Thứ Ba, 17/06/2025 14:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel gấp rút sơ tán người dân do cháy rừng lan rộng

(ANTV) - Ngày 30/4, cảnh sát Israel đã đóng tuyến đường Jerusalem – Tel Aviv và sơ tán người dân dọc theo tuyến đường này do các đám cháy rừng tái bùng phát tại đây.

Truyền thông Israel phát sóng hình ảnh các đội cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa dữ dội. Nhiệt độ cao và gió mạnh đã khiến các đám cháy ở các khu vực rừng rậm lan rộng nhanh chóng. Cảnh sát cho biết ít nhất 5 cộng đồng dân cư ở cách Jerusalem khoảng 30 km về phía Tây đã phải sơ tán. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Bộ trưởng An ninh quốc gia, người giám sát sở cứu hỏa của Israel cho biết ông đang trên đường đến khu vực bị ảnh hưởng.

Đây cũng là nơi thường xảy ra cháy rừng vào thời điểm này trong năm. Tuần trước, một đám cháy rừng lớn cũng đã xảy ra tại đây, khiến 4 người thiệt mạng. Vào thời điểm đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp ngăn chặn nguy cơ ngọn lửa lan đến Jerusalem.

Ukraine đàm phán với Hungary về gia nhập EU

Phó Thủ tướng Ukraine Olha Stefanishyna thông báo nước này và Hungary đã nhất trí bắt đầu các cuộc tham vấn thường xuyên về vấn đề Ukraine gia nhập EU.

Phó Thủ tướng Ukraine Stefanishyna đang có mặt tại Budapest và đã có các cuộc gặp với giới chức Hungary để thảo luận về các điều kiện cụ thể mà Hungary mong muốn Ukraine đạt được để gia nhập EU.

Trong khi đó, sau cuộc gặp Phó Thủ tướng Ukraine Stefanishyna tại Budapest, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary tuyên bố nước này và Ukraine vẫn chưa đạt được tiến triển trong vấn đề quyền của cộng đồng thiểu số Hungary ở Ukraine.

Chính phủ Hungary đã nhiều lần tuyên bố rằng việc Ukraine vội vã gia nhập EU sẽ gây thiệt hại không thể khắc phục được cho châu Âu vì bước đi này sẽ kéo châu Âu vào cuộc xung đột trực tiếp với Nga, phá hủy nền kinh tế, trong đó có cả nông nghiệp và gây ra mối đe dọa đến an ninh.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cũng tuyên bố Ukraine sẽ không thể tiến gần hơn tới EU nếu chặn đường vận chuyển khí đốt từ Nga tới châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tehran cân nhắc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Tehran cân nhắc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 17/06/2025

(ANTV) - Ngoại giao Iran ngày 16/6 cho biết các nhà lập pháp nước này đang chuẩn bị một dự luật có thể thúc đẩy việc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Iran và Israel vẫn tiếp diễn với các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.

Tổng thống Hàn Quốc dành được tỷ lệ ủng hộ cao

Tổng thống Hàn Quốc dành được tỷ lệ ủng hộ cao

Thế giới 17/06/2025

(ANTV) - Mặc dù mới nhậm chức chưa đầy 2 tuần, Tổng thống Hàn Quốc đã dành được một tỷ lệ ủng hộ khá cao so với các tổng thống trước đây. Khảo sát này được coi là khởi đầu thuận lợi đối với Tổng thống Lee Jae Myung và Chính phủ mới của Hàn Quốc trong quá trình điều hành đất nước.

Giám sát điện tử người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Giám sát điện tử người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Có những lỗi lầm xảy ra khi các em còn quá trẻ – nông nổi, bồng bột, thậm chí là vì thiếu sự hướng dẫn đúng đắn từ người lớn. Với người chưa thành niên vi phạm pháp luật, việc cách ly khỏi xã hội không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Và từ ngày 1/1/2028, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp giám sát điện tử – một hướng đi mới, giúp các em vừa chịu trách nhiệm trước pháp luật, vừa có cơ hội tiếp tục học tập, làm lại cuộc đời trong vòng tay gia đình và cộng đồng.

Bỏ khối C00, xu hướng tuyển sinh tại các trường đại học

Bỏ khối C00, xu hướng tuyển sinh tại các trường đại học

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu tất cả đại học rà soát phương thức, tổ hợp xét tuyển, đảm bảo công bằng, không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Đây là động thái của Bộ Giáo dục và đào tạo sau khi một loạt trường đại học công bố bỏ khối xét tuyển đại học C00 trong đó có nhiều trường vốn được xem khối C00 là thế mạnh.

Báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng

Báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là dòng chảy bền bỉ, trung thành, sắc bén trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, báo chí còn là “vũ khí tư tưởng” sắc bén, là “người chiến sĩ xung kích”, đi tiên phong trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiên quyết phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; là nhịp cầu gắn kết “ý Đảng với lòng dân”, là ánh sáng chỉ lối, hun đúc niềm tin, cổ vũ toàn dân ta vững bước trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Pháp luật 17/06/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé), chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" có 2,6 triệu lượt follow về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/06/2025

(ANTV) - Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn hai; Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả; Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả; TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu; Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm