Thứ Tư, 04/03/2026 17:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine khởi động hành lang nhân đạo mới trên Biển Đen

(ANTV) - Hải quân Ukraine đã khởi động hành lang nhân đạo tạm thời mới từ ngày 10/8. Đối tượng sử dụng hành lang này dự kiến sẽ là các tàu thương mại bị mắc kẹt tại các cảng bên bờ Biển Đen của Ukraine, chuyên chở các mặt hàng như ngũ cốc và các loại nông sản khác.

Theo giới chức Ukraine, hoạt động vận chuyển trên hành lang này sẽ được ghi lại bằng các camera được lắp trên tàu, và được phát sóng để cho thấy đây đơn thuần là một "sứ mệnh nhân đạo" và không có mục đích quân sự.

Trước đó, ngày 19/7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, nước này xác định tất cả các tàu di chuyển ở Biển Đen đi đến các cảng của Ukraine có thể là tàu chở hàng quân sự. Bộ Quốc phòng Nga lưu ý, các quốc gia có cờ hiện diện trên các con tàu sẽ được coi là bên tham gia cuộc xung đột ở phía Ukraine.

Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 20/7 thông báo, nước này sẽ coi tất cả các tàu đi đến Nga và các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine qua Biển Đen là "tàu chở hàng quân sự."

Anh: Bắt giữ 9 người trong vụ gây rối ở phố mua sắm tại London

Cảnh sát London, Anh đã bắt giữ 9 thanh niên sau vụ gây rối trên Phố Oxford. Bộ trưởng Nội vụ nước này cũng đã kêu gọi truy tìm những người chịu trách nhiệm về vụ gây rối này.

Trước đó, cảnh sát đã được triển khai đến phố mua sắm sầm uất nhất châu Âu này từ ngày 9/8, sau khi trên mạng xã hội, bao gồm cả TikTok, xuất hiện các đoạn video kêu gọi cướp phá có tổ chức nhằm vào một cửa hàng thể thao.

Một số cửa hàng buộc phải tạm thời đóng cửa, trong khi cảnh sát giải tán đám đông tụ tập trên đường phố trung tâm.

Cảnh sát cho biết đã ban hành 34 lệnh giải tán, cho phép lực lượng cảnh sát có thêm quyền hạn để giải tán các đám đông tập trung tại các khu vực công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Văn hóa 04/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .

Xem thêm