Thứ Năm, 16/10/2025 09:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine tuyên bố tấn công nhà máy sản xuất thuốc nổ ở Moskva

(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo trên Telegram rằng một loạt vụ nổ đã được ghi nhận ở khu vực thành phố Krasnozavodsk, đồng thời cho biết kết quả cuối cùng của đợt tấn công đang được làm rõ.

Trước đó, Nga tuyên bố quân đội nước này đã chiếm giữ làng Dachne thuộc tỉnh Dnipropetrovsk - trung tâm khai khoáng và công nghiệp quan trọng của Ukraine. Đây là ngôi làng đầu tiên ở khu vực miền Trung Ukraine được tuyên bố nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng Nga.

Nếu lực lượng Nga tiến sâu hơn vào khu vực này, điều đó có thể tác động nghiêm trọng đến quân đội và nền kinh tế vốn đang gặp nhiều khó khăn của Kiev.

Houthi thừa nhận tấn công tàu chở hàng trên Biển Đỏ

Ngày 7/7, người phát ngôn lực lượng Houthi tại Yemen cho biết tàu chở hàng Magic Seas của Hy Lạp đã chìm hoàn toàn trên Biển Đỏ, gần 1 ngày sau khi bị lực lượng này tấn công bằng loạt tên lửa và thiết bị không người lái. Đây là vụ tấn công đầu tiên do nhóm Houthi thực hiện nhằm vào tàu thương mại trên tuyến hàng hải chiến lược này kể từ đầu năm 2025.

Theo thông báo, vụ tấn công diễn ra vào ngày 6/7 và sử dụng nhiều loại vũ khí, gồm 2 tàu không người lái, 5 tên lửa đạn đạo và hành trình, cùng 3 thiết bị bay không người lái. Houthi khẳng định các tàu của công ty sở hữu Magic Seas là “mục tiêu hợp pháp” do có liên quan về thương mại với Israel. Các nhà quan sát hàng hải cho biết tàu Magic Seas đã bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ và lựu đạn phóng rocket từ các tay súng trên thuyền nhỏ, các thủy thủ đoàn đã được 1 tàu thương mại khác ứng cứu.

Cùng ngày, quân đội Israel tuyên bố tiến hành loạt không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng được cho là của lực lượng Houthi, trong đó có cảng Hodeida - khu vực quan trọng do Houthi kiểm soát.

Vụ việc mới nhất một lần nữa làm dấy lên lo ngại về an ninh hàng hải tại Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 16/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/10/2025

(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Hoàn thiện các điều kiện nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong CAND đạt chuẩn quốc gia

Hoàn thiện các điều kiện nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong CAND đạt chuẩn quốc gia

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Lý luận, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng với chủ đề: “Hoàn thiện các điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong Công an nhân dân đạt chuẩn quốc gia.”

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ đại hội đặc biệt

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ đại hội đặc biệt

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình chiến lược trong quá trình phát triển của Thành phố. Để góp phần vào thành công chung của Đại hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ ngay từ rất sớm, với quyết tâm cao nhất: giữ vững bình yên tuyệt đối cho một kỳ Đại hội lịch sử.

Công an phường An Hội Tây nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Công an phường An Hội Tây nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Phường An Hội Tây, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập phường 12 và phường 14, quận Gò Vấp cũ. Ngay sau khi hoàn tất công tác sắp xếp bộ máy tổ chức, Công an phường đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.

Vì nhân dân phục vụ - hành trình không khoảng cách

Vì nhân dân phục vụ - hành trình không khoảng cách

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của phố phường Đà Nẵng, có những công việc thầm lặng mà không phải ai cũng biết đến. Khi người dân cần, dù là trưa nắng hay đêm muộn, luôn có những bước chân Công an phường gõ cửa từng nhà, giúp đỡ người dân bằng cả tấm lòng. Với các đồng chí công an phường, giúp dân không chỉ là nhiệm vụ, mà là niềm vui giản dị mỗi ngày.

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 -2028, trong đó Việt Nam một lần nữa ghi dấu ấn tại diễn đàn quốc tế khi tái đắc cử vào vị trí này. Kết quả này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế mà còn là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy, bảo vệ quyền con người, vì con người.

1,5 tấn xúc xích bẩn được kịp thời ngăn chặn trước khi đưa ra thị trường

1,5 tấn xúc xích bẩn được kịp thời ngăn chặn trước khi đưa ra thị trường

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) -Trên 1,5 tấn xúc xích mang thương hiệu nước ngoài, 3 không: Không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không hóa đơn chứng từ đã bị đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 thành phố phát hiện và ngăn chặn trước khi số hàng này được “tuồn” ra thị trường.

Xem thêm