(ANTV) - Cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) đánh giá toàn bộ Dải Gaza đã trở thành một trong những địa điểm nguy hiểm trên thế giới.
Thông cáo của UNRWA trên mạng xã hội X cũng ghi nhận tình cảnh “không có nơi nào để trú ẩn” ở Dải Gaza, đồng thời nhấn mạnh những nơi trú ẩn của cơ quan này đang “tràn ngập” người Palestine. Trước đó, UNRWA thông báo hơn 85% dân số ở Dải Gaza đang phải di dời và có gần 1,2 triệu người đang trú ẩn trong 156 cơ sở do cơ quan này vận hành.
Tuần trước, Israel đã nối lại những cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Palestine sau khi kết thúc thời gian tạm ngừng chiến sự vì mục đích nhân đạo.
Tronh khi đó, trong tuyên bố sau cuộc họp trực tuyến, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 6/12 đã tái khẳng định lập trường ủng hộ giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và Palestine. Ngoài ra, các nước G7 cũng kêu gọi tiếp tục ngừng bắn vì mục đích nhân đạo trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine ở Dải Gaza.
Liên minh châu Âu lập cầu hàng không nhân đạo mới tới Dải Gaza
Liên minh châu Âu (EU) mới đây thông báo, EU có kế hoạch tổ chức 6 chuyến bay nhân đạo mới để cung cấp viện trợ thiết yếu cho những người gặp khó khăn ở Dải Gaza trong tháng 12. Động thái trên nâng tổng nguồn cung cấp viện trợ của EU lên hơn 1.000 tấn, với 30 chuyến bay trong khuôn khổ lập cầu hàng không nhân đạo.
Những chuyến bay mới nhất sẽ vận chuyển lều, vật dụng vệ sinh và thiết bị y tế do các đối tác nhân đạo cung cấp, cũng như đồ quyên góp từ một số nước châu Âu. Để đảm bảo phản ứng toàn diện trước cuộc khủng hoảng, EU cũng đang tăng cường hỗ trợ cho hệ thống y tế Ai Cập để tiếp nhận những người sơ tán từ Gaza.
Thông qua Cơ chế Bảo vệ Dân sự, EU đang tạo điều kiện thuận lợi cho những đề nghị hỗ trợ từ một số nước EU cho Ai Cập. Ủy viên Quản lý Khủng hoảng đánh giá tình trạng hiện nay ở Gaza khiến số thường dân thiệt mạng đang tăng trở lại và hậu quả của cuộc khủng hoảng đang đè nặng lên các nước láng giềng như Ai Cập.
Trong một động thái liên quan, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cùng ngày đã yêu cầu Hội đồng Bảo an hành động nhằm ngăn chặn thảm họa nhân đạo ở Gaza.
Ông Guterres đã viết thư gửi Chủ tịch Hội đồng Bảo an để yêu cầu hành động, trong đó lần đầu tiên viện dẫn Điều 99 Hiến chương Liên hợp quốc kể từ khi trở thành Tổng Thư ký Liên hợp quốc vào năm 2017. Đồng thời kêu gọi các bên liên quan ban bố lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo ở Dải Gaza.
(ANTV) - Bộ Xây dựng chỉ đạo nóng sau khi gia tăng UAV, thả diều tại sân bay; Hà Nội tăng mức phạt với 28 hành vi vi phạm về an ninh, trật tự và giao thông; Từ 1/7, người bị tạm giam được gặp người thân vào ngày nghỉ, lễ, Tết:... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau các đòn tập kích ăn miếng trả miếng dữ dội liên tiếp với Mỹ, Bộ Ngoại giao Iran ngày 11/6 cảnh báo rằng lệnh ngừng bắn đạt được giữa hai bên hiện không còn ý nghĩa.
(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.
(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.
(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.
(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 11/6, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
(ANTV) - Cơ quan phòng cháy chữa cháy Philippines ngày 11/6 cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 53 thi thể sau trận động đất có độ mạnh 7,8 xảy ra ngoài khơi tỉnh Sarangani ở miền Nam nước này, trong khi công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai sang ngày thứ tư.