(ANTV) - Hãng tin CBS News dẫn lời một sĩ quan cảnh sát cho biết đội thợ lặn đã tìm thấy 1 trong 2 hộp đen ghi dữ liệu của máy bay chở khách CRJ700 Bombardier của hãng hàng không American Airlines trong vụ va chạm với trực thăng BlackHawk của quân đội Mỹ và rơi xuống sông Potomac
Theo AP, truyền thông địa phương cho biết hơn 30 thi thể đã được tìm thấy sau vụ tai nạn này.
Cơ quan quản lý trượt băng nghệ thuật Mỹ thông báo trong số những hành khách gặp nạn trên máy bay của hãng American Airlines có đoàn vận động viên, huấn luyện viên và người thân đang trở về sau khi tham gia Trại Phát triển Quốc gia được tổ chức cùng với Giải vô địch Trượt băng Nghệ thuật Mỹ tại bang Kansas. Cơ quan này bày tỏ chia buồn với gia đình những nạn nhân trong thảm kịch trên. Một nguồn tin cho biết có 15 người trên chuyến bay có liên quan đến đoàn trượt băng.
Một trong hai hộp đen của máy bay chở khách đã được tìm thấy. Theo các chuyên gia, máy bay chở khách đã tuân thủ theo chỉ dẫn của kiểm soát không lưu để hạ cánh tại sân bay. Lỗi có thể nằm ở chiếc trực thăng Black Hawk của Quân đội Mỹ.
Các nước gửi lời chia buồn tới Mỹ về vụ va chạm máy bay
Theo đội trưởng đội cứu hỏa, không ai sống sót trong vụ máy bay chở khách CRJ700 Bombardier của hãng hàng không American Airlines va chạm với máy bay trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ và trọng tâm hiện chuyển sang hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân. Một số quốc gia đã gửi lời chia buồn với Mỹ về vụ va chạm máy bay này.
Theo AFP và Reuters, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 30/1 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Mỹ và ca ngợi lực lượng cứu hộ sau vụ va chạm “gây chấn động” giữa máy bay chở khách Bombardier CRJ700 và trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ ở Washington.
Trước đó, Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul ngày 30/1 đã gửi lời chia buồn với Mỹ sau vụ máy bay chở 64 người va chạm với trực thăng quân đội trong khi hạ cánh tại sân bay quốc gia Ronald Reagan gần Washington.
Seoul đang nỗ lực thu thập danh sách hành khách trên chiếc máy bay xấu số, dù hiện chưa rõ có công dân Hàn Quốc nào trên chiếc máy bay này hay không.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.