Thứ Năm, 25/12/2025 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ủy ban Quân sự NATO lần đầu tiên họp tại Cộng hòa Séc

(ANTV) - Lần đầu tiên cuộc họp của Ủy ban Quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã được tổ chức tại Praha, CH Séc từ ngày 13-14/9. Cuộc họp có sự tham dự của Tổng thống Séc Pavel, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Séc, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, cùng khoảng 350 khách mời tham dự.

Tại cuộc họp, Tổng tham mưu trưởng quân đội các nước NATO đã tập trung thảo luận về tình hình an ninh châu Âu, việc thực hiện các quyết định của Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Washington tháng 7 vừa qua và tính khả thi của các kế hoạch phòng thủ của Liên minh, cũng như tình hình ở sườn phía đông của NATO.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, Rob Bauer khẳng định:

“Ưu tiên và nhiệm vụ quan trọng hiện nay của NATO là tiếp tục tăng cường hỗ trợ Ukraine, đồng thời tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của Liên minh. Ngoài ra, NATO cũng cần tăng cường năng lực sản xuất của ngành công nghiệp quốc phòng để nâng cao khả năng răn đe và đảm bảo an ninh của khối. Các quốc gia có thể quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine, nhưng cũng cần có những hạn chế nhất định trong việc sử dụng vũ khí, và phải có trách nhiệm với quyết định của mình.”

Trong khi đó, Tổng thống Séc và là cựu Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO (2012-2015) Pavel cho rằng, NATO cần liên tục cải thiện, đưa ra các khuyến nghị mạnh mẽ và rõ ràng để đảm bảo an ninh của Liên minh.

Ủy ban Quân sự NATO họp ba lần một năm để thảo luận về các hoạt động, sứ mệnh và chiến dịch của NATO, trong đó cuộc họp thứ ba được tổ chức tại một quốc gia thành viên NATO và năm nay là lần đầu tiên cuộc họp của Ủy ban Quân sự NATO được tổ chức tại Cộng hòa Séc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm