Ban Nha, Pháp, Romania, Croatia, Italia và Ukraine đã cam kết cử máy bay chữa cháy đến tham gia dập lửa. Chính quyền Palestine cũng đã đề nghị gửi lực lượng cứu hỏa tới hỗ trợ, nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi.
(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.
(ANTV) - Tối 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại các xã Trung Giã, Đa Phúc để kiểm tra tình hình ngập lụt khu vực ngoại thành Hà Nội và yêu cầu sẵn sàng phương án dời 30.000 dân. Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đi cùng đoàn kiểm tra.
(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.
(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn không đáng có trong việc tranh chấp đất đai, một đối tượng tại Đà Nẵng đã liều lĩnh mang dao và xăng đến nhà người khác để đe dọa giết người.
(ANTV) - Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đặt mạng sống vào tay một viên thuốc quảng cáo trên mạng. Đã có những người tin và phải trả giá.
(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.
(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.