Thứ Hai, 15/12/2025 22:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm nghệ thuật công nghệ tương tác

BT

(ANTV) - Triển lãm nghệ thuật công nghệ tương tác ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil vừa chính thức mở cửa đón khách tham quan. Triển lãm trưng bày 70 tác phẩm tương tác kết hợp nghệ thuật và công nghệ, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm độc đáo cho công chúng.

Triển lãm có tên gọi Nova Bienal Rio, quy tụ các tác phẩm như cỗ máy định hình các mối quan hệ xã hội, nguồn ánh sáng giải thích vật lý lượng tử. Ngoài ra còn có robot có xúc tu, phản ứng với chuyển động của con người.

Nằm trong khuôn viên Bảo tàng Ngày mai, triển lãm thu hút công chúng bằng những trải nghiệm độc đáo như thực tế tăng cường, thực tế ảo, công trình trí tuệ nhân tạo, hoạt hình, nghệ thuật trò chơi và video.

Triển lãm dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 29/10 tới, bao gồm một chương trình tôn vinh sự đa dạng và đổi mới của nghệ thuật và công nghệ.

Hình nộm thử nghiệm va chạm cho nữ giới

Hình nộm trong thử nghiệm va chạm ô tô thường thiết kế là nam giới. Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học Thụy Điển đang nghiên cứu hình nộm thử nghiệm va chạm nữ đầu tiên trên thế giới.

Họ đã tạo ra hình nộm thử nghiệm mô phỏng trên cơ thể phụ nữ trung bình, với vùng vai hẹp hơn và vùng hông rộng hơn. Mục đích là nhằm tạo ra những chỗ ngồi tốt hơn cho cả phụ nữ và nam giới.

Thử nghiệm hiện đang ở giai đoạn đầu và còn cần thêm nhiều thời gian nghiên cứu, cũng như cần bổ sung các quy định mới của chính phủ, để hình nộm phụ nữ được đưa vào sử dụng chính thức. Theo một nghiên cứu năm 2019 của Đại học Virginia, Mỹ, phụ nữ có nguy cơ bị thương cao hơn 73% so với nam giới, trong trường hợp xe ô tô va chạm trực diện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm