Thứ Sáu, 16/01/2026 21:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine tuyên bố sẵn sàng hướng tới hòa bình

(ANTV) - Phát biểu sau cuộc gặp Phó tổng thống Mỹ JD Vance bên lề Hội nghị An ninh Munich (MSC), Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng hướng tới hòa bình.

Theo Tổng thống Zelensky, ông đã có cuộc trao đổi “tốt đẹp” với Phó tổng thống Mỹ, song đề nghị hai bên cần làm việc nhiều hơn về kế hoạch chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Cũng theo Tổng thống Zelensky, Ukraine mong đợi chuyến thăm của ông Keith Kellogg - Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Ukraine và Nga - để tổ chức những cuộc gặp tiếp theo và đánh giá sâu hơn về tình hình trên thực địa.

Về phần mình, Phó tổng thống Vance khẳng định Mỹ đặt mục tiêu đạt được “nền hòa bình bền vững và lâu dài” ở Ukraine.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại MSC, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố quan chức Nga duy nhất mà ông sẵn sàng đối thoại nhằm chấm dứt cuộc xung đột hiện nay là Tổng thống Vladimir Putin, nhưng ông sẽ chỉ thực hiện hành động đó sau khi thống nhất được kế hoạch chung với Tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo châu Âu.

Trong diễn biến liên quan, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte cho biết các nước châu Âu cần đưa ra những kế hoạch cụ thể cho Ukraine nếu muốn có tiếng nói trong một thỏa thuận hòa bình cho quốc gia này.

Hamas sẵn sàng đàm phán với Israel về giai đoạn ngừng bắn tiếp theo

Giới chức Hamas hôm qua (14/2) cho hay phong trào này sẵn sàng đàm phán với Israel về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn và trả tự do cho các con tin từ ngày 17/2 tới. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tại Gaza đang đối diện nhiều thách thức, với việc Hamas cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận và cảnh báo có thể hoãn vô thời hạn việc thả con tin.

Phía Hamas nhấn mạnh cam kết của phong trào này đối với thỏa thuận ngừng bắn và khẳng định nếu Israel thực hiện nghĩa vụ của mình, thì Hamas sẽ tiếp tục phóng thích các con tin theo thỏa thuận trong những ngày sắp tới.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel cho hay thông qua 2 nước trung gian là Ai Cập và Qatar, Tel Aviv đã nhận được thông tin về danh tính của 3 con tin mà Hamas sẽ trả tự do trong hôm nay (15/2) trong khuôn khổ của đợt trao đổi con tin - tù nhân thứ 6. Những người này đã bị bắt cóc tại khu vực Kibbutz Nir Oz gần biên giới Dải Gaza từ tháng 10/2023. Đáp lại, Israel cũng sẽ thả 369 tù nhân an ninh Palestine, bao gồm cả 36 người đang thụ án chung thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm