Chủ Nhật, 03/03/2024 12:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM tại Mỹ

BT

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco, tiểu bang California tổ chức chuỗi chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam – TP. HCM tại San Francisco, California, Mỹ. Sự kiện được doanh nghiệp địa phương đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và hiệu quả mang lại.

Đoàn xúc tiến, quảng bá do Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, cùng với đại diện 11 hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn hàng đầu TP Hồ Chí Minh và doanh nghiệp du lịch của các tỉnh, thành của Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của gần 100 khách mời là doanh nghiệp lữ hành tại bang California với các hoạt động quảng bá gồm: Hội thảo giới thiệu điểm đến và các sản phẩm mới của du lịch Việt Nam – TP. HCM, nhất là các sản phẩm phù hợp với thị trường Mỹ; Giới thiệu các dự án du lịch cần thu hút nhà đầu tư Mỹ đến TP. HCM và B2B - gặp gỡ, kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp của 2 quốc gia. Hoạt động quảng bá này được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội để tăng trưởng lưu lượng khách du lịch giữa hai nước thời gian tới. Dự kiến, các hoạt động xúc tiến tại Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện trong 3 năm tới để phát triển thị trường bền vững.

Mỹ là một trong những thị trường quan trọng đối với du lịch Việt Nam, có nhiều tiềm năng đóng góp vào dòng khách du lịch đến Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng. Trước khi dịch COVID bùng phát, năm 2019 Việt Nam đón hơn 746.000 lượt khách du lịch đến từ Mỹ. Trong đó, riêng TP. HCM đạt gần 562.000 lượt khách. Thị trường Mỹ có nhiều tiềm năng tăng trưởng và luôn nằm trong 10 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Việt Nam và TP. HCM trong những năm gần đây.

Lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục, mất mốc 6%

Lãi suất tiết kiệm trong thời gian qua ghi nhận liên tục hạ nhiệt và đã hạ xuống mức thấp hơn cả trước dịch COVID-19.

Vietcombank vừa giảm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn. Đây là lần giảm thứ 3 trong vòng một tháng và đưa mức lãi suất này thấp nhất lịch sử. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1 tháng giảm từ 3%/năm xuống còn 2,8%/năm. Kỳ hạn 3 tháng giảm từ 3,3% xuống 3,1%/năm. Kỳ hạn 6 tháng cũng giảm 0,2% xuống còn 4,1%/năm. Đối với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, ngân hàng áp dụng chung một mức 5,1%/năm, giảm 0,2% so với trước. Mức lãi suất 5,1% hiện nay của Vietcombank đã là mức thấp nhất trong lịch sử của ngân hàng này, thấp hơn cả giai đoạn COVID-19.

Trong khi đó, Đông Á Bank điều chỉnh giảm lãi suất huy động với mức giảm 0,2% đối với các kỳ hạn tiền gửi từ 6 - 36 tháng. Kỳ hạn 12 tháng được ngân hàng điều chỉnh xuống còn 5,85%/năm. Tương tự, SHB cũng tiếp tục hạ lãi suất huy động lần thứ hai kể từ đầu tháng 10. Theo biểu lãi suất huy động trực tuyến khách hàng cá nhân, lãi suất ngân hàng các kỳ hạn đồng loạt giảm 0,1%. Trước đó, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 24 – 36 tháng tại VIB giảm xuống còn 6,2%/năm./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm