(ANTV) - Đến hẹn lại lên, Tuần lễ thời trang Lagos 2024 đã diễn ra tại thành phố Lagos của Nigeria, thu hút đông đảo những người yêu thời trang. Các nhà thiết kế đã đề cao tính cộng đồng và bền vững thông qua các bộ sưu tập được giới thiệu tại sự kiện.
Tuần lễ thời trang Lagos được tổ chức hằng năm nhằm quảng bá và tạo sự kết nối giữa các nhãn hàng thời trang, nhà thiết kế ở châu Phi và người tiêu dùng. Đây là lần thứ 14 sự kiện này được tổ chức. Chủ đề của Tuần lễ thời trang Lagos 2024 là “Cộng đồng” với mục đích thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng cộng đồng giữa các nhà thiết kế thời trang. Các hãng thời trang đã cho ra mắt những bộ sưu tập với 90% là nguyên liệu tái chế nhằm góp phần hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Tuy nhiên, khi ngắm nhìn những bộ trang phục bắt mắt được các người mẫu giới thiệu trên sàn diễn ít ai nghĩ rằng chúng được tái sử dụng vải từ những quần áo cũ được mua ở chợ trời bởi được xử lý, kết hợp rất khéo léo.
Ai Cập: Liên hoan nhảy dù bên trên các kim tự tháp
Tại Ai Cập, Liên hoan Nhảy dù Quốc tế mang tên “Nhảy như một Pharaoh” đang diễn ra ở thành phố Giza. Đây là năm thứ 7 sự kiện này được tổ chức, thu hút hàng trăm vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp đến từ nhiều nước tham gia phô diễn tài năng.
Theo ban tổ chức, Liên hoan Nhảy dù Quốc tế “Nhảy như một Pharaoh” lần thứ 7 thu hút gần 200 vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp từ 34 quốc gia đến để thực hiện 1.000 lần nhảy bên trên quần thể Kim tự tháp Giza mang tính biểu tượng của Ai Cập. Các vận động viên tham dự lễ hội cho rằng nhảy dù bên trên các kim tự tháp - một trong những kỳ quan của thế giới cổ đại là một trải nghiệm “tuyệt vời”. Theo người sáng lập Liên hoan Nhảy dù Quốc tế “Nhảy như một Pharaoh”, Mahmoud Sharaf, số người tham gia sự kiện này đã tăng gần gấp đôi mỗi năm.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.
(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.
(ANTV) - Giá nhiên liệu bay tăng mạnh, nguồn cung gián đoạn khiến nhiều hãng hàng không trong nước phải điều chỉnh khai thác chuyến bay nội địa, thậm chí hủy chuyến để hạn chế thua lỗ.
(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?
(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.
(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.
(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự tại miền Nam Colombia đã tăng lên 66 người, theo xác nhận mới nhất từ Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này.