Thứ Hai, 22/07/2024 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vẽ tranh tường tôn vinh World Cup nữ

BT

(ANTV) - Nhằm vinh danh Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, được đồng tổ chức tại New Zealand và tôn vinh thành tích của những người phụ nữ, một nghệ sĩ tại nước này đã hoàn thành dự án vẽ 6 bức tranh tường chân dung.

Nghệ sĩ 45 tuổi, có nghệ danh là "Mr.G" - chuyên vẽ tranh tường quy mô lớn - đã được FIFA hỗ trợ để vẽ những người phụ nữ huyền thoại trong bóng đá, bao gồm cả các cầu thủ của New Zealand.

Dự án bắt đầu ở Auckland tại Công viên Eden. Vì vậy, nghệ sĩ đã vẽ một bức chân dung lớn tại công viên này để khởi động toàn bộ dự án.

Theo nghệ sĩ Mr.G, bức chân dung cỡ lớn là một cách tuyệt vời để kể câu chuyện của nhân vật. Không chỉ là một bức tranh vẽ khuôn mặt, mà còn phải nói lên được một cuộc đời và một câu chuyện.

Ðộc đáo lễ hội Fringe ở Edinburgh

Diễn ra lần đầu tiên tại Edinburgh, Scotland vào năm 1947, lễ hội Fringe, một trong những lễ hội nghệ thuật lớn nhất hành tinh, hằng năm thu hút hàng chục nghìn nghệ sĩ đến biểu diễn những màn nghệ thuật sáng tạo, đột phá và mới lạ. Lễ hội năm nay bắt đầu từ ngày 4/8 và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/8.

Đây là một lễ hội trình diễn nghệ thuật mở, bất cứ ai cũng có thể tham gia, từ những tên tuổi lớn đến những nghệ sĩ vô danh, và cũng bao gồm đủ mọi loại hình nghệ thuật, được tổ chức tại hàng trăm điểm khác nhau trên toàn thành phố, như hài kịch, khiêu vũ, chiếu phim, xiếc, các chương trình cho trẻ em, nhạc kịch, kịch nói, triển lãm và sự kiện.

Điểm đặc biệt của lễ hội Fringe là sự tự do trong sáng tạo nghệ thuật trên mọi lĩnh vực. Vậy nên, đến đây vào đúng dịp này, du khách có thể thưởng thức những màn biểu diễn độc, lạ mà khó có thể chứng kiến ở đâu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm