(ANTV) - Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO) mới đây đã công bố các ngôi làng du lịch đạt giải Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023. Đáng chú ý, làng du lịch Tân Hóa thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam đã vinh dự được xướng tên.
Tân Hóa là làng du lịch duy nhất của Đông Nam Á được vinh danh là Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023. UNWTO đánh giá cao tài nguyên văn hóa, thiên nhiên phong phú và nổi bật của làng du lịch Tân Hóa. Ngoài ra, những cam kết và hành động của chính quyền địa phương và người dân về phát triển du lịch bền vững cũng là yếu tố giúp làng du lịch Tân Hóa được vinh danh.
Tân Hóa được định hướng phát triển theo mô hình làng du lịch thích ứng với thời tiết, mang đến các trải nghiệm đa dạng cho du lịch từ homestay, trải nghiệm công việc làm nông, ăn uống tại nhà dân cùng các dịch vụ đa dạng khác dành cho khách du lịch. Làng du lịch Tân Hóa cũng được đầu tư bài bản trong công tác quảng bá thông qua báo chí trong và ngoài nước.
Đua thuyền bí ngô ở Bỉ
Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian này hằng năm, thành phố Kasterlee , thuộc tỉnh Antwerp của Bỉ đều tổ chức cuộc đua thuyền bí ngô độc đáo, nhằm quảng bá thêm cho nghề trồng bí ngô nổi tiếng của địa phương.
Cuộc đua thuyền bí ngô năm nay diễn ra trên một hồ nước rộng lớn ở thành phố Kasterlee, với hơn 150 người, trong độ tuổi từ 12 trở lên, đến tranh tài. Theo quy định, các thí sinh đua theo từng đội, mỗi đội gồm 4 người, cùng chèo tiếp sức với nhau để đưa con thuyền về đích sớm nhất. Điều đáng chú ý là, các đội phải tự chuẩn bị những trái bí ngô lớn, khoét rỗng ruột để làm phương tiện đua.
Cuộc đua thuyền bí ngô do Câu lạc bộ chèo thuyền kayak Kasterlee kết hợp với hội những người trồng bí ngô ở địa phương tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, sau khi nhiều nhà nông mong muốn tìm cách sử dụng khác cho những trái bí khổng lồ, thay vì chỉ chế biến thức ăn. Ngoài cuộc đua thuyền bí ngô, sự kiện còn giới thiệu nhiều món ăn, thức uống được làm từ loại nông sản này.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.