Chủ Nhật, 03/03/2024 13:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch Cao Bằng

BT

(ANTV) - Tỉnh ao Bằng sở hữu tài nguyên du lịch phong phú, riêng có, với hơn 200 di tích, trong đó 98 di tích được xếp hạng; 2 bảo vật quốc gia; 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và UNESCO công nhận 1 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bên cạnh đó, được thiên nhiên ưu ái, tỉnh Cao Bằng cũng có những thắng cảnh say đắm lòng người. Với những điều kiện thuận lợi, tiềm năng to lớn, Cao Bằng là nơi hội tụ những yếu tố đặc trưng, thế mạnh để phát triển du lịch bền vững.

Thác Bản Giốc, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Cao Bằng đã đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Sau khi vượt gần 400km từ Hà Nội, nhóm đoàn của chị Nhung với hơn 40 du khách đã rất háo hức khi được đặt chân đến mảnh đất này. 

Chị Nguyễn Thị Nhung, khách du lịch bày tỏ: Thác Bản Giốc phải nói là tuyệt đẹp. Đây là 1 con thác lớn, nước chảy quanh năm. Phong cảnh núi rừng rất trong lành, yên ả. Nếu có dịp chúng tôi sẽ còn quay lại đây thêm nhiều lần nữa.

Không chỉ có thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao cũng là một trong những danh thắng nổi tiếng của Cao Bằng. Mỗi ngày có hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi đến đây. Với 45 nghìn đồng/vé/người, chắc chắn du khách sẽ cảm thấy thực sự thoải mái khi lựa chọn địa điểm này để du lịch.

Ông Nguyễn Văn Cảnh, du khách chia sẻ:  Cao Bằng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn du khách, như động Ngườm Ngao là một ví dụ. Mong rằng Cao Bằng sẽ biết cách phát huy hơn nữa thế mạnh của mình để du lịch ở đây ngày một phát triển hơn nữa .

Xác định du lịch là một trong 6 chương trình trọng tâm để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đó, phấn đấu đến năm 2030, Cao Bằng định hình cơ bản phát triển du lịch với các giá trị đặc trưng, đưa du lịch trở thành ngành quan trọng trong cơ cấu kinh tế với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ; sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu mạnh, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Được biết, Cao Bằng đang tiến hành đầu tư, xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa hoạt động đầu tư, bảo vệ, tôn tạo di tích, danh lam, thắng cảnh. Đồng thời bảo tồn và phát triển các lễ hội, các hoạt động văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống. Đây chính là chìa khoá để du lịch Cao Bằng phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm