Thứ Hai, 29/12/2025 11:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine tuyên bố sẵn sàng hướng tới hòa bình

(ANTV) - Phát biểu sau cuộc gặp Phó tổng thống Mỹ JD Vance bên lề Hội nghị An ninh Munich (MSC), Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng hướng tới hòa bình.

Theo Tổng thống Zelensky, ông đã có cuộc trao đổi “tốt đẹp” với Phó tổng thống Mỹ, song đề nghị hai bên cần làm việc nhiều hơn về kế hoạch chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Cũng theo Tổng thống Zelensky, Ukraine mong đợi chuyến thăm của ông Keith Kellogg - Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Ukraine và Nga - để tổ chức những cuộc gặp tiếp theo và đánh giá sâu hơn về tình hình trên thực địa.

Về phần mình, Phó tổng thống Vance khẳng định Mỹ đặt mục tiêu đạt được “nền hòa bình bền vững và lâu dài” ở Ukraine.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại MSC, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố quan chức Nga duy nhất mà ông sẵn sàng đối thoại nhằm chấm dứt cuộc xung đột hiện nay là Tổng thống Vladimir Putin, nhưng ông sẽ chỉ thực hiện hành động đó sau khi thống nhất được kế hoạch chung với Tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo châu Âu.

Trong diễn biến liên quan, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte cho biết các nước châu Âu cần đưa ra những kế hoạch cụ thể cho Ukraine nếu muốn có tiếng nói trong một thỏa thuận hòa bình cho quốc gia này.

Hamas sẵn sàng đàm phán với Israel về giai đoạn ngừng bắn tiếp theo

Giới chức Hamas hôm qua (14/2) cho hay phong trào này sẵn sàng đàm phán với Israel về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn và trả tự do cho các con tin từ ngày 17/2 tới. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tại Gaza đang đối diện nhiều thách thức, với việc Hamas cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận và cảnh báo có thể hoãn vô thời hạn việc thả con tin.

Phía Hamas nhấn mạnh cam kết của phong trào này đối với thỏa thuận ngừng bắn và khẳng định nếu Israel thực hiện nghĩa vụ của mình, thì Hamas sẽ tiếp tục phóng thích các con tin theo thỏa thuận trong những ngày sắp tới.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel cho hay thông qua 2 nước trung gian là Ai Cập và Qatar, Tel Aviv đã nhận được thông tin về danh tính của 3 con tin mà Hamas sẽ trả tự do trong hôm nay (15/2) trong khuôn khổ của đợt trao đổi con tin - tù nhân thứ 6. Những người này đã bị bắt cóc tại khu vực Kibbutz Nir Oz gần biên giới Dải Gaza từ tháng 10/2023. Đáp lại, Israel cũng sẽ thả 369 tù nhân an ninh Palestine, bao gồm cả 36 người đang thụ án chung thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm