(ANTV) - Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO) mới đây đã công bố các ngôi làng du lịch đạt giải Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023. Đáng chú ý, làng du lịch Tân Hóa thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam đã vinh dự được xướng tên.
Tân Hóa là làng du lịch duy nhất của Đông Nam Á được vinh danh là Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023. UNWTO đánh giá cao tài nguyên văn hóa, thiên nhiên phong phú và nổi bật của làng du lịch Tân Hóa. Ngoài ra, những cam kết và hành động của chính quyền địa phương và người dân về phát triển du lịch bền vững cũng là yếu tố giúp làng du lịch Tân Hóa được vinh danh.
Tân Hóa được định hướng phát triển theo mô hình làng du lịch thích ứng với thời tiết, mang đến các trải nghiệm đa dạng cho du lịch từ homestay, trải nghiệm công việc làm nông, ăn uống tại nhà dân cùng các dịch vụ đa dạng khác dành cho khách du lịch. Làng du lịch Tân Hóa cũng được đầu tư bài bản trong công tác quảng bá thông qua báo chí trong và ngoài nước.
Đua thuyền bí ngô ở Bỉ
Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian này hằng năm, thành phố Kasterlee , thuộc tỉnh Antwerp của Bỉ đều tổ chức cuộc đua thuyền bí ngô độc đáo, nhằm quảng bá thêm cho nghề trồng bí ngô nổi tiếng của địa phương.
Cuộc đua thuyền bí ngô năm nay diễn ra trên một hồ nước rộng lớn ở thành phố Kasterlee, với hơn 150 người, trong độ tuổi từ 12 trở lên, đến tranh tài. Theo quy định, các thí sinh đua theo từng đội, mỗi đội gồm 4 người, cùng chèo tiếp sức với nhau để đưa con thuyền về đích sớm nhất. Điều đáng chú ý là, các đội phải tự chuẩn bị những trái bí ngô lớn, khoét rỗng ruột để làm phương tiện đua.
Cuộc đua thuyền bí ngô do Câu lạc bộ chèo thuyền kayak Kasterlee kết hợp với hội những người trồng bí ngô ở địa phương tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, sau khi nhiều nhà nông mong muốn tìm cách sử dụng khác cho những trái bí khổng lồ, thay vì chỉ chế biến thức ăn. Ngoài cuộc đua thuyền bí ngô, sự kiện còn giới thiệu nhiều món ăn, thức uống được làm từ loại nông sản này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.