(ANTV) - Đến hẹn lại lên, Tuần lễ thời trang Lagos 2024 đã diễn ra tại thành phố Lagos của Nigeria, thu hút đông đảo những người yêu thời trang. Các nhà thiết kế đã đề cao tính cộng đồng và bền vững thông qua các bộ sưu tập được giới thiệu tại sự kiện.
Tuần lễ thời trang Lagos được tổ chức hằng năm nhằm quảng bá và tạo sự kết nối giữa các nhãn hàng thời trang, nhà thiết kế ở châu Phi và người tiêu dùng. Đây là lần thứ 14 sự kiện này được tổ chức. Chủ đề của Tuần lễ thời trang Lagos 2024 là “Cộng đồng” với mục đích thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng cộng đồng giữa các nhà thiết kế thời trang. Các hãng thời trang đã cho ra mắt những bộ sưu tập với 90% là nguyên liệu tái chế nhằm góp phần hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Tuy nhiên, khi ngắm nhìn những bộ trang phục bắt mắt được các người mẫu giới thiệu trên sàn diễn ít ai nghĩ rằng chúng được tái sử dụng vải từ những quần áo cũ được mua ở chợ trời bởi được xử lý, kết hợp rất khéo léo.
Ai Cập: Liên hoan nhảy dù bên trên các kim tự tháp
Tại Ai Cập, Liên hoan Nhảy dù Quốc tế mang tên “Nhảy như một Pharaoh” đang diễn ra ở thành phố Giza. Đây là năm thứ 7 sự kiện này được tổ chức, thu hút hàng trăm vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp đến từ nhiều nước tham gia phô diễn tài năng.
Theo ban tổ chức, Liên hoan Nhảy dù Quốc tế “Nhảy như một Pharaoh” lần thứ 7 thu hút gần 200 vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp từ 34 quốc gia đến để thực hiện 1.000 lần nhảy bên trên quần thể Kim tự tháp Giza mang tính biểu tượng của Ai Cập. Các vận động viên tham dự lễ hội cho rằng nhảy dù bên trên các kim tự tháp - một trong những kỳ quan của thế giới cổ đại là một trải nghiệm “tuyệt vời”. Theo người sáng lập Liên hoan Nhảy dù Quốc tế “Nhảy như một Pharaoh”, Mahmoud Sharaf, số người tham gia sự kiện này đã tăng gần gấp đôi mỗi năm.
(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.
(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).
(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết, vừa bắt giữ 1 đối tượng về hành mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều vật chứng.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP. Hà Nội, ngày 20/4, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Công an phường Thanh Xuân tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm dừng, đỗ xe sai quy định trên tuyến địa bàn đơn vị quản lý.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI, sáng 20/4, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo cáo thẩm tra Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
(ANTV) - Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thi sân khấu hóa tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng và phong trào thi đua "Ba nhất".
(ANTV) - Trong ngày làm việc ngày 20/4, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm chế định luật sư công.
(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.