(ANTV) - Lực lượng an ninh Đức ngày 16/11 đã đột kích 54 địa điểm và cơ sở Hồi giáo trên toàn quốc trong chiến dịch trấn áp nhằm vào các phần tử cực đoan hoặc tình nghi liên quan đến phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.
Các đặc vụ liên bang đã tiến hành các cuộc đột kích đồng thời vào 54 cơ sở trên khắp 7 bang, trong đó cuộc đột kích đầu tiên nhằm vào trung tâm Hồi giáo ở Hamburg, nơi được xem là đầu mối của chiến dịch trấn áp các phần tử nổi dậy đang âm mưu làm mất trật tự hiến pháp của đất nước. Hiện Chính phủ Đức chưa xác định bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào, song cho rằng trung tâm Hồi giáo Hamburg bị nghi ngờ hỗ trợ cho phong trào Hezbollah ở Liban, vốn bị cấm ở Đức.
Bộ Nội vụ Đức cho rằng “trung tâm Hồi giáo Hamburg” đang truyền bá các thông tin gây chia rẽ và kích động chủ nghĩa cực đoan trong bối cảnh cuộc xung đột Hamas-Israel đã kéo dài gần 6 tuần mà chưa có dấu hiệu chấm dứt. Bộ Nội vụ Đức lưu ý rằng tổ chức này có ảnh hưởng lớn đối với một số thánh đường Hồi giáo trên toàn quốc, thúc đẩy "tư tưởng bài Do Thái”.
UNRWA đứng trước nguy cơ dừng hoạt động ở Dải Gaza
Giám đốc Chương trình Cứu trợ Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine Philippe Lazzarini cho biết cơ quan của ông, nơi hỗ trợ hơn 800.000 người di tản ở Dải Gaza, có nguy cơ buộc phải đình chỉ hoàn toàn hoạt động vì thiếu nhiên liệu.
Trong những tuần qua, UNRWA đã nhiều lần đề nghị được tiếp cận nhiên liệu, song yêu cầu này vẫn chưa được giải quyết. Vì thiếu nhiên liệu, các xe tải của UNRWA không thể qua khu vực phía Nam, nơi nhiều người dân đang chờ hàng cứu trợ.
Trong một diễn biến khác có liên quan, Paltel và Jawwal - 2 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất ở Dải Gaza - cùng ngày thông báo tất cả các dịch vụ viễn thông tại khu vực đông dân cư đã ngừng hoạt động vì mọi nguồn năng lượng đều đã cạn kiệt.
Trong khi đó, ngày 16/11, Văn phòng Điều phối Các vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã công bố kế hoạch gồm 10 điểm nhằm kiềm chế tình trạng đổ máu và tránh một thảm họa nhân đạo tại Gaza.
Kế hoạch tập trung vào việc mở rộng các hoạt động cứu trợ ở Gaza, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi ngừng bắn nhân đạo và trả tự do cho các con tin bị bắt giữ. Sáng kiến 10 điểm của OCHA cũng đề xuất mở thêm các cửa khẩu vào Gaza, bên cạnh cửa khẩu Rafah từ Ai Cập và cho phép các nhà thầu tư nhân tham gia kế hoạch này.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.