Thứ Sáu, 12/12/2025 09:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tỷ phú Elon Musk: AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

BT

(ANTV) - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk dự đoán trí tuệ nhân tạo AI thông minh hơn người thông minh nhất có thể được phát triển vào năm 2025 hoặc 2026. Ông cho biết phiên bản tiếp theo của Grok, chatbot AI từ công ty khởi nghiệp xAI của ông, dự kiến sẽ được đào tạo vào tháng 5-2024.

Khi được hỏi về mốc thời gian phát triển trí tuệ nhân tạo siêu thông minh AGI, tỷ phú Elon Musk nêu rõ: “Nếu bạn định nghĩa AGI (AGI tổng quát) thông minh hơn người thông minh nhất, tôi nghĩ có lẽ điều này sẽ khả thi vào năm sau, hoặc trong vòng 2 năm tới”.

Ông Elon Musk thành lập xAI vào năm 2023 để trở thành đối thủ cạnh tranh với OpenAI, công ty mà ông đã kiện vì từ bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển AI vì lợi ích của nhân loại, chứ không phải vì lợi nhuận. Theo Hãng tin Reuters, OpenAI sau đó đã phủ nhận các cáo buộc của Elon Musk. Ông cũng đề cập đến tình trạng thiếu chip để sản xuất AI: “Tình trạng thiếu chip là trở ngại lớn cho sự phát triển của AI thời điểm hiện tại, nhưng việc cung cấp điện sẽ rất quan trọng trong một hoặc hai năm tới.”

Nói về xe điện (EV), ông Musk nhắc lại rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có tính “cạnh tranh nhất thế giới”, đồng thời cũng đặt ra “những thách thức khó khăn nhất” đối với Tesla.

Trước đây, ông Elon Musk từng cảnh báo rằng các nhà sản xuất ô tô điện đến từ Trung Quốc sẽ đánh bại các đối thủ toàn cầu nếu không vướng phải các rào cản thương mại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lao lên vỉa hè đâm vào người dân xảy ra vào tối 7/12. Tối 11/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người đối với tài xế điều khiển phương tiện gây tai nạn là Võ Ngọc Hoàng, trú tại khu phố 2, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hậu quả trận lũ lịch sử vẫn lưu vết lên nhiều ngôi nhà tại Đắk Lắk, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có mặt, sẻ chia và giúp người dân ổn định cuộc sống.

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện gây xôn xao dư luận những ngày qua là việc có chung cư và điểm trông giữ xe ở TP Hà Nội không nhận gửi xe điện vì lo ngại cháy nổ. Thực tế hiện nay, nhiều chung cư chưa có thiết kế cho khu vực để xe điện, đây là vấn đề mà người dân lo ngại khi chưa có một khu riêng đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân. Phải chăng, chúng ta cần một giải pháp tổng thể, hài hòa hơn, từ tiêu chuẩn hạ tầng, quy định sạc an toàn, cho tới kiểm định chất lượng xe?

Thái Lan cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét tại miền Nam

Thái Lan cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét tại miền Nam

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan mới đây đã ban hành cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét tại các tỉnh miền Nam đất nước, trong bối cảnh khu vực này mới trải qua đợt lũ lịch sử và vẫn đang trong quá trình khắc phục hậu quả và tái thiết các khu dân cư.

Xem thêm