(ANTV) - Đến hẹn lại lên, Tuần lễ thời trang Lagos 2024 đã diễn ra tại thành phố Lagos của Nigeria, thu hút đông đảo những người yêu thời trang. Các nhà thiết kế đã đề cao tính cộng đồng và bền vững thông qua các bộ sưu tập được giới thiệu tại sự kiện.
Tuần lễ thời trang Lagos được tổ chức hằng năm nhằm quảng bá và tạo sự kết nối giữa các nhãn hàng thời trang, nhà thiết kế ở châu Phi và người tiêu dùng. Đây là lần thứ 14 sự kiện này được tổ chức. Chủ đề của Tuần lễ thời trang Lagos 2024 là “Cộng đồng” với mục đích thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng cộng đồng giữa các nhà thiết kế thời trang. Các hãng thời trang đã cho ra mắt những bộ sưu tập với 90% là nguyên liệu tái chế nhằm góp phần hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Tuy nhiên, khi ngắm nhìn những bộ trang phục bắt mắt được các người mẫu giới thiệu trên sàn diễn ít ai nghĩ rằng chúng được tái sử dụng vải từ những quần áo cũ được mua ở chợ trời bởi được xử lý, kết hợp rất khéo léo.
Ai Cập: Liên hoan nhảy dù bên trên các kim tự tháp
Tại Ai Cập, Liên hoan Nhảy dù Quốc tế mang tên “Nhảy như một Pharaoh” đang diễn ra ở thành phố Giza. Đây là năm thứ 7 sự kiện này được tổ chức, thu hút hàng trăm vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp đến từ nhiều nước tham gia phô diễn tài năng.
Theo ban tổ chức, Liên hoan Nhảy dù Quốc tế “Nhảy như một Pharaoh” lần thứ 7 thu hút gần 200 vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp từ 34 quốc gia đến để thực hiện 1.000 lần nhảy bên trên quần thể Kim tự tháp Giza mang tính biểu tượng của Ai Cập. Các vận động viên tham dự lễ hội cho rằng nhảy dù bên trên các kim tự tháp - một trong những kỳ quan của thế giới cổ đại là một trải nghiệm “tuyệt vời”. Theo người sáng lập Liên hoan Nhảy dù Quốc tế “Nhảy như một Pharaoh”, Mahmoud Sharaf, số người tham gia sự kiện này đã tăng gần gấp đôi mỗi năm.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.