(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các vòng đàm phán hòa bình tiếp theo giữa Ukraine, Nga và Mỹ dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian gần, nhiều khả năng tại Mỹ. Kiev khẳng định sẵn sàng tham gia dưới mọi hình thức nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình.
Trước đó, ba bên đã tiến hành hai vòng đàm phán kín tại Abu Dhabi (UAE) vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2, với sự tham gia đầy đủ của các phái đoàn. Các bên đã đạt được thỏa thuận trao đổi 314 tù binh chiến tranh, đồng thời thảo luận về cơ chế thực hiện lệnh ngừng bắn và giám sát việc chấm dứt các hoạt động quân sự.
Theo nguồn tin từ Nga, quá trình xây dựng dự thảo văn kiện hòa bình có thể kéo dài ít nhất 1,5 tháng do tính chất phức tạp và yêu cầu đồng thuận giữa các bên. Phía Nga cũng cho rằng Ukraine cần duy trì lập trường trung lập và thân thiện, tôn trọng các quyền về ngôn ngữ, giáo dục và tôn giáo.
Trong một diễn biến khác liên quan, Ba Lan và Ukraine đã ký thỏa thuận sản xuất vũ khí chung với sự hỗ trợ tài chính từ Liên minh châu Âu. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Warsaw,tiếp tục tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine.
Iran tham vấn Nga và Trung Quốc trước thềm đàm phán hạt nhân
Iran đang tiến hành tham vấn với Nga và Trung Quốc trước thềm các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ dự kiến diễn ra tại Oman hôm nay ngày 6/2. Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin Iran cho biết Tehran cam kết tìm kiếm giải pháp hài hòa lợi ích các bên, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực, đồng thời duy trì phối hợp chặt chẽ với các đối tác chiến lược nhằm củng cố vị thế đàm phán.
Theo kế hoạch, Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff và Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi sẽ gặp nhau tại Muscat vào khoảng 10h theo giờ Oman (13h giờ Việt Nam) để thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh căng thẳng khu vực tiếp tục leo thang.
Trước cuộc gặp, Nhà Trắng cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn còn nhiều lựa chọn. Một số nguồn tin Iran nhận định kết quả đàm phán khó lường do những kinh nghiệm căng thẳng trong các vòng thương lượng trước, buộc Tehran phải thận trọng hơn.
Giới quan sát cho rằng dù vòng đàm phán lần này thể hiện nỗ lực nối lại kênh ngoại giao sau các cuộc không kích của Mỹ hồi năm ngoái, khác biệt lập trường sâu sắc và sức ép quân sự gia tăng khiến khả năng đạt được đột phá trong ngắn hạn vẫn còn hạn chế.
Đáng chú ý, ngay trước thềm đàm phán, truyền thông Iran đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã triển khai tên lửa đạn đạo tầm xa mới Khorramshahr-4, động thái được cho là nhằm gia tăng sức răn đe đối với Washington.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.