Thứ Ba, 13/01/2026 10:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel nhận trách nhiệm vụ sát hại 15 nhân viên cứu trợ tại Gaza

(ANTV) - Quân đội Israel đã công bố chi tiết cuộc rà soát vụ sát hại nhầm 15 nhân viên y tế, cứu trợ khẩn cấp ở Gaza hồi tháng 3, khi cho biết đó là do lỗi chuyên môn.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, các binh sĩ không nổ súng một cách "bừa bãi" trong vụ việc này, nhưng họ đã nổ súng vào những gì được tin là "mối đe dọa hữu hình" trong bối cảnh mà quân đội gọi là "hiểu lầm về tác chiến".

Sau khi có kết quả của cuộc điều tra, một sĩ quan chỉ huy có liên quan đến đã bị cách chức do đã đưa ra báo cáo không đầy đủ và không chính xác về vụ việc, trong khi một sĩ quan khác bị khiển trách.

15 nhân viên y tế và cứu hộ khẩn cấp đã bị các binh sĩ quân đội Israel sát hại ngày 23/3 và được chôn trong một ngôi mộ tập thể. Các nhân viên Liên hợp quốc và Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Palestine tìm thấy thi thể của họ một tuần sau đó.

Yemen: Mỹ không kích khu chợ đông đúc tại Sanaa, 40 người thương vong

Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa quân đội Mỹ và lực lượng Houthi. Theo thông báo từ cơ quan y tế do lực lượng Houthi kiểm soát, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 30 người bị thương trong các cuộc không kích mới nhất của Mỹ nhằm vào một trong những khu chợ đông đúc nhất ở thủ đô Sanaa của Yemen tối 20/4.

Kênh truyền hình al-Masirah đưa tin Mỹ đã không kích chợ Farwah ở khu phố Shu'ub, một trong những khu chợ đông đúc nhất ở Sanaa. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn với các đội tìm kiếm người sống sót và nạn nhân dưới đống đổ nát.

Các vụ tấn công này nằm trong đợt không kích quy mô lớn hơn của Mỹ nhắm vào nhiều địa điểm trong và xung quanh Sanaa ngày 20/4.

Sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau các cuộc không kích của Mỹ vào cảng nhiên liệu Ras Isa quan trọng ở miền Tây Yemen đêm 17/4, khiến 80 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương và gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở hạ tầng lưu trữ nhiên liệu, dẫn đến tràn dầu ra Biển Đỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm