Thứ Tư, 07/01/2026 10:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine vận chuyển 9,2 triệu tấn ngũ cốc qua cảng của Romania

(ANTV) - Cảng Constanta của Romania bên bờ Biển Đen công bố số liệu cho thấy, Ukraine đã vận chuyển 9,2 triệu tấn ngũ cốc qua cảng này trong 8 tháng đầu năm nay, vượt khối lượng ngũ cốc vận chuyển của cả năm 2022.

Ukraine là nước xuất khẩu ngũ cốc lớn thứ 4 trên thế giới. Vì các cảng biển của Ukraine bị phong tỏa do xung đột, nước này phải vận chuyển ngũ cốc bằng đường sắt đến khu vực biên giới phía Tây hoặc qua các cảng trên sông Danube, sang Romania.

Hiện, cảng Constanta của Romania trên Biển Đen là tuyến xuất khẩu thay thế lớn nhất của Ukraine. Năm ngoái, 8,6 triệu tấn ngũ cốc của Ukraine đã rời cảng này.

Romania đặt mục tiêu tăng gấp đôi lượng ngũ cốc Ukraine được vận chuyển qua cảng Constanta trong những tháng tới, đặc biệt là qua tuyến sông Danube. Theo đó, khối lượng ngũ cốc Ukraine xuất khẩu qua cảng Constanta có thể đạt 4 triệu tấn/tháng trong thời gian tới.

 Hàn Quốc khai trương trung tâm an toàn pin xe điện lớn nhất thế giới

Trung tâm đánh giá an toàn cháy nổ lớn nhất thế giới đối với pin thứ cấp đã chính thức đi vào hoạt động tại thành phố cảng Samcheok, miền Đông Hàn Quốc.

Trung tâm nói trên có diện tích 5.600m2 và có quy mô lớn nhất thế giới. Trung tâm được trang bị hệ thống phân tích cháy công suất 30 megawatt, có thể tiến hành các thử nghiệm cháy trên 4 xe điện.

Cơ sở này có nhiệm vụ phân tích nguyên nhân gây cháy trên xe điện; thực hiện các thử nghiệm thiết bị chữa cháy và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển công nghệ cho các sản phẩm pin thứ cấp cỡ lớn.

Việc xây dựng trung tâm trên bắt đầu được tiến hành vào năm 2020 nhằm đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành ô tô điện, với ngân sách 69,8 tỷ won (hơn 52 triệu USD).

Dự kiến trung tâm này sẽ giúp rút ngắn thời gian cho các công ty trong nước hoàn thành các thủ tục kiểm định và chứng nhận cần thiết để xuất khẩu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm