Thứ Hai, 27/05/2024 12:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Việt Nam có làng du lịch tốt nhất thế giới

BT

(ANTV) - Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO) mới đây đã công bố các ngôi làng du lịch đạt giải Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023. Đáng chú ý, làng du lịch Tân Hóa thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam đã vinh dự được xướng tên.

Tân Hóa là làng du lịch duy nhất của Đông Nam Á được vinh danh là Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023. UNWTO đánh giá cao tài nguyên văn hóa, thiên nhiên phong phú và nổi bật của làng du lịch Tân Hóa. Ngoài ra, những cam kết và hành động của chính quyền địa phương và người dân về phát triển du lịch bền vững cũng là yếu tố giúp làng du lịch Tân Hóa được vinh danh.

Tân Hóa được định hướng phát triển theo mô hình làng du lịch thích ứng với thời tiết, mang đến các trải nghiệm đa dạng cho du lịch từ homestay, trải nghiệm công việc làm nông, ăn uống tại nhà dân cùng các dịch vụ đa dạng khác dành cho khách du lịch. Làng du lịch Tân Hóa cũng được đầu tư bài bản trong công tác quảng bá thông qua báo chí trong và ngoài nước.

Đua thuyền bí ngô ở Bỉ

Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian này hằng năm, thành phố Kasterlee , thuộc tỉnh Antwerp của Bỉ đều tổ chức cuộc đua thuyền bí ngô độc đáo, nhằm quảng bá thêm cho nghề trồng bí ngô nổi tiếng của địa phương.

Cuộc đua thuyền bí ngô năm nay diễn ra trên một hồ nước rộng lớn ở thành phố Kasterlee, với hơn 150 người, trong độ tuổi từ 12 trở lên, đến tranh tài. Theo quy định, các thí sinh đua theo từng đội, mỗi đội gồm 4 người, cùng chèo tiếp sức với nhau để đưa con thuyền về đích sớm nhất. Điều đáng chú ý là, các đội phải tự chuẩn bị những trái bí ngô lớn, khoét rỗng ruột để làm phương tiện đua.

Cuộc đua thuyền bí ngô do Câu lạc bộ chèo thuyền kayak Kasterlee kết hợp với hội những người trồng bí ngô ở địa phương tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, sau khi nhiều nhà nông mong muốn tìm cách sử dụng khác cho những trái bí khổng lồ, thay vì chỉ chế biến thức ăn. Ngoài cuộc đua thuyền bí ngô, sự kiện còn giới thiệu nhiều món ăn, thức uống được làm từ loại nông sản này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm