Thứ Năm, 01/01/2026 08:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức đột kích các địa điểm tình nghi liên quan đến Hezbollah

BT

(ANTV) - Lực lượng an ninh Đức ngày 16/11 đã đột kích 54 địa điểm và cơ sở Hồi giáo trên toàn quốc trong chiến dịch trấn áp nhằm vào các phần tử cực đoan hoặc tình nghi liên quan đến phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.

Các đặc vụ liên bang đã tiến hành các cuộc đột kích đồng thời vào 54 cơ sở trên khắp 7 bang, trong đó cuộc đột kích đầu tiên nhằm vào trung tâm Hồi giáo ở Hamburg, nơi được xem là đầu mối của chiến dịch trấn áp các phần tử nổi dậy đang âm mưu làm mất trật tự hiến pháp của đất nước. Hiện Chính phủ Đức chưa xác định bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào, song cho rằng trung tâm Hồi giáo Hamburg bị nghi ngờ hỗ trợ cho phong trào Hezbollah ở Liban, vốn bị cấm ở Đức.

Bộ Nội vụ Đức cho rằng “trung tâm Hồi giáo Hamburg” đang truyền bá các thông tin gây chia rẽ và kích động chủ nghĩa cực đoan trong bối cảnh cuộc xung đột Hamas-Israel đã kéo dài gần 6 tuần mà chưa có dấu hiệu chấm dứt. Bộ Nội vụ Đức lưu ý rằng tổ chức này có ảnh hưởng lớn đối với một số thánh đường Hồi giáo trên toàn quốc, thúc đẩy "tư tưởng bài Do Thái”.

UNRWA đứng trước nguy cơ dừng hoạt động ở Dải Gaza

Giám đốc Chương trình Cứu trợ Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine Philippe Lazzarini cho biết cơ quan của ông, nơi hỗ trợ hơn 800.000 người di tản ở Dải Gaza, có nguy cơ buộc phải đình chỉ hoàn toàn hoạt động vì thiếu nhiên liệu.

Trong những tuần qua, UNRWA đã nhiều lần đề nghị được tiếp cận nhiên liệu, song yêu cầu này vẫn chưa được giải quyết. Vì thiếu nhiên liệu, các xe tải của UNRWA không thể qua khu vực phía Nam, nơi nhiều người dân đang chờ hàng cứu trợ.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Paltel và Jawwal - 2 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất ở Dải Gaza - cùng ngày thông báo tất cả các dịch vụ viễn thông tại khu vực đông dân cư đã ngừng hoạt động vì mọi nguồn năng lượng đều đã cạn kiệt.

Trong khi đó, ngày 16/11, Văn phòng Điều phối Các vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã công bố kế hoạch gồm 10 điểm nhằm kiềm chế tình trạng đổ máu và tránh một thảm họa nhân đạo tại Gaza.

Kế hoạch tập trung vào việc mở rộng các hoạt động cứu trợ ở Gaza, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi ngừng bắn nhân đạo và trả tự do cho các con tin bị bắt giữ. Sáng kiến 10 điểm của OCHA cũng đề xuất mở thêm các cửa khẩu vào Gaza, bên cạnh cửa khẩu Rafah từ Ai Cập và cho phép các nhà thầu tư nhân tham gia kế hoạch này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gia tăng đóng góp của lực lượng CAND trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Gia tăng đóng góp của lực lượng CAND trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng CAND đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đối ngoại của đất nước".

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm