Thứ Tư, 07/01/2026 09:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine hạn chế cung cấp điện và khí đốt

(ANTV) - Bộ Năng lượng Ukraine vừa thông báo áp đặt hạn chế điện khẩn cấp sau khi cơ sở hạ tầng khí đốt bị hư hại do xung đột.

Ukraine bắt đầu tăng mạnh nhập khẩu khí đốt từ tuần trước sau khi các cơ sở trong lĩnh vực khí đốt của Ukraine bị hư hại do xung đột. Số liệu của công ty nhà nước vận hành hệ thống truyền tải khí đốt cho biết dự kiến Ukraine sẽ nhập 7,6 triệu m3 khí đốt từ Hungary, 7,3 triệu m3 khí đốt từ Slovakia và 1,8 triệu m3 từ Ba Lan.

Trong khi đó, thông báo của công ty năng lượng Ukraine, sẽ ngừng cung cấp điện cho sản xuất công nghiệp và doanh nghiệp ngày 11/2 trên toàn lãnh thổ Ukraine. Nguyên nhân được nêu ra là cơ sở hạ tầng năng lượng bị hư hại. Tuy nhiên kế hoạch này không bao gồm khu vực hộ gia đình.

Trong vài ngày qua, ngành năng lượng Ukraine áp dụng lịch trình ngắt điện để bình ổn hệ thống năng lượng.

Cập nhật tình hình cháy rừng tại Australia và động đất tại Hy Lạp 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Xem thêm